Tiết Lộ Cách Nấu Bún Xương Má Hàm Cực Ngon

Tiết Lộ Cách Nấu Bún Xương Má Hàm Cực Ngon
Tiết Lộ Cách Nấu Bún Xương Má Hàm Cực Ngon

Bạn đã từng được thưởng thức món xương má hàm ở rất nhiều nơi. Và bạn cảm nhận rằng xương má hàm là một món ăn rất ngon có nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt không mang lại cảm giác bị ngán khi ăn. Và bạn đặc biết thích món bún. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu món bún xương má hàm cực ngon. Cùng đọc và tham khảo với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu

  • Bún tươi : 1kg
  • 1 kg xương má hàm
  • 300 g chả lụa
  • 100 g giá
  • Sả, củ hành tây, gừng tươi
  • Rau sống, hành tím khô, hành lá, ngò, tỏi.
  • Gia vị cần thiết gồm đường, muối, bột ngọt, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Xương má hàm chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Sả bóc bỏ lớp lá ngoài và phần trên, rửa sạch, đập dập.
  • Đem hành tây và gừng nướng cho thơm.
  • Sau đó gừng cạo vỏ đập dập hoặc cắt làm nhiều khúc. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng to.
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.
  • Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Giá, rau sống rửa sạch rồi để ráo dùng ăn kèm.
  • Chả lụa cắt lát mỏng vừa ăn.

Nấu nước dùng cho món bún xương má hàm

Đây có lẽ là công đoạn mất nhiều thời gian nhất với cách nấu bún xương má hàm này. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm xương lúc tối trước khi đi ngủ rồi để vào tủ. Sáng ra chỉ cần đun nóng lại là có thể ăn luôn. Cách nấu nước dùng như sau:

  • Cho nồi lên bếp và bật lừa lên. Cho 1 ít dầu để phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó cho xương vào xào lăn qua cho thơm rồi đổ nước ngập xương để hầm.
  • Cho hành tây, gừng đã nướng sơ và sả vào nồi nước để hầm xương.
  • Hầm xương từ 60 phút đến 90 phút. Khi xương đã chín mềm, bạn nêm đường, mắm muối, bột ngọt cho vừa ăn thì tắt bếp. Nếu sau mới ăn thì khi ăn nên đun nóng nước dùng trước khi ăn vì món bún ngon nhất khi nóng.

Khi ăn, cắt bún cho tươi ra tô và gắp xương má hàm lên mặt bún. Tiếp đến bạn cho chả lụa, hành lá, ngò đã chuẩn bị trước lên sau đó cho nước dùng vào. Như vậy là bạn đã có 1 bát bún xương heo ngon lành rồi đó. Món này ăn kèm rau sống với giá thêm ít tương ớt cay cay sẽ ngon hơn nhiều đó. Món ăn này ngon nhất khi được dùng nóng vừa thổi vừa ăn trong buổi sáng lạnh lạnh thì quá tuyệt vời.

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn cách nấu bún xương má hàm. Ngoài ra nếu bạn quá bận rộn không có thời gian nấu hoặc là muốn thưởng thức những tô xương má hàm với nhiều hương vị khác thì chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn địa chỉ các quán xương má hàm tại Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

1. Bánh Canh Xương Má Hàm – Bùi Dương Lịch
Địa chỉ: Lô 17 Bùi Dương Lịch, P. Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Mở cửa: 06:00 – 20:00
Giá: 15.000đ – 25.000đ

2. Quán Phượng – Cháo Lòng – Xương Má Hàm
Địa chỉ: 577 Trường Chinh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Mở cửa 17:00 – 22:00
Giá: 15.000đ – 20.000đ

Trên đây là cách nấu món bún xương má hàm và cả những địa chỉ quán xương má hàm tại Đà Nẵng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng ràng đó sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng nhất.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *