Sử dụng thuốc Kremil-S chữa đau dạ dày cho bà bầu được không?

Phụ nữ mang thai thương được khuyến cáo không sử dụng nhiều loại thuốc. Vậy thuốc đau dạ dày Kremil-s điều trị dạ dày đau co thắt vô cùng tốt có dúng được cho phụ nữa mang thai không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Sử dụng thuốc kremil-s cho bà bầu có được không?

Có dùng thuốc kremil-s cho bà bầu được không?

Sử dụng thuốc Kremil-S chữa đau dạ dày cho bà bầu được không?
Sử dụng thuốc Kremil-S chữa đau dạ dày cho bà bầu được không?

Dựa trên các nghiên cứu cho thấy, thuốc kremil-s (hay còn gọi dicyclomine hydroclorua) không có tác dụng gây hại trong quá trình mang thai hoặc sinh sản. Quá trình nghiên cứu được thực hiện theo từng mức định lượng và thời gian khác nhau:

– Bệnh nhân có kế hoạch mang thai (thời điểm trước khi phát hiện có thai): sử dụng 160mg/ngày

– Bệnh nhân đã mang thai: sử dụng tối đa 40mg/ngày.

⇒ Kết luận:

– Khả năng ảnh hưởng đến sinh sản hoặc tổn hại đến thai nhi cực kỳ thấp.

– Không cho thấy dicyclomine có khả năng làm tăng nguy cơ dị tật thai nhi nếu dùng trong ba tháng đầu của thai kỳ.

– Dicyclomine được bài tiết trong sữa mẹ.

Vẫn nên thận trọng khi dùng kremil-s cho bà bầu

Dựa trên các kết luận này, tuy kremil-s dùng vẫn an toàn nhưng không có nghĩa lúc nào cũng được kiểm soát tốt. Do đó, dicyclomine chỉ được dùng trong thai kỳ khi thực sự cần thiết và cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sỹ chuyên môn hoặc sản khoa.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh, thuốc kremil-s không được sử dụng cho các bà mẹ đang cho con bú và trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

2. Một số cảnh báo khi bạn dùng thuốc kremil-s cho bà bầu

Khi ở nhiệt độ môi trường cao, có thể xảy ra hiện tượng nóng dễ phát sinh một số biểu hiện như sốt và đột quỵ do giảm mồ hôi. Nếu các triệu chứng xảy ra, thuốc nên ngưng ngay lập tức và gọi điện cho bác sỹ hoặc đưa bệnh nhân trực tiếp đến bệnh viện.

Nếu bị sốt sau khi dùng kremil-s bạn ngưng thuốc ngay

Tiêu chảy có thể là triệu chứng sớm của tắc nghẽn đường ruột, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị thắt ống dẫn tinh hoặc giải phẫu. Trong trường hợp này, điều trị bằng thuốc kremil-s sẽ không phù hợp và có thể gây hại.

Dicyclomine có thể gây buồn ngủ hoặc mờ mắt. Vì thế, bệnh nhân được cảnh báo không nên tham gia vào các hoạt động đòi hỏi phải tỉnh táo, chẳng hạn như:

– Vận hành xe cơ giới hoặc máy móc

– Tthực hiện công việc đòi hỏi chính xác hoặc nguy hiểm (làm việc trên không).

Bệnh tâm thần đã được báo cáo ở những người nhạy cảm với thuốc kháng cholinergic. Các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm nhầm lẫn, mất phương hướng, mất trí nhớ ngắn hạn, ảo giác, loạn thị, mất điều hòa, hôn mê, lo âu, mệt mỏi, mất ngủ, kích động… Những biểu hiện trên sẽ biến mất sau 12-24 khi ngưng thuốc.

Có những báo cáo rằng việc dùng dicyclomine syrup cho trẻ sơ sinh (đã được theo dõi) có thể gây ra các triệu chứng hô hấp nghiêm trọng (như khó thở, khó thở, khó thở, hô hấp, ngưng thở, ngạt thở), co giật, ngất, biến động nhịp tim, hạ huyết áp cơ bắp và hôn mê… Vậy thuốc kremil s giá bao nhiêu? Bạn có thể tìm hiểu để biết nhé!

Do đó, bạn không nên tự ý quyết định sử dụng thuốc kremil-s cho bà bầu khi chưa có sự tư vấn của bác sỹ điều trị hoặc dược sỹ. Hơn nữa, cần thận trọng khi cho phụ nữ khi cho con bú, trẻ nhỏ dùng thuốc và phải đảm bảo có sự giám sát, kiểm soát chặt chẽ từ bác sỹ.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *