Review Truyện Tặng Anh Một Tình Yêu Nhỏ

Review Truyện Tặng Anh Một Tình Yêu Nhỏ
Review Truyện Tặng Anh Một Tình Yêu Nhỏ
TẶNG ANH MỘT TÌNH YÊU NHỎ
Tác giả: Khanh Bạch Y
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, gương vỡ lại lành, chuyên gia ngân hàng biểu cảm lãnh đạm cấm dục không sợ trời không sợ đất x nhà thiết kế không gian yêu diễm hận trời hận đất, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, có baby, tình yêu và hôn nhân, HE.
Tô Diễn cùng Tô An kết hôn hai năm, thời gian chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều. Đối với anh, Tô An xinh đẹp mỹ diễm, tri thư đạt lý lại dịu dàng hiểu chuyện, cô luôn là chốn về bình yên khiến anh an tâm tìm về.
Trong mối quan hệ boss là nữ phụ hôn nhân này, Tô An không phải là trọng tâm cuộc sống của Tô Diễn, trọng tâm của anh là đặt lên công việc, là bận rộn với các dự án đầu tư, thường xuyên công tác xa nhà, tham gia các bữa tiệc xã giao,… Còn Tô An, cô vẫn luôn đứng phía sau dõi theo anh, vẫn trầm lặng và càng ngày càng yên tĩnh.
Tô Diễn cho rằng, cuộc sống sẽ mãi tiếp diễn như vậy, anh đi làm, cô ở nhà chờ anh về, bình đạm không nồng nàn nhưng đủ để xây dựng một gia đình. Mãi cho đến một ngày, Tô An biến mất, chỉ để lại một lời nhắn rồi ra đi không câu giã từ…
“Tô Diễn, chúng ta ly hôn đi, cuộc sống vợ chồng không có tình cảm làm nền tảng thực sự quá mệt mỏi, thực ra em cũng không thích anh nhiều đến thế. Sau này anh nhất định sẽ gặp được một người phù hợp với anh hơn em.
Chúc anh hạnh phúc.”
Tô An rời đi, trong lòng Tô Diễn bỗng xuất hiện một khoảng không rộng lớn. Lần đầu tiên, anh cảm nhận được thời gian trôi qua càng lúc càng khó khăn, càng ngày càng chậm chạp. Nhất là vào ban đêm, mỗi khi nhắm mắt lại, anh luôn cảm thấy như thể Tô An vẫn luôn nằm bên cạnh mình, mềm mại, ngoan ngoãn như thế.
Nhưng Tô Diễn làm người quá kiêu ngạo, nếu Tô An đã không thích anh, vậy anh sẽ để cô tự do, sẽ để cô đi tìm hạnh phúc của mình.
Ba năm trôi qua
Là ba năm anh dùng lý trí khắc chế hiện trường ngã ngựa của bạch liên hoa
tình cảm của mình, vì kiêu ngạo tự tôn mà ép bản thân quên mất cô.
Là ba năm anh niêm phong những kỷ niệm giữa hai người vào sâu trong nỗi nhớ, không dám nhớ đến, cũng không muốn khơi lại.
Ba năm cứ vậy mà trôi qua, anh chưa đi tìm cô, cô cũng chưa bao giờ trở lại. Rồi bỗng một ngày nọ, khi đêm dài trôi qua quá khó khăn, ma xui quỷ khiến thế nào lại thôi thúc anh mở cánh cửa phòng mà anh và Tô An đã từng ở kể từ khi kết hôn, lật xem cuốn hoạ ký graffiti của Tô An, anh mới biết được…
Không phải là không thích, mà là tất cả những tình cảm của mình đều không được đáp lại.
Không dám mong ước quá nhiều, vì thứ có được là vô số đêm đen cô đơn trong căn phòng trống chờ đợi anh trở về.
Không dám lún quá sâu, vì người bị tổn thương sẽ là người yêu nhiều hơn.
Hai năm hôn nhân trong quá khứ, ba năm trốn tránh trái tim mình, đến bây giờ Tô Diễn mới tự hỏi, rốt cuộc anh đã cho Tô An được những gì…
Là những lúc anh để cô chờ một mình, chờ đến tận khuya, để cô phải ăn cơm một mình đầy lạnh lẽo
Là những cuộc hẹn thất hứa để cô phải tự đi xem triển lãm tranh, tự cô đơn dạo phố.
Là chưa từng để tâm đến cảm nhận của cô, mãi chẳng biết cô muốn điều gì, suy nghĩ ra sao.
Cô kết hôn với anh, một mình đi đến một đất nước xa lạ, đối mặt với cuộc sống sinh hoạt xạ lạ trong một môi trường xa lạ, không ai ở bên cạnh, không ai hỏi cô có thích hay không, cô gặp phải chuyện buồn cũng không thể nói với bất cứ ai.
Thì ra trong quá khứ, anh lại là con người vô tâm đến vậy, hai người sở dĩ đi đến ngày hôm nay, anh là người có lỗi.
Tô An, liệu em có thể cho anh một cơ hội, một cơ hội đi tìm em…
Để chuộc lại những lỗi lầm, bù đắp những tổn thương mà em từng chịu đựng
Để lắng nghe trái tim em, chia sẻ cùng em nỗi sợ hãi cô đơn mà bấy lâu em cất giấu trong lòng
Và để mỗi năm anh có thể nói với em:
“Bà xã, năm mới vui vẻ.
Sau này mỗi ngày đều yêu em hơn hôm qua.”
.
.
.
Boss hung dữ ông xã kết hôn đi” là một bộ truyện nhẹ nhàng và dễ thương, không cần phải ngược quằn quại hay cẩu huyết, bộ truyện vẫn để lại ấn tượng với người đọc bằng sự hỗ động ngọt ngào giữa nam nữ chính và nét dễ thương của bé con Tô Bảo.
Một Tô Diễn lạnh lùng, lý trí đang dần biết học cách thể hiện yêu thương, để trở thành một người chồng, người cha tốt. Một Tô An thoạt nhìn dịu dàng nhưng lại là một con người cứng cỏi, là người mẹ đơn thân mạnh mẽ gánh vác cả vai trò làm cha cho con nhỏ và cả bé Tô Bảo ngoan ngoãn hiểu chuyện. Lời văn khi ngắn gọn súc tích khi nên thơ lãng mạn, cốt truyện diễn biến chậm rãi, chi tiết và hợp lý.
Bản edit dễ hiểu với chú thích rõ ràng và ngôn từ phong phú. Nếu ai là fan của tác giả Khanh Bạch Y hoặc thích những bộ truyện đầy nhẹ nhàng, ngọt ngào thì đây sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *