Review Truyện Phỉ Vọng

Review Truyện Phỉ Vọng
Review Truyện Phỉ Vọng

PHỈ VỌNG
Tác giả: Lãng Nam Hoa
Thể loại: Hiện đại, H văn, thanh xuân vườn trường, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, yêu thầm, HE
Độ dài: 34 chương + 5 NT
Tình trạng: Hoàn chính văn – chưa hoàn NT.
Lần đầu tiên Chử Hàng nhìn thấy Nghê Phỉ Vọng là nhìn trộm. Khi đó anh 15 tuổi, được dẫn đến gặp người thân của “mẹ kế” – Nghê Dung, cũng là cô của Nghê Phỉ Vọng. Chử Hàng nhìn thấy cơ thể nuột nà của cô gái, kể từ đó say đắm. Bản thân Chử Hàng cũng không rõ đây là yêu từ cái nhìn đầu tiên, hay là thấy sắc nổi lòng tham nữa.
Anh chỉ biết một điều là anh thích Nghê Phỉ Vọng.
Nhưng Chử Hàng cũng biết rằng người cô thích không phải là anh, mà là Giang Ngạn Chu.
Đúng là Nghê Phỉ Vọng từng có tình cảm với Giang Ngạn Chu. Trong mắt mọi người, cô cực kỳ thích Giang Ngạn Chu, thích đến mức lì lợm, la liếm theo đuổi Giang Ngạn Chu hai năm liền.
Cũng đúng thật là cô từng rất ghét Chử Hàng, tuy nhiên đó là chuyện của tháng trước rồi. Phỉ Vọng của bây giờ rất thích Chử Hàng.
Mọi chuyện bắt đầu vào một ngày mưa, Nghê Phỉ Vọng cố tình đi đưa dù cho Giang Ngạn Chu nhưng cậu ta lại đi với cô gái khác rồi. Lúc ấy chỉ có Chử Hàng quay lại trường, đi về nhà cùng cô, giữa đường còn dùng bản thân để chắn nước cho Phỉ Vọng khiến cả người anh ướt sũng.
Nghê Phỉ Vọng cũng lấy làm lạ, rõ ràng là tên này không thích cô, vậy mà lại giúp cô. Bỗng nhiên, có một thứ tình cảm gì đó trỗi dậy trong lòng Phỉ Vọng, cô cũng không rõ là gì, nhưng nó thúc ép cô hỏi anh: “Cậu không thích tớ đúng không?”
Nghê Phỉ Vọng thật sự xác định tình cảm với Chử Hàng là khi cô xem một bộ phim xxx. Đêm đó cô mơ thấy mình liếm yết hầu của Chử Hàng và thổ lộ tình cảm với anh. Lúc ấy, cô biết rằng cô thật sự thích Chử Hàng, thích đến mức muốn ở bên anh ngay lập tức.
Vậy nên Nghê Phỉ Vọng luôn tìm cớ đến lớp Chử Hàng để nhìn trộm anh, sau đó cô dùng một hộp sữa chua để làm hòa với Chử Hàng bởi lẽ hồi nhỏ, hai người từ ghét nhau vì một hộp sữa chua.
Giờ đây, Chử Hàng đã chắc chắn rằng Phỉ Vọng không còn ghét anh như vậy nữa, thậm chí, có lẽ là cô cũng thích anh nhỉ? Nhưng anh không dám mơ ước xa vời là có thể ở bên Phỉ Vọng, anh ước rằng mình không bị Phỉ Vọng chán ghét thôi.
Chử Hàng luôn rất cẩn trọng trong mối quan hệ với Nghê Phỉ Vọng, vậy nên dù cho Phỉ Vọng có thả thính cỡ nào thì anh cũng không dám dính. Chử Hàng sợ bản thân mình đang vọng tưởng hão huyền, như thế sẽ phá vỡ mối quan hệ mới trở nên tốt đẹp của anh với Phỉ Vọng. Chỉ là anh không biết, trong lần sinh nhật gần nhất, Nghê Phỉ Vọng đã ước một điều mà cô chưa bao giờ ước: Hy vọng Chử Hàng có thể thích mình.
Cuối cùng, vào ngày gia đình Chử Hàng ly hôn, cô đã phát hiện ra bí mật cất sâu trong tim anh. Nghê Phỉ Vọng nhắn gọi anh ra quán rượu. Tại đây, cô nói với anh: “Tớ thích cậu. Cậu muốn hôn tớ không?”
Đương nhiên, nụ hôn này không phải là cho không. Nó là một món quà cho mỗi lời nói thật của Chử Hàng, vậy nên có bao nhiêu bí mật, anh đều nói ra hết, ví dụ như việc anh lượm lại món quà Phỉ Vọng tặng Giang Ngạn Chu, ví dụ như hàng năm anh đều giấu tên tặng cô một món quà vì Chử Hàng phát hiện chỉ cần không phải là anh tặng, cô đều sẽ thích và việc quan trọng nhất là:
“Tớ thích cậu.”
“Cậu ghét tớ, tớ vẫn thích cậu.”
Càng nghe anh nói, lòng Phỉ Vọng càng đau đớn như trong. Hóa ra Chử Hàng thích cô
lâu như thế, âm thầm làm nhiều việc vì cô như vậy…
Sau tối đó, Nghê Phỉ Vọng và Chử Hàng chính thức trở thành người yêu, nhưng là yêu ngầm. Bởi vậy đôi khi vẫn có người gán ghép cô với Giang Ngạn Chu khiến Chử Hàng ghen lên ghen xuống, anh còn rầu rĩ hỏi:
“Khi nào mới có thể đổi thành tớ?”
“Rõ ràng là tớ mới đúng.”
Kết quả là Nghê Phỉ Vọng phải dỗ anh một hồi anh mới không tủi thân nữa. Trong lòng cô thầm nghĩ, dỗ bạn trai khó quá đi!
Tất nhiên, khi hai người yêu nhau thì sẽ luôn muốn bên cạnh nhau, Chử Hàng luôn muốn Nghê Phỉ Vọng thi vào cùng trường đại học với mình nên quyết định phụ đạo toán cho cô.
Hôm Phỉ Vọng đến nhà Chử Hàng thì ở nhà không có ai, đúng là thiên thời địa lợi nhân hoà, rất phù hợp để học toán và hâm nóng tình cảm. Hâm nóng đến mức Chử Hàng phải lặng lẽ vào tắm nước lạnh, thế mà Phỉ Vọng cứ tò mò đòi xem ”Chử Hàng nhỏ”, không còn cách nào khác anh đành phải ra điều kiện nếu cô làm toán đúng thì mới được xem!
Mà đã xem được rồi thì Phỉ Vọng muốn tiến thêm một bước nữa, nhưng Chử Hàng cứ không chịu làm bước cuối cùng. Mãi đến khi cô đi công tác một tháng, Chử Hàng ở nhà bứt rứt không yên. Anh quyết định bắt xe đến chỗ Phỉ Vọng, ôm cô vào lòng, bảo rằng mình rất nhớ cô. Đêm đó, trong tình yêu nồng cháy sau một tuần không gặp mặt, cô đã trở thành người phụ nữ của anh.
Nhìn cô gái trong lòng, anh nhớ đến trước kia, lúc đó anh cứ nghĩ “Phỉ vọng, phi vọng, cứ nhất định phải mơ tưởng hão huyền”, giờ đây đó không còn là mộng tưởng hão huyền nữa, Phỉ Vọng đã đến và chiếu sáng cả vùng trời của anh.
***
là một câu chuyện rất dễ thương, độ dài vừa phải và có đầy đủ rau và thịt, rất thích hợp đọc giải trí. Thêm nữa là truyện edit mượt mà lại không đặt pass nên mọi người yên tâm nhảy hố chính chủ nha <3

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *