Review Truyện Nữ Nhi Là Kẻ Tử Thù Kiếp Trước

Review Truyện Nữ Nhi Là Kẻ Tử Thù Đời Trước
Review Truyện Nữ Nhi Là Kẻ Tử Thù Đời Trước
NỮ NHI LÀ KẺ TỬ THÙ ĐỜI TRƯỚC
Tác giả: Mộ Tự
Thể loại: Trùng sinh, Cổ đại, Báo thù, Sủng ngọt, Thanh mai trúc mã.
Số chương: 134 chương + 6 NT
Kiếp trước, Hứa Quân Dao là Hứa thục phi cao quý cai quản hậu cung. Từ một người thấp kém, Hứa Quân Dao phải đánh đổi tất cả để leo lên địa vị như bây giờ. Thế mà cuối cùng, hậu vị không thuộc về nàng, tất cả những mưu tính của nàng tan thành mây khói. Mà người làm hỏng việc tốt của Hứa Quân Dao lại là lão già Trung thư lệnh Đường Tùng Niên.
Sau khi chết trong giận dữ và uất ức, Hứa Quân Dao sống lại một đời. Chẳng biết là may mắn hay xui xẻo, nàng lại trở thành nữ nhi vốn chết gio am khong bang anh tham tinh yểu của Đường Tùng Niên. Cơ hội trời ban, dưới thân phận nữ nhi bảo bối của Đường Tùng Niên, Hứa Quân Dao bắt đầu công cuộc trả thù lão già này và tiếp tục mưu đồ hậu vị của bản thân.
Cuộc sống đời trước của Hứa Quân Dao chẳng mấy đẹp đẽ và vui vẻ. Nàng chẳng nhớ nổi quê quán, phụ mẫu của mình. Nàng bị qua tay nhiều người bán đi khắp nơi, làm kẻ hầu hạ người ta. Trong lúc khốn cùng, nàng nhận được sự giúp đỡ, nào ngờ tất cả đều là lợi dụng, nàng bị xem như một quân cờ trên bàn cờ, mặc người chơi đưa đẩy. Hứa Quân Dao chưa bao giờ biết đến thứ tình cảm chân thành hay tình cảm gia đình, nàng chỉ biết đến lợi ích và địa vị, ấy vậy mà, khi trở thành Đường Quân Dao, bên cạnh tham vọng của kiếp trước, nàng cảm nhận được sự ấm áp của Đường gia dành cho nàng. Là mẫu thân Nguyễn Thị luôn quan tâm vỗ về, là ca ca Đường Hoài Châu yêu chiều em gái, và là kẻ thù không đội trời chung của nàng – Đường Tùng Niên dành trọn tình yêu và sự bảo vệ cho nữ nhi bé bỏng.
Những tháng ngày sống trong Đường gia có tiếng cười, có tức giận, có trêu đùa, nhờ thế, nàng gặp được Hạ Thiệu Đình – người sẽ nắm tay nàng đi đến cuối đời.
Truyện kể từ khi nữ chính Hứa Quân Dao là một đứa trẻ sơ sinh cho đến khi lớn, nam chính Hạ Thiệu Đình là trúc mã của Hứa Quân Dao. Hạ Thiệu Đình chính là hình mẫu nam chính trong truyện thanh mai trúc mã. Chàng được xây dựng là một tướng quân giỏi giang, gan dạ. Ấn tượng đầu tiên của Quân Dao với Hạ Thiệu Đình chính là thấy chàng như một thằng nhóc quái đản. Chàng luôn lầm lầm lì lì, chẳng chịu nói chuyện, và rất cảnh giác. Vì vướng vào một vụ án, chàng được Đường Tùng Niên đưa về nhà, quen biết với Quân Dao. Ban đầu, chàng rất cảnh giác vì nhận ra tính cách ranh ma của Quân Dao, biết nàng cố tiếp cận mình. Dần dà, chàng cởi bỏ sự cảnh giác ấy, mở lòng với nàng. Tình cảm của hai người được vun đắp từ lúc còn bé nên không có gì đặc sắc, cũng chẳng có trắc trở, phát triển theo đúng trình tự. Lúc đầu, tình cảm ấy khá mờ nhạt, nhưng sau khi nữ chính xác nhận được cảm xúc của bản thân, tình yêu của nam nữ chính càng rõ ràng. Tuy nhiên, trong truyện này, nổi bật hơn vẫn là tình cảm gia đình và những âm mưu. Sự xuất hiện
Advertisement
ít ỏi của nam chính trong truyện đã bị lu mờ bởi tầng tầng lớp lớp bí mật trong câu chuyện của nữ chính.
Tháng năm dần trôi, bí mật dần được hé lộ. Hóa ra, Hứa Quân Dao không phải là Hứa Quân Dao, nàng vốn là Đường Quân Dao, nữ nhi của Đường Tùng Niên dù là kiếp trước hay kiếp này. Có mệnh cách quý giá mà nàng lại phải sống cuộc đời cơ cực. Nàng bị dư nghiệt tiền triều lợi dụng, trở thành vật nuôi dưỡng linh hồn cho người ta. Đời trước, trong thân xác của Hứa Quân Dao có hai linh hồn, một là linh hồn của nàng, hai là linh hồn của chủ thân thể kia. Vì linh hồn đó yếu ớt, Quân Dao nắm quyền điều khiển cơ thể. Chính bọn dư nghiệt tiền triều đã kéo Đường gia vào bi kịch, cuối cùng cha con tương tàn.
choc tuc vo yeu mua mot tang mot” của Mộ Tự là một bộ truyện hay. Dựa trên thể loại quen thuộc, tác giả viết nên những cái mới, những tình tiết mà người đọc không ngờ đến và rất logic, có tính liên kết từ đầu đến cuối. Độc giả như được xoay vòng với những plot twist của truyện. Ngoài ra, truyện mang đến rất nhiều cảm xúc. Đầu truyện thì khiến người đọc cười nắc nẻ, cuối truyện thì khiến người đọc nghẹn ngào. Nữ chính đáng thương, cha của nữ chính cũng đáng thương. Họ là những người vô tội bị kéo vào vòng xoáy tranh giành quyền lực. Đáng lẽ ra, Quân Dao sẽ có một gia đình hạnh phúc, có cuộc sống bình yên. Và Đường Tùng Niên cũng sẽ không mất nữ nhi, mất thê tử, cuối đời sống trong chua xót, ân hận. May thay, Quân Dao đã có cơ hội làm lại cuộc đời, trở về đúng với cuộc sống vốn có, cùng với sự đồng hành của người nàng yêu – Hạ Thiệu Đình. Nhiệt liệt đề cử với mọi người đừng vì tên truyện mà bỏ lỡ một tác phẩm hay nhé.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *