Review Truyện Cớ Sao Rung Động Vì Em

Review Truyện Cớ Sao Rung Động Vì Em
Review Truyện Cớ Sao Rung Động Vì Em

CỚ SAO RUNG ĐỘNG VÌ EM
Tác giả: Kim Chúc
Thể loại: Hiện đại, nữ truy, tiểu phú bà nghệ thuật gia táo bạo – giáo sư văn nhã bại hoại, #SẠCH_SỦNG_NGỌT, nhẹ nhàng, thâm tình, HE
Độ dài: 56 chương + 9 NT
Tình trạng: Hoàn edit.
Đối với bạn, điều khiến bạn tiếc nuối nhất trong chọc tức vợ yêu mua một tặng một cuộc đời là gì?
Hẳn là mỗi người chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau, nhưng Chu Từ Lễ và Lục Nghi Ninh có cùng một câu trả lời, đó là họ đã vô tình bỏ lỡ nhau.
Đây là chuyện của năm năm trước, tại trại hè bồi dưỡng môn tự nhiên ở Kinh Đại. Năm đó Lục Nghi Ninh vẫn còn là một học sinh cấp ba, vì mẹ mất sớm nên ba cô quyết định đi thêm bước nữa. Lục Nghi Ninh không muốn có mẹ kế bèn trèo tường trốn về nhà để phá hôn lễ, vốn tưởng sẽ dễ dàng trốn ra, ai ngờ lại bị một chàng trai bắt quả tang, người đó là Chu Từ Lễ.
Vì một cuộc tẩu thoát an toàn và thành công, Lục Nghi Ninh đã giẫm thật mạnh vào chân anh rồi nhân cơ hội chạy đi, trước khi đi còn không quên kèm theo một câu: “Chúc anh Trung Thu vui vẻ trước!”
Chỉ là cuộc gặp gỡ thoáng qua nhưng sau này lại khiến Lục Nghi Ninh tiếc nuối không thôi. Giá mà năm đó cô trực tiếp kéo khẩu trang của anh ra thì đã không lỡ mất năm năm như vậy. Giá mà năm đó Chu Từ Lễ không đeo khẩu trang thì có lẽ cô đã thuần phục anh luôn rồi…
Thôi, chuyện cũ thì cứ để nó qua, con người phải chú ý đến chuyện của hiện tại và tương lai đây này. Bây giờ có hai tin, tin nào cũng tốt.
Một, là Lục Nghi Ninh đã gặp lại Chu Từ Lễ rồi, nhưng cô không biết anh là chàng trai năm đó bị cô giẫm vào chân.
Hai, là Lục Nghi Ninh đã để ý Chu Từ Lễ và một lòng muốn “thu phục” anh rồi. Tất cả cũng chỉ vì Chu Từ Lễ quá hợp với cái gu “bên ngoài văn nhã, bên trong bại hoại” của cô mà.
Đánh giá của Lục Nghi Ninh về ngoại hình của Chu Từ Lễ như sau: Cơ thể cao ráo, tỉ lệ dáng người tốt, èm… cái mông cong cong này cũng khá gợi cảm phết!!!
Có mục tiêu rồi thì Lục Nghi Ninh bắt đầu công cuộc thả thính Chu Từ Lễ thôi.
Ban đầu, cho dù Lục Nghi Ninh tìm cách tiếp cận, tìm cớ bắt chuyện cỡ nào thì Chu Từ Lễ vẫn không hề để ý, còn luôn miệng bảo cô cách xa anh ra một chút. Sau này khi đã tiếp xúc nhiều, cô mới phát hiện hóa ra anh cũng khá ấm áp, là chỗ dựa đáng tin và cũng là người khiến cô cởi bỏ lớp vỏ mạnh mẽ, thường xuyên gặp những chuyện dở khóc dở cười.
Có lần Chu Từ Lễ ngủ ngoài trời, Lục Nghi Ninh sợ anh bị cảm nên liên tục gọi anh vào nhà ngủ, thế là Chu Từ Lễ quen miệng đáp lại:
“Bảo Bối, đừng quậy!”
Này này, Chu Từ Lễ có bạn gái rồi hả? Lục Nghi Ninh nghĩ đi nghĩ lại, khó lắm cô mới tìm được người đàn ông hợp gu mà, chẳng lẽ lại từ bỏ sớm vậy à? Nhưng nếu không từ bỏ thì cô lại thành người thứ ba à?
Trong lòng cô cứ quanh quẩn hình ảnh của tình địch – Bảo Bối, chắc phải là boss hung du ong xa ket hon di xinh đẹp lắm mới cua được giáo sư Chu lạnh lùng. Cuối cùng, hôm Lục Nghi Ninh để quên chìa khóa và được tá túc tại nhà Chu Từ Lễ, cô mới có cơ hội diện kiến “tình địch” này.
Ừm… nói sao nhỉ, đẹp thì có đẹp, dễ thương có dễ thương luôn, nhưng mà chỉ là một bé mèo Anh sang chảnh chứ chẳng phải cô gái gì! Làm Lục Nghi Ninh cô mất công ghen ăn tức ở cả ba tháng trời!!
Từ ngày Lục Nghi Ninh xuất hiện trong cuộc đời Chu Từ Lễ, anh mới có một cuộc sống thật sự.
Trước đây, Chu Từ Lễ luôn sống như một cái bóng, bị ràng buộc bởi nhà họ Chu, bởi chính những người thân của mình. Và lần đầu tiên trong đời, có một cô gái nói lên tất cả những điều mà anh luôn giấu kín:
“Chu Từ Lễ mà tôi quen, biết được rất nhiều thứ. Nhưng mà hình như anh ấy lại không biết làm sao để khiến bản thân vui vẻ.”
“Sau này nha, Ninh Ninh làm anh vui vẻ. Cho nên, Lễ Lễ đừng giả vờ vui vẻ nữa.”
Không biết từ bao giờ, Chu Từ Lễ đã rung động và xem Lục Nghi Ninh là mái nhà của mình. Trong ngày sinh nhật của Lục Nghi Ninh, anh đã mở lời
tỏ tình,
“Nghi Ninh thích đàn ông nhã nhặn à?”
“Em nhìn tôi thử xem, có phải mẫu người em thích không?”
“Nghi Ninh, hay là thích tôi thử xem?”
Suốt cả quá trình, cô đều im lặng không biết phải nói gì, cảm giác cứ như là mơ vậy!
Chu Từ Lễ lại dịu dàng bảo: “Tôi đoán, Nghi Ninh cũng có chút thích tôi, nhưng chuyện tỏ tình này, vẫn nên để đàn ông làm thì tốt hơn, em nói đúng không?”
Nếu anh đã đoán được rồi thì Lục Nghi Ninh cũng không muốn giấu anh nữa. Cô sẽ cùng anh tạo nên tương lai của riêng mình.
Cuộc sống sau khi yêu đương của Lục Nghi Ninh và Chu Từ Lễ rất ngọt ngào, nhưng có một điều mà cô cứ canh cánh trong lòng mãi, đó là mình vẫn chưa được “ăn mặn”.
“Hai chúng ta đã quen nhau rất lâu rồi. Anh không cần bận tâm đến em, mọi việc đều để lại đường lui cho em.”
“Em cũng rất muốn anh.”
Èm, Lục Nghi Ninh sau khi được ăn thịt một lần thì càng táo bạo hơn trước.
“Lần sau cho em ở phía trên nhé.”
“Giáo sư Chu, em cũng muốn nếm thử mùi vị chinh phục anh!”
Tuy vậy, cuộc tình của Lục Nghi Ninh và Chu Từ Lễ cũng không mấy suôn sẻ.
Nhà họ Chu luôn muốn kiểm soát Chu Từ Lễ, trong mắt họ anh chỉ có thể phục vụ nhà họ Chu, chứ không được yêu đương. Bởi vậy, đã có không ít lần họ gây khó dễ cho Lục Nghi Ninh. Mà ba cô, lại không muốn anh tiếp tục quan hệ với con gái ông ấy. Theo lời ông nói, Chu Từ Lễ thương yêu, chăm sóc Lục Nghi Ninh hết mực là chuyện không thể bàn cãi, nhưng anh chưa thể cho con gái ông sự an toàn.
Liệu Chu Từ Lễ có đủ khả năng để bảo vệ Lục Nghi Ninh đến cuối đời? Tình yêu của họ có đủ lớn để cùng nhau vượt qua những khó khăn trước mắt? Mời mọi người nhảy hố để giải đáp nhé.
***
nàng dâu cực phẩm” là câu chuyện tình đáng yêu và cực kỳ ngọt ngào. Lục Nghi Ninh – là một tiểu phú bà vừa xinh đẹp vừa phóng khoáng, sống với đam mê nhiếp ảnh của mình. Chu Từ Lễ là vị giáo sư tiêu chuẩn, với châm ngôn “Con gái thì nuôi dạy, con trai thì nuôi thả” đã khiến Lục Nghi Ninh cảm thương sâu sắc cho đứa con sau này.
Hai con người ở hai lĩnh vực khác nhau, nhưng với tâm hồn đồng điệu, họ đã đến và trao nhau một mái nhà.
Ngay khi cô nghĩ chữ “tình” là bạc bẽo nhất trên thế gian thì anh xuất hiện, trao cô thứ tình cảm ấm áp nhất.
Ngay lúc anh muốn bỏ cuộc, chấp nhận thực tế thì cô đã xuất hiện, để anh kiên trì phá bỏ ràng buộc, sống cho chính mình.
Thật may mắn khi nắm tay em, đi trên con đường mặt trời đang lặn.
Nhẹ nhàng nói, muốn cùng em đi khắp thế giới này.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *