Review Truyện Chỉ Muốn Thích Em

CHỈ MUỐN THÍCH EM

Review Truyện Chỉ Muốn Thích Em
Review Truyện Chỉ Muốn Thích Em

Tác giả: Tuế Kiến

Thể loại: Đô Thị Tình Duyên, Nghiệp Giới Tinh Anh, Ngọt Văn, Nhẹ nhàng, HE.

Độ dài: 73 chính văn + 26 Ngoại truyện

Tình trạng: Hoàn edit

Văn án:

Ai ngờ có một ngày, hai nhà Trì – Văn truyền ra thông tin đám cưới.

Cậu hai Trì vì không chịu cưới mà quậy trời quậy đất, thà chết chứ không chịu khuất phục đã trở thành trò cười cho đám bạn trong giới.

Mọi người đều cho rằng trên đời này không ai có supreme magus thể giữ được trái tim của vị lãng tử này.

Mãi cho đến một lần tụ họp với đám bạn, Trì Uyên chơi thua, yêu cầu giao điện thoại cho người khác xem.

Trong lúc quần chúng tranh điện thoại, không biết là ai đã lỡ bấm nhầm vào chỗ gọi điện, có điều qua mấy giây sau thì trong ống nghe truyền ra một giọng nữ lạnh lùng.

“Trì Uyên, anh có bệnh à?”

Mọi người ở đó rơi vào yên tĩnh.

Lúc đầu Trì Uyên còn mắt say lờ đờ, mông lung nằm nghiêng ngả một bên nhưng nghe thấy vậy, nhanh như chớp chìa tay lấy lại điện thoại, rủ mắt tủi thân nói, “Tưởng Tưởng, em nghe anh giải thích.”

Mọi người: “?”
________________________________

“Anh luôn xuất hiện đúng lúc em cần”.

Tình yêu của Trì Uyên và Văn Tưởng chính là như vậy. Cho dù điểm bắt đầu của nhân duyên hai người chẳng mấy tốt đẹp, cho dù từng tiến về phía nhau trong sự gượng ép, từng lùi bước, từng đắn đo, từng trăn trở,…nhưng ngày tháng sau này, mỗi khi Văn Tưởng cần, anh đều luôn có mặt, kề bên. Bởi vì có anh – Trì Uyên.

Lúc mới đầu, mọi người đọc văn án truyện sẽ nghĩ nam chính Trì Uyên là một công tử ăn chơi trác táng. Nhưng đối với mình, nam chính Trì Uyên vẫn có sự khác biệt, có cái gì đó rất đặc biệt mà mình không nêu rõ ra được! Anh cũng như bao người bình thường khác, cũng cố gắng nỗ lực lập nghiệp, cũng phải buôn ba ở bên ngoài. Dù trên người anh được gắn cái mác cậu cả nhà họ Trì.

Còn về nữ chính Văn Tưởng, người con gái với vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng đằng sau lớp vỏ bọc ấy là một trái tim yếu đuối mà cô luôn che giấu. Vết thương rỉ máu tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ lành, cho đến khi cô gặp được anh. Người đàn ông ấy luôn xuất hiện mỗi khi cô cần, luôn là chỗ dựa vững chắc để cô dựa vào. Thật may những năm tháng nhọc nhằn nhất, cô có anh, anh là Trì Uyên.

Có điều sinh ra trong một gia tộc lớn, hôn nhân của những đứa trẻ luôn được trưởng bối định sẵn. Với Trì Uyên và Văn Tưởng cũng không phải là ngoại lệ. Ban đầu Trì Uyên luôn không đồng ý. Anh ghét những cuộc hôn nhân như vậy, đối với anh tình yêu phải là đôi bên phải có tình cảm với nhau thì mới có thể hạnh phúc dài lâu.

Sau đó biến cố lại xảy ra, Văn Tưởng và Trì Uyên biết được lợi ích từ cuộc hôn nhân giữa hai gia tộc Văn – Trì chỉ là cái cớ để hai người kết hôn. Người đứng đằng sau tất cả mọi chuyện này không phải là
ai khác chính là người cha của Văn Tưởng, người mà cô luôn ghét nhất, hận nhất, người mà đã hại mẹ cô phải chết.

“Nhưng phần tình cảm này ngay từ đầu đã có mục đích không thuần tuý.”

Tình yêu đối với Trì Uyên đáng lẽ phải nảy sinh giữa hai người yêu nhau, không có gì gọi là mờ ám cả. Đáng tiếc, thực tại trái ngang. Cứ thế, cuộc hôn nhân giữa anh và Văn Tưởng bị huỷ bỏ.

Cha của Văn Tưởng bị bệnh, cô phải nghỉ việc ở bệnh viện để quay về tiếp quản công ty của gia đình mình. Cô thay đổi không còn là cô gái nhẹ nhàng mà thay vào đó là sự trưởng thành hơn già dặn hơn xưa rất nhiều. Còn Trì Uyên, sau khi từ hôn anh luôn tránh mặt cô, một phần vì không biết phải đối diện với cô như thế nào, một phần vì những suy tư trong lòng anh ngổn ngang lạ thường.

Mà càng tránh cô thì lại càng gặp cô, như một trò đùa mà ông trời tạo ra cho hai người. Nhờ trò đùa ấy, cô và anh càng tiếp xúc với nhau nhiều hơn, cứ thế trái tim anh đã động lòng với cô gái bé nhỏ này.

“Vậy khi nào em mới để anh bước vào trong tim em?

“Đã để anh vào rồi. Rất lâu trước đó.”

“Giống như vết thương vẫn chưa lành

Anh cứ thế mà bước vào cõi lòng em

Là anh đã cho em thấy sức sống mãnh liệt của đoá hoa giữa sa mạc cô đơn”**

“boss hung du ong xa ket hon di” là câu chuyện mang phong cách nhẹ nhàng, ấm áp. Đối với mình, mình khâm phục sự mạnh mẽ của của cô gái nhỏ Văn Tưởng. Thật may mắn ông trời đã cho cô gái ấy gặp gỡ Trì Uyên. Bạn edit truyện cũng rất mượt luôn nha.

Nói nhỏ phần ngoại truyện sẽ không làm mọi người thất vọng đâu (toàn cơm choá ấy mà). Cặp phụ của truyện là Hứa Nam Tri và Hướng Thanh Du cũng rất hay nha (tình chị em kém nhau 4 tuổi)

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *