Review Thời Gian Sánh Bước Bên Em

Review Thời Gian Sánh Bước Bên Em
Review Thời Gian Sánh Bước Bên Em

#REVIEW THỜI GIAN SÁNH BƯỚC BÊN EM
Tác giả: Lâm Uyên Ngư Nhi
Thể loại: Hiện đại, Ngôn tình, nữ bác sĩ, ngọt sủng, showbiz, HE
Tình trạng: Edit hoàn
Số chương: 73 chương
Review: Diệp An | Chỉnh ảnh: Leo Sing
——
Giới Thiệu:
Trang weibo của nhà sưu tập đồ cổ Phó Thời Cẩn có hàng chục triệu fan, 10 bài đăng, và số người anh follow là 0. Một ngày, số follow ấy bỗng biến thành 1.
Fan A: Nick duy nhất mà nam thần theo dõi tên là “Suy Nghĩ Thật Kỹ” (wtf)
Fan B: Đã một tuần rồi, vẫn chưa follow ngược lại, đau lòng thay nam thần!
Hot search weibo: “Suy Nghĩ Thật Kỹ” hôm nay follow nam thần chưa?
Đương sự thì mãi không có phản ứng, người hâm mộ vào weibo của cô ấy soi kỹ càng, soi ra chuyện không phải dạng vừa đâu!
Cái tên lẫm liệt “Suy Nghĩ Thật Kỹ” có lai lịch không hề nhỏ, cùng follow qua lại với cô ca sĩ nổi tiếng nào đó, một page chính thức dưới trướng tập đoàn nào đó là fan của cô, mấy ngày trước, đến cả Tây Kinh Bình An cũng theo dõi cô…
Các fan: Quá bí hiểm, quá mờ mịt, nghĩ lại mà sợ!
Lại một hôm, Phó Thời Cẩn trước giờ luôn kín tiếng bỗng show hai bức ảnh giấy đăng ký kết hôn, và tag “Suy Nghĩ Thật Kỹ”. Rốt cuộc “Suy Nghĩ Thật Kỹ” là ai?
Nam chính thành tâm gửi lời đến độc giả: Bạn nghĩ cho kỹ đi, không bấm “lưu bookmark” truyện này, hậu quả nghiêm trọng lắm đấy!
Cảnh báo: Truyện ngọt sủng, phi logic, não tàn.
——
Lần đầu tiên Mai Nhiễm nhìn thấy Phó Thời Cẩn là vào ba năm trước khi đang đi du lịch tại Pháp. Dù chỉ là một ánh mắt nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cô. Lúc ấy trong đầu Mai Nhiễm chỉ có suy nghĩ duy nhất, phải là người con gái may mắn cỡ nào mới có thể ở bên cạnh anh. Nhưng cô không biết, từ 4 năm trước, chỉ qua một bài hát, mà cô đã được anh trao trọn trái tim rồi.
Hóa ra trên đời này còn có người đàn ông vì giọng nói mà thích một người con gái chưa từng gặp mặt, còn vì cô ấy mà giữ gìn tình yêu suốt bảy năm trời.
“MR.
Chỉ vì một thanh âm mà thích một người, đối với anh mà nói là điều cực kỳ vớ vẩn.
Nhưng điều đó lại thật sự xảy ra trong đời anh.
Anh đã do dự rất lâu, cảm thấy phải thành thật đối diện với nội tâm của chính mình
Anh muốn được ở bên em, muốn làm người bầu bạn với em cả đời.
Anh biết chuyện này rất đường đột
……
Chúng ta có thể gặp mặt không?”
Mai Nhiễm chính là MR – truyền kì của giới âm nhạc, thành danh sau một ca khúc. Nhưng mọi người đều nói cô như đóa phù dung, sớm nở tối tàn, chỉ để lại một khúc ca duy nhất.
Mai Nhiễm vốn theo đuổi âm nhạc là vì mẹ, sau khi mẹ qua đời, không còn hứng thú với âm nhạc nữa, Mai Nhiễm chuyển sang hệ y học lâm sàng.
Nhưng vào lúc này, vị nhạc sĩ thần bí Ansel, (cũng chính là Phó Thời Cẩn đã tìm đến), hết lần này tới lần khác thuyết phục cô hợp tác. Sự cố chấp của anh đã khiến cô đồng ý.
Chỉ tiếc biến cố xảy ra, Mai Nhiễm bị người ta bắt cóc, tuy sự việc hoang đường ấy chỉ diễn ra trong nửa giờ nhưng cô vẫn phải trả giá không nhỏ. Tay phải của cô bị tổn thương nghiêm trọng.
Với một người nghệ sĩ dương cầm, đôi tay quan trọng tới mức nào? Mà đối với một người phí bao tâm huyết để trở thành nghiên cứu sinh khoa ngoại tim mạch, tương lai dùng dao kéo cứu người thì đôi tay ấy lại quan trọng biết bao nhiêu?
Từ đó về sau, Mai Nhiễm – cô gái theo học hệ y học lâm sàng xuất ngoại học hệ Đông – Tây y. Còn MR – người tinh thông các loại nhạc cụ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng bất ngờ biến mất.
“Nếu nỗi nhớ cất thành lời
Thì nhất định sẽ không ngừng lặp lại
Em yêu anh, không biết mệt mỏi
…..
Nỗi nhớ như hóa thành bức tranh
Từng nét bút chờ anh hồi đáp
Hoa mai nở xuyên qua kẽ nắng,
vắt trên lan can ngoài cửa sổ
Đêm đó trăng sáng rọi đầu giường
nhưng người lỡ hẹn chẳng thấy đâu.”
Hai người họ tưởng chừng đã vô duyên cuối cùng cũng gặp được nhau. Lần gặp gỡ chính thức của hai người là khi Phó Thời Cẩn đi khám Trung y và Mai Nhiễm là bác sĩ chủ trị của anh. Qua vài lần tiếp xúc, Phó Thời Cẩn nhận ra Mai Nhiễm chính là MR. Mặc dù lúc ấy đã có người khác tự nhận mình là MR, hơn nữa giọng hát cũng rất giống. Nhưng Phó Thời Cẩn vẫn khẳng định, Mai Nhiễm mới chính là người con gái được anh cất giấu trong tim suốt bảy năm nay.
Sau đó Phó Thời Cẩn như vô tình quan tâm tới Mai Nhiễm nhiều hơn. Khi Mai Nhiễm bị thương, anh bất chấp nửa đêm mưa bão tới nhà đưa cô đi bệnh viện. Mai Nhiễm bị người ta bôi đen, anh giúp cô tẩy trắng. Tài khoản weibo của anh có hàng chục triệu fan, thế nhưng anh chỉ follow duy nhất mình cô. Đối với Phó Thời Cẩn phụ nữ trên đời này, trong mắt anh chỉ có hai loại : Một loại là Mai Nhiễm, một loại là phụ nữ khác.
Hai người họ đều có tình cảm với đối phương, vì vậy quá trình đến với nhau rất nhẹ nhàng, ngắn gọn.
Thế nhưng trong quá trình họ yêu nhau, vẫn có kẻ cố tình chen chân vào. Đó là Mai Mộng Nhiên, cô em họ được nhận nuôi của Mai Nhiễm. Trước đây khi bị bắt cóc, Mai Mộng Nhiên từng đỡ giúp Mai Nhiễm một dao dẫn đến sau này bị vô sinh. Từ đó cô luôn nhường nhịn Mai Mộng Nhiên. Chỉ là Mai Mộng Nhiên lại càng thích nhắm vào Mai Nhiễm.
Ngoài Mai Mộng Nhiên ra tuyến nhân vật phụ còn lại trong truyện đều rất đáng yêu. Ví dụ cặp đôi Dư Thanh và Diệp Khởi Hàn, cô trợ lý nhỏ Điền Điềm, anh họ Mai Lương Chi, mẹ của Phó Thời Cẩn. Và đặc biệt là cha của Mai Nhiễm, trong truyện ông có một câu khiến mình thấy rất cảm động: “Mẹ con đi rồi, quãng đời còn lại của bố cũng trở nên khô héo đi một nửa. Con là một nửa cuộc sống còn lại của bố.”
Đây là một câu chuyện rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và rất đáng đọc. Cuộc đời này còn gì may mắn hơn là gặp được nửa còn lại vào độ tuổi đẹp nhất? Khi đó anh thích em, vừa hay em cũng vậy.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *