Nhổ răng có quan hệ được không

Chào bác sĩ, em vừa nhổ răng tại nha khoa nên muốn nhờ bác sĩ giải đáp giúp thắc mắc “nhổ răng xong có quan hệ được không”. Mong bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này.

Nhổ răng có quan hệ được không? Sau nhổ răng cần chăm sóc và kiêng cữ những gì? Đó là thắc mắc thầm kín mà không phải bệnh nhân nào cũng dám hỏi khi tư vấn trực tiếp với bác sĩ. Nha khoa xin có bài viết để giúp bạn có những hiểu biết đúng về vấn đề này.

Nhổ răng có quan hệ được không
Nhổ răng có quan hệ được không

Để nhổ răng bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên biệt trong nha khoa như dao để mổ vạt lợi, chia cắt chân răng, kìm bẩy để tách chân răng ra khỏi nướu. Nhổ răng là một tiểu phẫu trong nha khoa, về cơ bản bác sĩ sẽ cố gắng bảo toàn răng thật, chỉ định nhổ răng chỉ được đưa ra khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh như: răng sâu vỡ lớn, điều trị nội nha không thành công, viêm nha chu, răng mọc lệch, mọc ngầm, răng sữa thời kì thay thế, nhổ theo yêu cầu chỉnh hình…

Kĩ thuật thông thường sẽ ít nhiều tác động đến phần nướu, thậm chí là xương ổ răng. Khi thuốc gây tê đã hết tác dụng chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ê nhẹ ở vùng vừa nhổ, sẽ ít nhất hai tuần để vết nhổ hồi phục. Thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào vị trí răng cần nhổ, chế độ chăm sóc của bản thân và cơ địa của từng người.Để vết thương sau nhổ nhanh lành bạn cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ và có chế độ chăm sóc thật tốt:

+ Không mút, đá lưỡi vào vị trí vừa nhổ, răng vừa nhổ sẽ để lại một khoảng trống trên cung hàm do đó cần thời gian để được lấp đầy, những hành động trên có thể khiến vết nhổ loét và chảy máu dẫn đến nhiễm khuẩn.

+ Không hút thuốc lá, theo các nha sĩ chất nicotin có trong khói thuốc lá có thể khiến vết thương lâu lành, với những ai là “fan” của thuốc lá thì nên chịu khó cai nếu muốn vết thương nhanh lành nhé.

+ Đánh răng bằng bàn chải lông mềm, vệ sịnh răng miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng và chỉ nha khoa.

+ Nhổ răng tạo ra vết thương hở việc quan hệ tình dục có thể gây tổn thương vùng răng nhổ dẫn đến nguy cơ lây nghiễm HIV/AIDS và các bệnh tình dục do đó việc nhổ răng cần tránh quan hệ tình dục hoặc nên có phương pháp quan hệ tình dục an toàn.

+ Nhổ răng có quan hệ được không?Nhổ răng tạo ra vết thương hở việc quan hệ tình dục có thể gây tổn thương vùng răng nhổ dẫn đến nguy cơ lây nghiễm HIV/AIDS

+ Sau nhổ răng bạn nên ăn uống đầy đủ và giành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức.

Trên đây là giải đáp của nha khoa về thắc mắc “nhổ răng xong có quan hệ được không”. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *