5 cách phân biệt trang sức đá pha lê Swarovski thật – giả nhanh chóng

5 cách phân biệt trang sức đá pha lê Swarovski thật - giả nhanh chóng
5 cách phân biệt trang sức đá pha lê Swarovski thật – giả nhanh chóng
Trang sức đá pha lê Swarovski rất được yêu thích hiện nay cho nên khó tránh được tình trạng bị làm giả làm nhái. Cùng tìm hiểu 5 cách phân biệt trang sức Swarovski thật giả đơn giản mà chuẩn xác sau đây nhé!

Trang sức pha lê Swarovski là gì?
Đá pha lê Swarovski là loại đá quý được xếp vào nhóm các loại đá Cubic Zirconia (CZ), là loại pha lê đẹp và đắt đỏ nhất trong số tất cả các loại đá CZ. Thành phần chính của pha lê Swarovski là thủy tinh Silicat Kali trộn Oxit chì (PbO). Độ cứng vào khoảng 8 – 8,5 trên thang đo Mohs. Mặt cắt chủ yếu là mặt cắt tam giác và lục giác, như vậy khi xếp cạnh nhau sẽ tối ưu khả năng tán sắc.Đá pha lê Swarovski là loại đá quý được xếp vào nhóm các loại đá Cubic Zirconia (CZ), là loại pha lê đẹp và đắt đỏ nhất trong số tất cả các loại đá CZ. Thành phần chính của pha lê Swarovski là thủy tinh Silicat Kali trộn Oxit chì (PbO). Độ cứng vào khoảng 8 – 8,5 trên thang đo Mohs. Mặt cắt chủ yếu là mặt cắt tam giác và lục giác, như vậy khi xếp cạnh nhau sẽ tối ưu khả năng tán sắc.
Theo nhận định của một số chuyên gia đầu ngành chuyên nghiên cứu về đá quý thì trong một viên pha lê Swarovski có tỷ lệ chì lên tới 32%, trong khi đó tỷ lệ này ở pha lê thông thường vào khoảng 6 – 10%. Điều này này giúp các hạt pha lê đạt được độ trong suốt và độ sáng giống như kim cương, từ đó tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng, càng dùng càng sáng loáng bóng bẩy.

Đá pha lê Swarovski là sản phẩm pha lê được thương hiệu Swarovski sản xuất với công thức pha trộn nguyên liệu thô, thành phần kim loại bổ sung cùng kỹ thuật máy cắt độc quyền. Công nghệ sản xuất pha lê Swarovski đã được đăng ký bảo hộ và là bí mật kinh doanh tuyệt mật của hãng

Trang sức pha lê Swarovski rất được ưa chuộng hiện nay vì sự sang trọng, tinh tế, sáng đẹp, độ bền cao và đa dạng mẫu mã. Vì được sử dụng phổ biến và mua nhiều nên không tránh được tình trạng bị làm giả làm nhái với chất lượng kém bán tràn lan trên thị trường. Cùng tìm hiểu cách nhận biết trang sức pha lê Swarovski thật giả sau đây nhé!

5 cách kiểm tra trang sức Swarovski thật – giả chuẩn xác
Kiểm tra thông số kỹ thuật của đá Swarovski

Trang sức đá pha lê Swarovski được gia công vô cùng tỉ mỉ, sở hữu những mặt cắt tinh tế đặc trưng riêng. Với trang sức Swarovski chính hãng các thông số kỹ thuật sẽ được liệt kê đầy đủ các thông tin và xuất xứ. Có chi tiết về hình dạng, trọng lượng, kích thước. Với các sản phẩm cùng loại với nhau thì thống số này gần như là tương đồng, nếu có chênh lệch thì rất nhỏ và khá hiếm xảy ra.

Với đá Swarovski fake thì ngược lại, các thống số lệch lạc, tách rời thậm chí là không có thông tin gì cả. Vậy nên trước khi mua bất kỳ món trang sức Swarovski nào bạn hãy chú ý đến phần thông số kỹ thuật của sản phẩm nhé!

Kiểm tra bề mặt và ánh cầu vồng của đá pha lê Swarovski
Trang sức được làm từ đá pha lê Swarovski thật sẽ có các mặt cắt tỉ mỉ, gọn gàng và sắc nét. Đặc biệt khi ra ngoài ánh nắng mặt trời hoặc dưới ánh đèn sẽ xuất hiện ánh cầu vồng lấp lánh sáng như kim cương. Đây là đặc trưng của đá Swarovski chính hãng.

Với đá Swarovski giả dù cho có sản xuất tinh vi đến đâu thì cũng không thể đạt được sự tinh xảo và cao cấp như hàng thật. Khi quan sát kỹ đá Swarovski fake sẽ thấy các mặt cắt không đồng đều, không sắc nét, thấy xuất hiện những vết mờ đục và đặc biệt không có ánh cầu vồng lóe lên khi thay đổi các góc nhìn.

So với những loại đá quý dùng làm trang sức khác thì đá pha lê Swarovski thật sẽ có trọng lượng nặng hơn khá nhiều, cho nên đây cũng là một trong những cách nhận biết đá Swarovski thật giả mà các bạn cần lưu ý nhé.

Trang sức đá pha lê Swarovski nặng hơn đá quý thông thường vì trong quá trình sản xuất được phủ tới 2 lớp tráng kim để vừa bảo vệ khỏi bị trầy xước lại vừa tạo độ bóng sáng hoàn hảo.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *