Yêu gái ngành Dược hay gái ngành Y?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phamphuc, 16/1/18.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành viên mới

  Tôi như giữa ngã ba đường: Lựa chọn Một người con gái ngành Y trưởng thành, biết suy nghĩ và yêu tôi hay là một cô gái ngành Dược chưa hiểu chuyện đời và còn quá trẻ nhưng là người tôi yêu.

  Tôi đã từng có một đời vợ, nhưng sau 5 năm chung sống không hợp, cô ấy là nghệ sĩ thường xuyên đi hát và biểu diễn rồi ngoại tình. 5 năm sống với nhau mà số lần vợ chồng cùng con ăn cơm chỉ tính theo tháng nên chúng tôi quyết định lý hôn. Cô ấy bỏ đi, để lại con cho tôi chăm sóc.

  Hiện nay cô ấy đã lấy một người chồng Việt Kiều, còn tôi thì chuyển tới làm việc ở Bệnh viện mới và nuôi con. Cũng may làm Bác sĩ ở đây lương cũng khá ổn, có công việc tốt, thu nhập ổn định và luôn vui vẻ cố gắng để quên đi quá khứ.
  [​IMG]

  Đến môi trường mới tôi gặp một cô Điều dưỡng viên trưởng làm cùng khoa, cô ấy là người khá chủ động và cởi mở, cùng hoàn cảnh giống tôi. Cô ấy chia tay do chồng quá ghen tuông và giờ con trai do chồng nuôi. Cô ấy là một người chân thành và tốt bụng nhưng tôi không muốn vội vàng chuyện này mặc dù cũng muốn tìm một tổ ấm mới cho mình. Tôi sống khá đứng đắn và tự tin nên đồng nghiệp đều quý mến và tôn trọng, ngoại hình cũng khá điển trai, cô Điều dưỡng này có cảm tình và cũng theo đuổi tôi gần 1 năm nay nhưng có lẽ do vết thương quá khứ nên trái tim tôi vẫn chưa rung động.

  Cách đây 4 tháng thì tôi có hướng dẫn một nhóm sinh viên đến thực tập và gặp một cô gái kém tôi 9 tuổi, đang là sinh viên năm cuối ở một trường Cao đẳng Y Dược học ngành Dược. Ban đầu tôi cũng chỉ hướng dẫn các em như vai trò của một người đi trước, nhưng sau đó em chủ động nhắn tin và hỏi han, trò chuyện tôi thấy cuộc sống của mình bớt cô đơn hơn. Em ấy nhìn khá dễ thương và nói chuyện khá hợp nên càng ngày tôi càng có tình cảm với cô bé thực tập đó, nhưng thực sự tôi không xác định được đó là yêu hay là cảm xúc nhất thời nên tôi cũng giữ khoảng cách.

  Sau 3 tháng em ấy chủ động ngỏ lời yêu tôi, tôi rất băn khoăn vì em khá thông minh, cá tính, tìm hiểu thì thấy sống khá tốt với bạn bè và mọi người xung quanh, đặc biệt em ấy rất quý trẻ con, tôi cũng cảm thấy rung động nên cho mình cơ hội tìm hiểu. Tôi nhận lời yêu và tiến tới với em trong thời gian ngắn sau đó.

  Thực sự vì cuộc hôn nhân trước tôi sống thiếu thốn tình cảm và cũng là vì vợ bỏ bê gia đình nên chỉ mong tìm kiếm người bạn đời yêu thương quan tâm hai cha con, sống vui vẻ hạnh phúc như một gia đình chứ không quá coi trọng bề ngoài.

  Hiện nay đã yêu nhau được hơn 3 tháng, nhưng cách đây mấy hôm trong một lần trực đêm ngày đông lạnh giá, trong căn phòng chỉ có em và tôi, 2 người chúng tôi đã đi quá giới hạn. Tôi nói tôi sẽ có trách nhiệm với em, nhưng em là người sống khá thoáng giống Phương Tây nói tôi không cần bận tâm chuyện đó.

  Sau hôm đó, chúng tôi đi chơi nhiều hơn. Những lần đi shopping cả triệu bạc tôi cũng chi cho em vì tôi nghĩ đã là người yêu thì không nên tính toán chuyện này và người yêu mình đẹp thì cũng đẹp mặt mình. Một lần khác, em hỏi vay tôi 3tr tôi đưa cho em vì số tiền cũng không nhiều nhưng điều này làm tôi suy nghĩ khá nhiều. Mặc dù em ấy nói sẽ trả và không hề có ý em ấy rất khó hiểu và không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này không? Trong khi em nói không có tiền nhưng tôi vẫn thấy em dùng điện thoại xịn và túi đồ hiệu, em nói đó là của bạn bè đi du học nước ngoài gửi về tặng em. Nhưng tôi thấy, dù nói yêu tôi, thích trẻ con nhưng chưa bao giờ em nói chuyện với con tôi hay thay vì đến nhà nấu ăn em lại muốn ra nhà hàng, đi chơi em ấy muốn đến những nơi nhộn nhịp, sang trọng. Tôi không quan trọng tiền bạc, nhưng mỗi lần đi chơi những nơi đó em chỉ mải checkin, kể chuyện ShowBiz này nọ, những thứ đã trở thành quá phù du với tuổi của tôi. Rất hiếm lần em hỏi han công việc, tâm sự cùng tôi hay mua một món đồ chơi nhỏ cho con tôi, những việc này làm tôi nghĩ em ấy vẫn còn quá trẻ để biết chăm sóc, quan tâm người khác. Có thể em ấy tốt nhưng dường như sau thời gian tìm hiểu tôi thấy dần có khoảng cách.
  [​IMG]

  Nhiều ngày tôi ít nhắn tin hỏi han em, dường như em biết ý em giải thích với tôi là em muốn đưa tôi đi chơi để giải tỏa căng thẳng, sống lại những tháng ngày tuổi trẻ vì tôi đã dành cả tuổi thanh xuân theo đuổi nghề Y nên giờ là lúc hưởng thụ. Em nói em sẽ giới thiệu tôi với bạn bè và gia đình trong thời gian tới.

  Cô đồng nghiệp thì vẫn chờ đợi tôi dù tôi đã yêu người khác. Nhiều người nói tôi hợp với cô Điều dưỡng này hơn cô bé thực tập kia. Lấy người cũng cùng hoàn cảnh như mình sẽ nhận được sự đồng cảm, chia sẻ thấu hiểu nhiều hơn nhưng tôi rất lo sợ, khi tôi đã làm trong ngành Y là Bác sĩ nếu lấy vợ cũng làm nghề Y thì gia đình ai sẽ lo, khi cả hai đều hiểu đặc thù công việc phải đi trực đêm thường xuyên, chuyện cũ có lặp lại. Còn nếu lấy cô bé học Cao đẳng Dược kia, thời gian tới em sẽ trở thành Dược sĩ, có thể mở quầy thuốc tại nhà kinh doanh, công việc sẽ không phải vất vả và có thời gian chăm sóc cho gia đình, lo cho tổ ấm. Nhưng em còn quá trẻ để hiểu được mọi chuyện và tôi biết em chưa muốn kết thúc tuổi trẻ để xây dựng một mái ấm, em nói sau 1,2 năm nữa khi có công việc ổn định sẽ kết hôn với tôi. Tôi cũng không lỡ rời xa em, không phải vì ràng buộc chuyện “trách nhiệm” kia mà tôi có cảm tình với em thực sự, nhưng tôi cũng cần một mái ấm, một người lo cho con.

  Tôi phải làm gì với nghịch cảnh này, chọn con tim hay là nghe lý trí?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng