Ý nghĩa tranh gỗ chữ Tâm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dogotamlinh68, 16/12/19.

 1. dogotamlinh68

  dogotamlinh68 Thành viên

  Tranh gỗ chữ tâm hiện nhiều ý nghĩa sâu sắc. Từ xưa đến nay người ta thường nói “một chữ tâm bằng ba chữ tài” hay “tu tâm dưỡng tính”. Đúng vậy, chữ tâm rất có giá trị trong mỗi con người, làm việc gì cũng nên để chữ tâm lên đầu tiên. Người có tài mà không để tâm trong công việc thì cũng sẽ nhanh chóng thất bại. Tâm thanh tịnh thì đức tính con người cũng sẽ ôn hòa nhu thuận hơn.

  Chữ tâm được ông bà ta dạy từ khi còn bé, ngày nay, người ta đem chữ viết khắc lên thư pháp để lưu giữ lại. Treo tranh gỗ chữ tâm thư pháp trong nhà nhắc nhở mọi người nên giữ gìn cái thiện trong con người của mình.

  [​IMG]

  Chữ Tâm và ý nghĩa tranh gỗ chữ Tâm

  Tranh gỗ chữ tâm, chữ tâm trong tranh theo nghĩa đen là nói đến trái tim của con người, theo nghĩa bóng là lương tâm lòng dạ con người. Tâm không trong sáng sẽ gây ra những điều tội lỗi xấu xa cho chính bản thân và mọi người xung quanh. Đơn giản là chữ tâm nhắc con người sống tốt, sống quan tâm đến những người xung quanh, hãy giúp đỡ mọi người với tấm lòng trong sáng. Xem thêm: Các mẫu tranh chữ thư pháp đẹp.

  Theo phật dạy thì tâm sạch trong chính là hướng con người đến những thứ tốt lành, độ lượng nhân ái với con người. Tâm ghen ghét, đố kỵ sẽ làm cho cuộc sống trở nên thù hận, không được vui vẻ. Tâm dối trá tạo áp lực bất an. Sống có thiện tâm để mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng và được mọi người yêu mến. Chính vì vậy, nhiều người chọn tranh gỗ chữ tâm để làm quà tặng hay treo trong nhà mình.

  Thư pháp là một môn nghệ thuật mang tính nhân văn. Người họa thư pháp như một nghệ sĩ và thường là những người có tâm, có khí chất để di chuyển ngòi bút thể hiện chữ viết. Nét bút như nét người. Mỗi chữ bạn họa trên tranh thư pháp sẽ thể hiện con người bạn ra sao. Tranh gỗ chữ tâm thư pháp có hàm nghĩa sâu xa đậm chất triết lý sống dành cho con người, treo tranh thư pháp chữ Tâm giúp chúng ta luôn ghi nhớ những điều tốt đẹp có trong cuộc sống. Tranh gỗ chữ Phúc và tranh chữ Tâm là những bức tranh mang lời cầu chúc tốt đẹp cho gia chủ.

  [​IMG]

  Cách treo tranh gỗ chữ Tâm

  Treo tranh gỗ chữ tâm như thế nào để hợp phong thủy cho căn nhà, mang nhiều sinh khí tốt, điều an lành đến với gia chủ. Đây là điều hết sức quan trọng, không phải ai cũng có thể hiểu và để ý. Không phải treo tranh chỉ cho đẹp căn nhà mà còn phải hợp với gia chủ. Khi nhìn tranh nhắc nhở mọi người luôn giữ tâm trong mọi chuyện. Tranh gỗ chữ tâm thích hợp treo ở phòng thờ cúng, phòng khách hay nơi làm việc của chính mình.

  Các bạn có thể đến cửa hàng Đồ gỗ Tâm Linh để tham khảo các mẫu tranh gỗ chữ Tâm đẹp, được điêu khắc tỉ mỉ. Đây có thể là một món quà dành tặng cho người thân, bạn bè, cấp trên thật ý nghĩa.

  Tranh quạt gỗ chim công Phu Thê Viên Mãn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng