Ý nghĩa chữ thọ trong tranh thêu truyền thống

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tnc141990, 2/2/18.

 1. tnc141990

  tnc141990 Thành viên mới

  Tranh thêu chữ thọ là mẫu tranh thêu thư pháp đặc biệt thường được dùng làm quà tặng trong những dịp mừng thọ hoặc tết cổ truyền tại Việt Nam. Không chỉ là một bức tranh thêu đẹp và sắc sảo thường được dùng trong trang trí nhà cửa, bức tranh thêu tay chữ thọ còn là món quà quý mà chúng ta có thể dành tặng cho gia đình thân yêu của mình. Hãy cùng Cửa Hàng TNC tìm hiểu thêm về bức tranh thêu tay truyền thống vô cùng đặc biệt này nhé

  [​IMG]

  ĐÔI NÉT VỀ CHỮ THỌ

  Chữ Thọ (chữ hán: 壽) hiểu nôm na là sống lâu, sống dài và trường tồn. Đây cũng là tên của một vị thần trong Tam Đa (Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ). Mọi người thường thấy bộ chữ Phúc – Lộc – Thọ đi chung với nhau thành một bộ ba đại diện cho tài lộc, may mắn và trường thọ. Vị Thần Thọ gắn liền với hình ảnh của một ông Lão đầu tóc bạc phơ trên tay là một quả đào tiên. Đây cũng là vị thần đại diện cho sự bất tử và cuộc sống trường tồn vĩnh cửu.

  [​IMG]

  Trong văn hóa dân gian thì chữ Thọ thường xuất hiện trong các họa tiết của kiến trúc đình chùa, các khung cửa sổ trong hoàng cung hay những vật nội thất như chiếc bàn, chiếc ghế. Có lẻ vì người xưa quan niệm rằng việc gắn hình ảnh chữ thọ với các vật xung quan có thể mang tới phong thủy tốt hơn cho không gian bài trí và giúp người sở hữu có thể được viên mãn và trường thọ.

  Hình ảnh chữ thọ trong các tác phẩm nghệ thuật truyền thống

  Ngày nay, chữ Thọ tuy không còn phổ biến dùng làm mẫu hình để tạo tác kiến trúc nữa. Nhưng thay vào đó chữ Thọ lại phổ biến hơn qua các họa phẩm nghệ thuật, đặc biệt là dòng tranh thêu tay truyền thống. Không chỉ sở hữu những tạo tác tinh xảo và tỉ mỉ, những bức tranh thêu chữ thọ còn là họa phẩm cao cấp dùng trong trang trí phòng khách hoặc làm quà tặng cho những người cao niên, những bậc tiền bối lão thành hoặc dùng làm quà mừng thọ cho ông bà và cha mẹ.

  [​IMG]

  Có thể nói bức tranh thêu tay chữ thọ không chỉ giúp không gian bài trí thêm sinh động mà theo quan niệm của nhiều người thì đây còn là mẫu tranh phong thủy có thể giúp người sở hữu thêm tốt lành và nhiều sức khỏe. Một bức tranh thêu chữ thọ sẽ là món quà mừng đặc biệt thay cho lời chúc thọ mà các bạn có thể dành tặng cho những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu kính của mình.

  Chúng ta vừa đươc tìm hiểu sơ lược về ý nghĩa của bức tranh thêu chữ thọ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dòng tranh thêu thư pháp đặc biệt này các bạn có thể truy cập vào phần link bên dưới bài viết hoặc để lại bình luận. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một bức tranh thêu tay chữ thọ phù hợp nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng của mình nhé.

  Xem thêm bài viết tại: www.tranhtheutnc.com/y-nghia-tranh-theu-chu-tho
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng