Ý nghĩa biểu tượng ngành điều dưỡng thế giới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yennhi, 9/1/20.

 1. yennhi

  yennhi Thành viên

  Cùng tìm hiểu về biểu tượng của ngành điều dưỡng - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk thế giới
  1. Biểu tượng điều dưỡng - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng BMT thế giới là gì?
  Ngành Điều dưỡng thế giới có biểu tượng chính là cây đèn, cây đèn có màu đen với một ngọn lửa được thắp lên ở đầu đèn nó tượng trưng cho sự chăm sóc của những người điều dưỡng mang đến cho các bệnh nhân.
  2. Nguồn gốc biểu tượng ngành điều dưỡng thế giới - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Buôn Ma Thuột
  Ý nghĩa của biểu tượng ngành điều dưỡng xuất phát từ câu chuyện về bà Florence Nightingale – người sáng lập ra ngành điều dưỡng hiện đại. Bà bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một y tá trong Chiến tranh Crimea những năm 1850. Năm 1860, Florence mở ra Florence Nightingale Nurses – trường y tá đầu tiên ở Luân Đôn.

  Đây được xem là trường đã đặt nền tảng cho hệ thống đào tạo điều dưỡng ở Anh cũng như ở nhiều nước trên toàn thế giới hiện nay. Nhằm tạo điều kiện cho ngành điều dưỡng phát triển vượt bậc. Do đó, để ghi nhớ công ơn của bà, Hội Điều dưỡng Thế giới đã lấy ngày sinh của bà 12/5 làm ngày điều dưỡng quốc tế.

  Câu chuyện về người phụ nữ với cây đèn của bà Florence cũng được lấy làm nguồn gốc của biểu tượng ngành. Trong suốt những năm tháng làm việc, bà Florence luôn làm việc hết mình để chăm sóc các bệnh nhân, bao gồm cả ban đêm.

  Khi các bác sĩ đã về nghỉ khi bóng đêm phủ lên các hành lang thì bà Florence vẫn cần mẫn làm công việc chăm sóc người bệnh. Những hình ảnh bà cầm cây đèn trên tay lặng lẽ đi chăm sóc các bệnh nhân một mình không chỉ khiến các bệnh nhân ấm lòng mà còn khiến tất cả mọi người cảm phục bà. Hình ảnh này đã trở thành một biểu tượng bất diệt trong các hình ảnh cũng như những bài thơ về bà Florence Nightingale.

  3. Ý nghĩa biểu tượng ngành điều dưỡng thế giới - Tuyển sinh cao Đẳng điều dưỡng Tây Nguyên
  Cây đèn được sử dụng để làm biểu tượng ngành Điều dưỡng nhằm nói lên sự tôn kính dành cho sự đóng góp vào sự nghiệp phát triển ngành của bà Florence Nightingale. Ngoài ra, cây đèn cũng tượng trưng cho sự cống hiến thầm lặng của những người làm trong ngành Điều dưỡng nói chung. Những điều dưỡng viên luôn làm việc tận tụy hết mình để chăm sóc và giúp các bệnh nhân vượt qua được nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.
  Tại Cao Đẳng điều dưỡng Đăk Lăk với tiêu chí Thực học - Thực hành - Thực nghiệp các bạn sẽ được học tại một môi trường chất lượng với những giảng viên ưu tú trên địa bàn tỉnh.
  Chúc các bạn thành công!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng