Xuất khẩu lao động mấy tháng đầu năm tăng mạnh

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi hoangcf, 30/5/18.

 1. hoangcf

  hoangcf Thành viên

  Đi xuất khẩu lao động hiện nay đang là giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề việc làm, chính phủ Việt Nam đang tích cực hợp tác với các nước với mong muốn giải quyết vấn đề việc làm.
  Đó là một trong những giải pháp Vĩnh Long đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ) trong năm 2018.

  Ngoài ra, tỉnh củng cố đội ngũ cộng tác viên tại cơ sở (xã- phường- thị trấn), tăng cường tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về xuất khẩu lao động; mở thêm một số ngành nghề cho xuất khẩu lao động ở các thị trường truyền thống như Đài Loan, Nhật Bản; phát triển thị trường sang một số nước khu vực Trung Đông.

  Trong năm mới, Vĩnh Long tiếp tục tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm của hệ thống các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm; phát huy và nâng cao năng lực hoạt động sàn giao dịch việc làm, đa dạng hóa các hoạt động giao dịch việc làm và tạo ra nhiều kênh kết nối cung- cầu lao động hiệu quả. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường lao động phát triển, đáp ứng mục tiêu tạo việc làm mới cho 19.000 lao động/năm (trong đó, xuất khẩu lao động đạt 800 lao động/năm).

  >> Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư

  [​IMG]
  Cụ thể, trong tháng 5/2018, có 42 lao động tham gia xuất khẩu lao động ; trong đó tham gia thị trường Nhật Bản (35), Hàn Quốc (3), Thái Lan (1), Malaysia (1) và Singapore (2), nâng tổng số từ đầu năm đến nay là 115 lao động, đạt 46% so kế hoạch đề ra.

  Trong những năm gần đây, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện luôn được quan tâm chỉ đạo. Đây là một trong những giải pháp giúp người dân thoát nghèo, tăng thu nhập.

  Ngành chuyên môn huyện phối kết hợp với Công ty Thang Long OSC đến trực tiếp các xã- thị trấn tư vấn về công việc và hướng xuất khẩu lao động nước ngoài , thu hút hàng trăm lao động tham dự và tìm hiểu.

  Bên cạnh đó, mở 9 lớp dạy nghề tiểu thủ công nghiệp như đan lõi lác, thẩm mỹ,… ở các xã- thị trấn thu hút gần 300 học viên tham dự.

  Khi xuất khẩu lao động tại Thăng Long OSC người lao động sẽ được đảm bảo:
  Đăng ký trực tiếp, không qua trung gian, môi giới.
  Công việc ổn định, thu nhập cao.
  Thời gian xuất cảnh sớm.
  Được ký hợp đồng đảm bảo việc làm trước khi xuất cảnh.

  Liên hệ: 1900 1582
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng