Xử phạt hành chính đối với hành vi đổ trộm phế thải ra vỉa hè

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi Hoang Nam, 18/9/17.

 1. Hoang Nam

  Hoang Nam Thành viên mới

  Pháp luật xử phạt hành chính đối với hành vi đổ trộm phế thải ra vỉa hè và làm rác thải, bùn đất rơi vãi xuống lòng đường làm mất mỹ quan đô thị
  Nội dung yêu cầu tư vấn:

  Thời gian gần đây, trên tuyến đường tôi đi làm có xuất hiện nhiều đống phế thải được các xe tải đổ trộm tràn lan ra vỉa hè gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, nhiều xe ô tô, máy kéo khi vận chuyển chất thải đã không có mui, bạt che đậy làm rác thải, bùn đất rơi vãi xuống lòng đường làm mất mỹ quan đô thị. Vậy luật sư có thể cho tôi biết, pháp luật xử phạt hành chính như thế nào đối với người điều khiển các phương tiện có hành vi vi phạm này? Cảm ơn luật sư!

  [​IMG]
  --Ảnh minh họa

  Trả lời:

  Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông như sau:
  “1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh lưu thông trong đô thị.
  2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;
  b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi; chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;
  c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
  3. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị.
  4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải ra đường phố.”
  Ngoài ra người điều khiển phương tiện khi thực hiện các hành vi vi phạm còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng (đối với hành vi tại khoản 3,4) và phải áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra; nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678
   
 3. LuongQuan

  LuongQuan Thành viên mới

  đổ phế thải bừa bãi cần phạt để giảm ô nhiễm môi trường
   
 4. huyenngoc.24971

  huyenngoc.24971 Thành viên mới

  bạn ở đâu vậy cho hỏi sản phẩm này như nào
   
 5. baobao84

  baobao84 Thành viên mới

  Họ toàn đổ vào ban đêm, lúc mọi người đã đi ngủ hết và phố phường vắng tanh thì cũng khó bắt.
   
 6. nagakawa1

  nagakawa1 Thành viên