Xử lý sự cố của máy giặt Electrolux bị kẹt như thế nào là đúng?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 23/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Cửa máy giặt electrolux bị kẹt công tắc cửa bị lỗi thường thấy rõ khi bạn khởi động máy thì máy hoạt động một lúc lại phát ra tiếng kêu ở cửa. Và đến khi máy giặt xong bạn không thể mở được cửa để lấy quần áo. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cửa máy không hoạt động, không mở ra. Lỗi này xảy ra có thể do thạch anh của công tắc cửa bị vỡ, hoặc tiếp điểm không tốt hoạt động lâu. Có nhiều người nghĩ ngay đến việc thay mới hoặc gọi thợ sửa máy giặt uy tín mà không biết tự mình vẫn có thể sửa ngay tại nhà.

  Công tắc cửa của máy giặt được nhà sản xuất tích hợp nhằm đảm bảo an toàn cho máy hoạt động. Cánh cửa máy giặt thường được khóa tự động theo sự điều khiển của bộ mạch. Khi bạn bật máy cho máy bắt đầu hoạt động sẽ kích hoạt các động cơ điện giúp ngăn chặn cánh cửa máy giặt mở ra. Vì trong quá trình giặt, sẽ có nhiều lực li tâm, ma sát mạnh nguy hiểm nếu người dùng không may cho tay vào, và tránh bị bắn nước ra ngoài.
  [​IMG]
  Và khi máy giặt hoàn thành xong chương trình giặt, bộ mạch điều khiển sẽ tự động kiểm soát và kích hoạt chế độ mở khóa. Khi đó cánh cửa sẽ tự động được kích hoạt và người dùng có thể mở ra bình thường. Nhưng khi máy đã hoan thành xong chương trình giặt mà bạn lại không thể mở được thì nên tìm ra nguyên nhân sự cố và cách khắc phục tránh cho máy bị hư hỏng nặng.

  Đối với máy giặt đời cũ nên chưa có chế độ mở nóng. Khi đó bạn cần mở nắp trên và nhấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và lấy tay mở. Nếu vẫn chưa mở được thì bạn cậy dầm mỏ cò bên trong đến khi mở được cánh cửa. Lưu ý nếu phải dùng lực mạnh để mở thì không nên thực hiện tiếp tránh máy bị hư hỏng.

  Đối với các máy đời mới, mở lắp hố bơm gần chân phía trước máy. Bạn sẽ thấy một dây nhựa màu đỏ có khe lỗ ở đầu dây, bạn dùng tovit 2 cạnh cho vào khe đó và kéo dây này theo phương đứng. Trong lúc kéo lấy tay còn lại mở cửa ra là được. Lưu ý nước trong lồng mà nhiều thì bạn phải cho náy xả đi trước khi thực hiện việc này và đừng quên rút điện nguồn.

  Một số dòng máy đời mới như ewf85743 sử dụng một chuẩn mới nhưng không có chức năng mở nóng, bạn muốn mở chửa khi bị kẹt, hãy cho máy bơm hết nước trong lồng giặt sau đó nhấn tạm dừng và nhấn lại liên tục để bẫy công tắc tại thời điểm nhả chốt và mở thật nhanh cánh cửa trong thời điểm ấy. Vì chu kỳ đóng nhả liên tục khi máy đang bị lỗi nên thao tác thật nhanh giữa lúc công tắc kêu tạch, tạch tạch. Kiên trì có thể mất lúc lâu mới mở được. Bạn cần lưu ý không dùng lực tay quá mạnh vì việc này có thể dẫn đến gẫy chốt trên tay cầm
  Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề máy giặt bị kẹt cửa: http://dientudienlanhhanel.com/mot-so-cach-khac-phuc-cua-may-giat-electrolux-bi-ket-cua/
  http://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-gia-lam/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-tay-ho/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng