Xu hướng phát triển mới của nhóm cổ phiếu ngân hàng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ngochuyen999, 27/9/19.

 1. ngochuyen999

  ngochuyen999 Thành viên mới

  doanh thu lớn mạnh chậm lại, không may nợ xấu tăng thêm cùng biến động kém ấn tượng của thị trường đã tạo sức ép đáng kể lên thị giá cổ phiếu ngân hàng trong 8 tháng đầu năm. CP những ngân hàng kỳ vọng sẽ sở hữu các động lực vững mạnh mới.
  Bức tranh kém ấn tượng của cổ phiếu cái “bank” trong 8 tháng

  với việc ngân hàng TMCP Ngân hàng Thương Tín (VBB) đưa CP lên đăng ký trao đổi trên sàn UPCoM trong khoảng 30/7/2019, tính đến giờ, trên sàn chứng khoán đã với 18/31 ngân hàng Thương mại cổ phần được niêm yết và ĐK giao dịch.

  Trong đấy, sở hữu 10 cổ phiếu giá niêm yết trên Sở giao dịch sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE), 3 CP giá niêm yết trên Sở trao đổi chứng khoán Hà Nội (HNX) và 5 CP đăng ký giao dịch trên UPCoM.

  Là ngân hàng đầu tiên lên sàn trong năm 2019 giữa lúc thị trường đang có diễn biến tương đối khởi sắc, nhưng thành quả này sau hơn một tháng giao dịch của VBB lại ko thực sự ấn tượng.

  mức định giá 21.000 đồng/cổ phiếu mà CP này đạt được trong các phiên trao đổi trước hết cũng là mức định giá cao nhất mà VBB ghi nhận cho tới hiện tại. Sau hơn một tháng rưỡi chào sàn, thị giá VBB rơi xuống 14.500 đồng/cổ phiếu (cuối phiên 18/9).

  Việc thị phần ko quá háo hức sở hữu câu chuyện lên sàn của VBB dù bank vẫn đang duy trì kết quả sản xuất kinh doanh hơi hiệu quả mang lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 249,6 tỷ đồng, nâng cao 24% so với cùng kỳ 2018 và hoàn tất 50% kế hoạch năm đề ra không làm cho phổ biến nhà đầu tư bất thần. Bởi lẽ, trong khoảng đầu năm đến giờ, xu hướng giá của khá nhiều CP ngân hàng to trên sàn cũng đang kém tích cực.

  [​IMG]
  chi tiết cụ thể, trong số 13 cổ phiếu ngân hàng đang giá niêm yết, tính từ đầu năm tới bây giờ, mang 6 cổ phiếu đang trong thiên hướng suy giảm. Thị giá cổ phiếu Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB (của bank Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội), STB (của bank TMCP Sài Gòn Thương Tín), TCB (của ngân hàng TMCP Kỹ thương) và HDB (của bank TMCP phát triển TP.HCM) đang mang mức giảm trên 10%.
  Ngay trong nhóm ngân hàng sở hữu thị giá tăng trưởng, trong thực tiễn chỉ có 3 CP Vietcombank, BID và EIB là giữ vững được mức lên giá trong một năm trở lại đây. Các cổ phiếu ngân hàng còn lại xu thế trung hạn cũng đang đi xuống. Thị giá VPB và CTG đều đang rẻ hơn trên dưới 25% so mang thời điểm phương pháp đây 1 năm.

  lệch giá vững mạnh chậm lại, nợ xấu gia tăng

  nguyên do đầu tiên để giải trình cho việc cổ phiếu nhóm ngân hàng trong 8 tháng đầu năm kém thu hút so sở hữu năm 2018 là dù lệch giá vẫn duy trì tăng trưởng, nhưng tốc độ đã suy giảm đáng đề cập.

  chả hạn, tại ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), chấm dứt nửa đầu năm, ngân hàng đạt 3.622 tỷ VNĐ lệch giá trước thuế, nâng cao 15% so với cộng kỳ năm trước.

  Dù ghi nhận mức lệch giá bán niên kỷ lục trong khoảng trước đến nay, nhưng so với mức lớn mạnh lệch giá trước thuế 149,6% của nửa đầu năm 2018, tỷ lệ lớn mạnh doanh thu của ACB đã rẻ hơn đáng kể.

  Ngân Hàng BIDV báo lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2019 giảm 4% so có cộng kỳ 2018, chỉ đạt 4.772 tỷ đồng. Hoặc VPB báo lãi hợp nhất 6 tháng giảm 0,8% so mang cộng kỳ, trái ngược sở hữu mức nâng cao 34% của tiêu chí này trên văn bản báo cáo tài chính quý II năm trước. EIB đã báo LNTT giảm 17,3% trong nửa đầu năm nay, trong khi cộng kỳ năm 2018 vững mạnh 132%.

  báo cáo của Công ty cổ phần chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cập nhật thành quả này 6 tháng 2019 của 17 ngân hàng giá niêm yết, ĐK trao đổi trên sàn chứng khoán (không gồm có VBB) cho thấy, tổng lợi nhuận trước thuế 6 tháng 2019 của các bank tăng vỏn vẹn 18% so sở hữu cộng kỳ 2018, chậm lại rõ nét so sở hữu mức tăng trên 50% cộng kỳ năm trước.

  Nguồn: Vietnambiz.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng