Xu hướng nhu cầu cần căn hộ cao cấp hay bình dân?

Thảo luận trong 'Brands and Start-up' bắt đầu bởi naviclin254, 2/10/19.

 1. naviclin254

  naviclin254 Thành viên mới

  Cùng chung quan điểm, tại một hội thảo, ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, cho rằng thị trường hiện đứng trước khả năng thừa nguồn cung căn hộ trung và cao cấp, thiếu căn hộ bình dân. Các sản phẩm cao cấp được dự báo giao dịch sẽ chững lại, nhường vị thế cho căn hộ giá rẻ thông tin.

  Dư cung căn hộ cao cấp

  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA), cho rằng năm 2018, phân khúc cao cấp có hơn 8.500 căn hộ, chiếm tỷ lệ 30%. Tuy nhiên, theo ông, tỷ lệ 30% này chưa phản ánh hết diễn biến thực của thị trường. Đọc thêm: Những điều cần lưu ý khi mua nhà Đà Nẵng giá giá rẻ

  Bởi lẽ theo phân loại của Sở Xây dựng TP HCM, phân khúc cao cấp chỉ tính từ mức giá trên 40 triệu đồng/m2. Trong khi đó, trên thị trường loại căn hộ có giá từ 30 - 40 triệu đồng/m2 đã được xếp vào diện cao cấp. Do vậy, nếu tính đủ thì sẽ có thêm khoảng phân nửa số lượng nhà trong phân khúc trung cấp theo cách tính của Sở Xây dựng thuộc phân khúc cao cấp, dẫn đến tỷ trọng phân khúc nhà ở cao cấp có thể còn cao hơn nhiều so với mức 30% nêu trên.

  [​IMG]

  Căn hộ cao cấp giá rẻ

  Với 30% căn hộ cao cấp và 25% căn hộ bình dân, theo cảnh báo thị trường đang đi theo hướng thiếu bền vững. “Thị trường muốn bền vững thì cơ cấu sản phẩm phải sắp xếp theo thứ tự: Phân khúc nhà ở bình dân chiếm tỷ lệ lớn nhất, tiếp theo là phân khúc trung cấp và nhỏ nhất là phân khúc cao cấp”, ông Lê Hoàng Châu nói.

  Thị trường cần nhà ở bình dân

  Theo số liệu từ ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng Quản lý bất động sản (Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng), chỉ 70% trong số 60.000 - 80.000 căn hộ của TP HCM và Hà Nội là bán được, còn lại chưa thể tiêu thụ. Nguyên nhân là giá bán các căn hộ hiện khá cao, vượt quá sức mua của người dân chi tiết hơn.

  Thống kê mới đây của website Batdongsan.com.vn cũng cho thấy lượng tìm kiếm chung cư bình dân dưới 25 triệu đồng/m2 ở cả Hà Nội và TP HCM vẫn chiếm chủ yếu, lần lượt là 46% và 36%.

  [​IMG]

  Xu hướng thuê nhà và căn hộ ngày càng tăng

  Trong khi thị trường được cho là dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp, hạng sang thì nhiều chuyên gia địa ốc cho rằng các căn hộ từ 1,5 đến 2 tỷ đồng vẫn là lựa chọn yêu thích của người dân và phù hợp với túi tiền. Cập nhật cụ thể hơn tại Nha Dat So đầy đủ và mới nhất.

  Dù nhu cầu lớn nhưng nguồn cung phân khúc giá rẻ vẫn được đánh giá là khan hiếm. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện nay, diện tích nhà ở bình dân trên cả nước mới chỉ đạt khoảng 4 triệu m2, tương đương 40% yêu cầu theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030. Bấm ngay tên miền >>> nhadatso.com để cập nhật thông tin về mua bán và cho thuê căn hộ, nhà ở,..
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. huyvu223

  huyvu223 Thành viên mới

  Lên top nhé
   
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  TDBS - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng tạp dề quán café Bình Thuận
  [​IMG]
   
 4. nagakawa1

  nagakawa1 Thành viên

  Nước trong chưa chắc đã là nước sạch - Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, gọi ngay 1900 96 96 20 để được tư vấn kỹ hơn #amida #nuocsach #maylocnuoc