Xin chia sẻ cảm xúc của một bạn lớp CEO KN HN1

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 7/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Trong một buổi chiều lãng đãng,

  Khi ngoài kia dòng người vẫn cuồn cuộn bươn chải, tiếng còi xe, tiếng máy móc, tiếng tin nhắn quấy nhiễu từ Viber Zalo Whatapp, tiếng trẻ con hàng xóm khóc oe oe bên tiếng suýt xoa đầy yêu thương của bố mẹ chúng, tiếng cười như nắc nẻ của những đứa trẻ được thả cửa xem hài nhảm của Trường Giang Trấn Thành nhân ngày nghỉ. Khi tuần lễ cuối cùng của khóa học sắp trôi qua, niềm tiếc nuối nó cứ trào dâng, tôi muốn viết một điều gì đó, như - một - recap về đồng đội.

  1. Những người sống quanh tôi

  Rất lâu rồi, tôi mới có một dịp tập trung ngồi lớp với thời gian và cường độ cao như vậy, có thêm nhiều bạn bè cùng lớp, nhí nhố như thời cấp 3, háo hức mong chờ ngày đi học. Ngoài việc được tiếp thu kiến thức thì bạn bè là một phần động lực không thể thiếu, từng ánh mắt, nụ cười của các anh chị em đã in sâu và còn đọng mãi, như thầy Thi đã nói, I like you, I love you.

  Tôi nhớ người đầu tiên tôi biết tên tại lớp, bạn Tuân – Chuyên gia xử lý không khí, ưu điểm là quảng cáo sản phẩm dịch vụ khá giỏi, hỏi đi hỏi lại vẫn chưa tỏ tường bạn làm gì, tôi có thể dùng gì của bạn. Nhưng trên tất cả, ánh mắt sáng bừng, nhiệt tình chạy đi chạy lại trong vai trò tình nguyện.

  Tôi nhớ ban cán sự, những người tình nguyện vác tù và hàng tổng, một Kim Cương rắn như đá nhưng sau mỗi quyết định sắt thép anh lại lén khóc thầm, một Phương mềm mại nhưng xông xáo tựa như không gì ngăn cản nổi, một Quân Lê tuy dài tập nhưng chín chắn, tình cảm, sâu sắc – Tôi tin tưởng các anh chị sẽ duy trì được sự gắn kết, phát động được nhiều chương trình bổ ích cho lớp trong thời gian tiếp theo.
  Tôi nhớ những cây cao bóng cả, mặt phụ huynh tâm hồn học sinh như chị Giang Thái Lan, Dương Trần, Thanh Thủy, Tạ Thủy, a Hiệp táo bón - đầy sinh lực và nội lực, là tấm gương sáng cho đàn em phấn đấu. Thiếu các anh chị khác gì miến thiếu lòng, gà thiếu gừng, thịt cầy thiếu mắm Le Gia.

  Tôi nhớ những người đẹp “đã đi qua đời tôi” dù chỉ trong thoáng chốc, 1 Cindy Crawford Venesa Giang, lịch lãm, quyến rũ với chiếc Surface pro, 1 Minh Hương nhỏ bé đầy hoài bão, 1 Bùi Thu Hằng nếu tham gia Showbiz hẳn sẽ nổi không kém Ngọc Trình, 1 Mia Nguyen một mình chống lại cả bàn nhậu toàn quý ông, 1 Vân nấm luôn cười ngặt nghẽo sau 10-15 phút khi nghe kể chuyện cười. 1 Tara Link luôn gây mất tập trung vì sự gợi cảm mà lại ngồi bàn đầu của mình, 1 Nghi, người con gái miền Tây dễ thương luôn lẩm bẩm “đời người con gái chưa một lần xơi giai” (??wtf), 1 Thu Cúc bừng sáng khi nói về chuỗi cửa hàng của mình, 1 Việt Anh mỗi khi đo đạc gì tôi lại nhớ tới, vì nếu có chân cô ấy ở đây thì tiện bao nhiêu…

  Tôi nhớ đội 80, những người làm tôi tự tin hơn khi các bạn nhừ như tôi (xin cảm ơn), Phương xôi (tuy vậy anh mới bán business này rồi) nổi lềnh phềnh ai cũng biết, anh luôn đem lại cảm giác ấm áp cho người đối diện, Huy tuy kỹ năng lùi xe còn phải xem xét nhưng ở anh có một nét gì đó đểu đểu khá đáng yêu, Ngọc, Đặng trốn học là chính nhưng độ quyết tâm khi tham dự bàn beer rất cao – Like (hai trường hợp này mà có chứng chỉ tôi sẽ kiện).

  Tôi nhớ những cặp đôi đang chung tay gây dựng sự nghiệp như Đức-San, Chính – Hằng, a Bình máy lọc nước và bà xã…. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn, lưu ý đừng tát nhau là được – Chúc các anh chị luôn phát triển và hạnh phúc.

  Tôi nhớ những người trẻ và rất giỏi, nói chuyện tiếp xúc với các em, tôi học được thêm nhiều thứ, trên tất cả là ý chí, niềm tin, tinh thần khát khao vươn lên, Khôi kiến trúc xinh đẹp, Chung tr chóa luôn suy tư về tổ chức vui chơi cho lớp, có điều anh suy tư có vẻ hơi lâu. Tùng một người em cùng tên, tính cách thẳng thắn vô đối, Hải Anh lều cho trẻ em luôn nhiệt tình, Phong, khi nói về xe chỉ luồn kim thì đừng có động đến vì em là số 1. Lê Anh, đang buồn ngủ nhưng nếu thoảng đâu đây có từ “mắm” thì anh bật dậy nhanh hơn động cơ phản lực, Hành - một cái tên độc đáo và nhiều ý tưởng, trong một ngày không xa hẳn em sẽ là trùm về ứng dụng CNTT lĩnh vực vận tải, Tính, một luật sư trẻ, có lẽ đọc sách nhiều nhất lớp và luôn thích được làm chị (?), Vũ, sinh trắc học, tác phong rất chỉn chu, nhưng trên tất cả là có cục pin dự phòng rất tốt, Quân gà xé, với sứ mệnh thay thế mực bằng gà …

  Kể thì không hết, tôi nhớ những người tôi chưa có dịp tiếp xúc nhiều, như Hoàng Tùng nổi tiếng, thôi đọc về anh cũng được, hay Thu Hà quần áo sạch đi đi lại lại thuyết trình làm tôi mê đắm, nhớ những gương mặt thân quen mỗi giờ giải lao, ăn trưa, có người biết tên người chưa, nhưng sự tích cực tu dưỡng, tinh thần học hỏi, ý chí mong muốn vươn lên của các anh chị khiến tôi lây được bao điều tốt đẹp. Tích cực quay tay vận may sẽ tới, 100% tin tưởng, các anh chị em sẽ san bằng tất cả và tiến lên phía trước.
  Một lần nữa, I Like You, I Love You.

  2. Những thầy cô của tôi

  Sau khi đi được một nửa chặng đường, tôi có tâm sự với một ai đó, thật tiếc đáng ra tôi phải học những điều này từ 15 năm trước, khi tôi bắt đầu công việc đầu tiên: Làm phân phối. Tất cả đều theo bản năng và cơ bắp, nhưng - never too late, cho tôi xin chân thày bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc tới những thày cô đã bỏ thời gian, công sức, tâm huyết, gan ruột để truyền đạt lại cho chúng tôi. Thầy cô truyền đạt những kiến thực tuyệt vời, và thêm nữa là tấm lòng, sự cho đi, sự chia sẻ. Cực kỳ ngưỡng mộ.
  Cảm ơn thầy Tùng về những bài học trong quản lý và vận hành đội ngũ kinh doanh, toàn những bài học áo dụng điều chỉnh ngay lập tức được, tuy đẹp trai và làm nghề sales nhưng thầy lại rất tử tế
  Cảm ơn thầy Chiến, với kiến thức cao siêu biến thành gần gũi như “tam đối”, “tam định”, “đúng đủ đều”, khiến học trò tiếp thu một cách dễ chịu nhất
  Cảm ơn thầy Mạnh, nhiệt tình, gắn bó và tâm huyết với lượng kiến thức khổng lồ về quản lý chi phí và kế hoạch KD, kề vai sát cánh mọi nơi mọi lúc với lớp.
  Cảm ơn thầy Thành và chị Bắc, sẽ cần rất nhiều thời gian để tiêu thụ, tiêu hóa được dần dần nguyên một giáo trình “mini MBA” nhưng xuất phát từ thực tế thành công sau mấy chục năm của thầy.
  Cảm ơn thầy Thi, sáng tạo để doanh số gấp đôi và trường tồn, nên nghe lời vợ, học thầy xong doanh nghiệp phát triển, gia đình yên ấm, còn gì hơn

  Cảm ơn cô Phương với những kiến thức về kế toán, một môn khó nhằn, vốn chủ sở hữu, phải thu bên nợ bên có vấn còn ong ong trong đầu

  Cảm ơn thầy Việt, sát giờ bay vẫn còn nấn ná chưa thôi vì học trò, bài học nhân sự của thầy rất tuyệt vời để ứng xử cả trong công việc lẫn cuộc sống.

  Cảm ơn thầy Chánh, với những “Gut feeling”, “khởi nghiệp”, “Business Model”, thiết thực và gần gũi, cảm ơn thầy đã tổ chức, kết nối và duy trì để mọi người có cơ hội tuyệt vời này.

  Kính chúc các thầy cô sức khỏe luôn dồi dào, tâm thế luôn rực rỡ để tiếp tục sứ mệnh truyền lửa, truyền kiến thức của mình, góp phần nâng cao “doanh trí”, đóng góp vào sự tốt đẹp của doanh nghiệp và đất nước.

  3. Những người thầm lặng làm cho tôi

  Để lớp học tốt đẹp và đi đến những buổi học cuối cùng tuyệt vời này, Xin cảm ơn ban tổ chức, đội ngũ tình nguyện viên, “lo trước nỗi lo của thiên hạ và vui sau cái vui của thiên hạ”, để chúng tôi khi đến lớp đã đủ đầy, từ tài liệu giáo trình, đồ ăn thức uống, dậy sớm để lo liệu, về muộn để thu dọn. Các anh chị dạy cho tôi bài học về tinh thần cống hiến, cho đi, hứng khởi với sự cho đi của mình. Thật hạnh phúc cho tôi khi đứng cùng đội ngũ với các anh chị, mặc dù đóng góp rất ít ỏi. Có điều gì có thể ngăn cản nổi sự thành công và hạnh phúc đến cho anh chị ? – Không, chắc chắn không.

  4. Lời cuối cho cuộc tình

  Như một quy tắc tâm linh của người Ấn: “Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp” - Không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ. Mỗi người xung quanh chúng ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, gặp gỡ đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp chúng ta cải thiện tình hình hiện tại – Gặp nhau như một duyên lành, gần gũi nhau 5 tuần, 20 buổi, 160h – Quá đủ để hình thành một hình hài tập thể. Tôi thiết tha mong muốn sẽ được tiếp tục gặp gỡ, chia sẻ, nhận và giúp đỡ trong khả năng của mình, giữ cho mối quan hệ của chúng ta bền vững và cùng phát triển, như đàn chim di trú, đập cánh để tạo lực cùng nhau mới có thể bay về miền nhiệt đới, với tinh thần khát khao, sự trọng thị và nghiêm túc, với những cánh chim đầu đàn Cương Quân Phương…Và với sự nhiệt tình của chính bạn, đồng học của tôi.
  Chúng ta nhất định tiếp tục.
  Cảm ơn sự kiên nhẫn của các anh chị.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng