Xemdabanhhd đưa tin: Kiatisak: Tuyển Thái Lan muốn đi World Cup phải thống trị bóng đá NĐÁ

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi quynhpham207, 5/5/20.

 1. quynhpham207

  quynhpham207 Thành viên

  Kiatisak cho rằng tuyển Thái Lan mơ đi World Cup phải thống trị tuyệt đối ở sân chơi Đông Nam Á, sau đó mới tính đến bước tiến dài hơn ở tầm châu lục.
  “Bóng đá Thái Lan cần làm gì để World Cup không còn là mục tiêu quá xa vời?“, Kiatisak đặt vấn đề về giấc mơ World Cup của Thái Lan trên tờ Siam Sport.

  Xem thêm: Highlight bóng đá ngoại hạng anh

  Huyền thoại bóng đá Thái Lan đưa ra ý kiến: “Theo quan điểm của tôi, chúng ta phải thắng được mọi đối thủ ở Đông Nam Á. Những chiến thắng phải khiến cho đối thủ tâm phục khẩu phục.

  Không chỉ là chuyện đánh bại được tuyển Việt Nam mà điều quan trọng hơn là chúng ta chiến thắng được ở tất cả các cấp độ trẻ, để sau này có gặp lại nhau trong tương lai, chúng ta cũng vẫn hạ được họ. Từ đó, Thái Lan mới có thể dần nâng tầm vươn ra sân chơi châu lục một cách tự tin nhất.

  Nếu ở Đông Nam Á mà chúng ta vẫn cứ trận thắng trận thua thì không dễ gì để nghĩ tới được các mục tiêu xa hơn. Hơn nữa, việc không để ĐTQG thua thường xuyên cũng có nhiều ý nghĩa trong việc củng cố niềm tin nơi người hâm mộ vào bóng đá nước nhà”.

  Thái Lan trong thời gian qua không thể thắng Việt Nam và mất vị thế ở Đông Nam Á. Kiatisak cho rằng Thái Lan muốn đi World Cup phải thắng Việt Nam, thống trị bóng đá Đông Nam Á.
  Thái Lan trong thời gian qua không thể thắng Việt Nam và mất vị thế ở Đông Nam Á. Kiatisak cho rằng Thái Lan muốn đi World Cup phải thắng Việt Nam, thống trị bóng đá Đông Nam Á.
  Cần nhắc, tuyển Thái Lan ở thời Kiatisak cũng từng thống trị bóng đá Đông Nam Á, khi vô địch AFF Cup và SEA Games trong một thời gian dài. Kiatisak cũng đưa tuyển Thái Lan đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018 nhưng không thể tạo nên lịch sử cho bóng đá xứ chùa vàng. Sau đó, Kiatisak phải rời ghế HLV tuyển Thái Lan và kết thúc một chu kỳ có thể nói cực kỳ thành công.


  Bây giờ, Thái Lan đang có nguy cơ rất lớn sẽ bị loại ở vòng loại World Cup 2022. Thái Lan đang xếp sau Việt Nam và Malaysia. Cánh cửa đi tiếp của Thái Lan được dự đoán đầy khó khăn, bởi họ cần có 9 điểm ở 3 trận đấu còn lại để hy vọng đi tiếp vào vòng loại cuối cùng.

  Bóng đá Thái Lan cũng đánh mất vị thế ở Đông Nam Á. Thái Lan không thể bảo vệ chức vô địch AFF Cup và HCV SEA Games. Theo đó, Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2018, còn U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

  Điểm sáng lớn nhất và khác biệt giữa Thái Lan trước Việt Nam có lẽ là sân chơi vô địch quốc gia đang phát triển. Cụ thể, Thai League đang cho thấy sự khác biệt quá lớn so với V.League, từ sân bãi đến sự chuyên nghiệp và câu chuyện doanh thu. Phần lớn nguyên nhân nằm ở sự thay đổi của những người điều hành bóng đá Thái Lan, sự khác biệt hoàn toàn so với VPF bị chính thành viên chỉ trích.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng