Xembongdahd đưa tin: V.League tạm dừng, hãy chơi thử game mô phỏng virus Covid-19

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi quynhpham207, 16/2/20.

 1. quynhpham207

  quynhpham207 Thành viên

  (Bóng đá Nam) - Giữa thời buổi đại dịch viêm phổi do virus Covid-19, các tựa game mô phỏng dịch bệnh lại có dịp lên ngôi dù đã phát hành từ khá lâu.
  Mừng và lo cùng giấc mơ Olympic
  Xem thêm: Video bong da
  CĐV Việt Nam làm loạn vì HLV Heerenveen để Văn Hậu dự bị
  Văn Hậu tương lai mù mịt ở Heerenveen vì huấn luyện viên trưởng bảo thủ?
  Đến thời điểm này, vì những diễn biến khá phức tạp của đại dịch viêm phổi do virus Covid-19 gây ra, V.League vẫn chưa thể ấn định chính xác thời điểm khởi tranh. Không chỉ thể thao mà ngay cả ngành giáo dục cũng phải cho học sinh nghỉ học dài hạn bởi lo ngại lây nhiễm trong môi trường đông trẻ nhỏ vốn chưa có ý thức trong việc phòng tránh bệnh.

  Hình ảnh: V.League tạm dừng, hãy chơi thử game mô phỏng virus Covid-19 số 1
  Trò chơi Plague Inc mô tả quá trình sinh sôi của các loại virus
  Dù vậy, đối với một số nhà phát hành game, dịch bệnh lại là...cơ hội để các game chiến thuật mô phỏng khả năng sinh sôi của virus được dịp "sống lại". Cách đây khoảng 3 năm, nhà phát hành game Ndemic Creations đã phát hành tựa game "Plague Inc" khá nổi tiếng. Đây là game mà người chơi sẽ đóng vai một virus mà cả thế giới chưa biết đến.

  Các game thủ sẽ chọn một quốc gia là nơi mà virus sinh sôi. Đó có thể là Trung Quốc, Nga hay kể cả đảo Greenland, nơi nhiệt độ rất lạnh và giao thông hạn chế. Dễ dàng hơn, người chơi có thể để virus sinh sôi ở các nước châu Phi. Sau đó, các tính chất riêng biệt của virus sẽ được giải mã và nâng cấp như triệu chứng của bệnh, cách thức lây lan, phương tiện lây lan, vật trung gian để lây lan....Tất cả đều hướng đến việc virus sẽ tiêu diệt cả thế giới.  Dù cách chơi cơ bản không qúa khó hiểu nhưng đây thực sự là game chiến thuật đủ sức thử thách nhưng game thủ có trình độ cao. Rất nhiều hướng đi có thể mở ra từ những quyết định "nâng cấp" virus. Điều gây khó khăn nhất cho các game thủ Việt Nam có lẽ là việc Plague Inc sử dụng tiếng Anh và có không ít từ ngữ lạ.

  Ở thời điểm này, trên ứng dụng mua game App Store của Apple, Plague Inc đang nằm ở vị trí đầu bảng trò chơi chiến thuật được tải nhiều nhất. Xét trên bảng xếp hạng game trả phí, Plague cũng đã có nhiều tuần nằm trong top 5. Phí để sở hữu trò chơi cũng khá rẻ khi người chơi chỉ cần chi ra 5000 VNĐ bởi đây không phải trò chơi mới được lập trình.

  Game cũng nhận được rating cực cao lên đến 4.9 diểm theo thang điểm 5. Có 98% người chơi game đánh giá game từ 4/5 điểm trở lên.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng