Xây dựng “Talent pool” cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LanPhuong00, 6/2/20.

 1. LanPhuong00

  LanPhuong00 Thành viên mới

  1. Talent pool là gì?
  “Talent pool” là tên gọi một cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin về một nhóm người có năng lực và tay nghề phù hợp với các vị trí trong doanh nghiệp, nhằm mục đích cung cấp nguồn ứng viên mỗi khi doanh nghiệp bỗng nhiên thiếu hụt hoặc có nhu cầu tuyển dụng một vị trí cụ thể, đó có thể là những người đang tìm kiếm công việc, đang làm việc tại một doanh nghiệp khác hay sinh viên sắp ra trường..vv. Thay vì chỉ chờ đợi ứng viên tìm đến mỗi khi cần tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể chủ động liên hệ với những ứng viên phù hợp có sẵn trong Talent pool của mình. Đây là phương pháp thiết yếu nhằm giảm bớt chi phí và thời gian tuyển dụng, cũng như giảm thiểu tối đa nhưng ảnh hưởng và tổn thất do tình trạng thiếu nguồn nhân lực gây ra.

  [​IMG]
  2. Tôi có thể tìm kiếm nguồn xây dựng Talent pool ở đâu?
  Vậy đâu là điểm tốt nhất để bạn bắt đầu tìm kiếm và tập hợp những nguồn lực tiềm năng cho doanh nghiệp? Hãy cân nhắc đến danh sách những nguồn được nêu ra dưới đây:

  - Ứng viên cũ: Hãy nghĩ đến những ứng viên đã lọt đến vòng cuối nhưng sau đó đã bị loại sát nút bởi một ứng viên thích hợp hơn? Đừng chỉ cảm ơn và sau đó ném đi thông tin của họ, hãy thêm họ vào danh sách ứng viên tiềm năng.
  - Hồ sơ trực tuyến: Hiện có rất nhiều website được thành lập nhằm kết nối giữa nhà tuyển dụng và những người có nhu cầu tìm việc như careerbuilder.vn, vietnamworks.com, careerlink.vn ..vv. Những website này khuyến khích người dùng cá nhân tạo hồ sơ trực tuyến ngay trên trang. Việc của bạn đơn giản là lên mạng và thu thập những thông tin từ các ứng viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn với doanh nghiệp.

  - Ngành truyền thông: Đọc tạp chí và các trang web để tìm ra những người có năng lực. Nếu bạn đọc được thông tin về một dự án hấp dẫn trong lĩnh vực bạn quan tâm, hãy tận dụng các công cụ tìm kiếm và mối quan hệ để có được thông tin của những cá nhân tham gia dự án đó.

  - Các chương trình tập sự: Hiện có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp đang triển khai các chương trình làm việc tập sự trong một khoảng thời gian, chủ yếu dành cho đối tượng sinh viên mới ra trường, có thể kể đến Unilever future leaders program 2015 , Quản trị viên tập sự Suntory Pepsico 2015, Zalora global management trainee programs, chương trình quản trị viên tiềm năng ACB 2015...vv. Đây là nguồn có nhân lực trẻ đầy tiềm năng bạn có thể bổ sung vào “Talent pool” của mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng