Xăm mình làm tăng nguy cơ ung thư, các chuyên gia nói gì?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi linhan1123, 23/12/17.

 1. linhan1123

  linhan1123 Thành viên mới

  Tin đồn xăm mình có thể gây ra ung thư?

  Một nghiên cứu mới đây cho thấy các chất tạo màu trong mực xăm di chuyển từ da đến các hạch lymphô dẫn đến hạch to mạn tính. Mặc dù các tác động lâu dài của việc này chưa được nghiên cứu nhưng đã tạo ra một số tin đồn về việc xăm mình có thể gây ra ung thư.

  Những kết quả nghiên cứu đến thời điểm hiện tại cho thấy còn quá sớm để kết luận xăm mình có thể làm gia tăng nguy cơ bị ung thư.  Các chuyên gia nói gì?

  Hiram Castillo-Michel, Tiến sĩ Trung tâm bức xạ Synchrotron Châu Âu tại Grenoble, Pháp cho biết, “Nhiễm trùng da là một tác dụng phụ thường gặp của xăm mình. Sự tạo thành u hạt và các dạng dị ứng thường xảy ra khi xăm mình, điều này có thể liên hệ với các hình xăm rất dễ dàng bởi vì chúng xảy ra trực tiếp trên vùng da xăm mình.”

  Bác sĩ Castillo-Michel nói, “Các tác động lên sức khỏe mạn tính ví dụ như ung thư thì khó theo dõi hơn. Các tác động này thường không xuất hiện ngay mà sau hàng năm, hàng chục năm sau khi xăm mình và vì thế rất khó để nói rằng các hình xăm hay các thành phần của hình xăm có liên hệ gì hay không. Không có dữ liệu về da liễu nào theo dấu một quần thể lớn trong hàng thập kỷ và nghiên cứu xem mọi người có xăm mình hay không, vì vậy mối liên hệ giữa các thành phần trong mực xăm và các tác động mạn tính khó mà xác định được.”

  Ông nói thêm, “Các báo cáo trong nghiên cứu của chúng tôi tìm thấy các chất tạo màu và các thành phần gây độc trong hạch lymphô. Tuy nhiên, các tác động đến sức khỏe lâu dài của việc này cho đến hiện tại thì chưa rõ. Sự tích tụ của các thành phần trong mực xăm mình ở hạch lymphô hiện chưa được nghiên cứu. Bởi vì các dữ liệu về việc tiếp xúc với các thành phần gây độc chưa được ghi nhận nên mọi người cần phải nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra cùng với hình xăm hơn là cho rằng màu sắc mực xăm là hoàn toàn an toàn.”
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng