Xác định 12 cán bộ, nhân viên tham gia "ăn chặn" hàng từ thiện ở trung tâm nhân đạo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phamtung12, 27/9/19.

 1. phamtung12

  phamtung12 Thành viên

  Ông Đỗ Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã xác định có 12 cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) liên quan đến việc "ăn chặn" hàng từ thiện như báo chí đã phản ánh.

  Hiện lãnh đạo Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đang yêu cầu các cá nhân khẩn trương làm bản tường trình lại toàn bộ nội dung vụ việc để có căn cứ xử lý, báo cáo lên cấp trên.

  [​IMG]

  "Tôi thực sự rất buồn khi cán bộ trung tâm có hành vi không đúng như vậy. Ban lãnh đạo trung tâm không hề mong muốn, những trường hợp này chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến trung tâm.

  Trách nhiệm của chúng tôi là phối hợp với cơ quan chức năng, báo chí làm rõ, phải xử lý nghiêm. Những đối tượng liên quan có mua, bán xin xỏ thế nào bây giờ sẽ phải giải trình, sau đó tôi sẽ làm việc với Sở", - ông Đỗ Đức Hồng nói.

  Cũng theo ông Hồng, sau khi sự việc xảy ra đã có nhiều hội từ thiện liên lạc, nhắn tin cho lãnh đạo trung tâm bày tỏ sự thất vọng. Hiện vụ việc cũng đã được Chủ tịch UBND Hà Nội chỉ đạo thanh tra thành phố về làm việc, mọi hành vi ăn chặn, tuồn hàng từ thiện ra ngoài bán sẽ sớm được làm rõ.

  Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH về làm việc

  Sáng ngày 27/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, hiện ông Hoàng Thành Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng với đoàn công tác của Sở này đang làm việc với trung tâm để làm rõ các vấn đề liên quan. Mọi thông tin mới về vụ việc chưa rõ ràng nên chưa thể cung cấp đầy đủ nội dung.
  [​IMG]

  "Trong sáng nay, lãnh đạo Sở cũng đã về tận nơi để làm việc với Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Trong quá trình làm việc, lãnh đạo Sở yêu cầu tất cả các cán bộ và nhân viên tại trung tâm này viết báo cáo, tường trình về sự việc với tinh thần khách quan đúng sự thật. Hiện chúng tôi vẫn đang tích cực cho làm rõ các thông tin, sau khi có kết quả sẽ thông báo lại với báo chí sau", vị đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nói.

  Trước đó, ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội nhận được báo cáo, tường trình từ ông Đỗ Đức Hồng (Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội) về sự việc trên.

  Cụ thể, trong bản tường trình, 2 nhân viên Đào Thị Phương, Nguyễn Thị Liên công tác tại Phòng Phục hồi chức năng của trung tâm khai nhận, vào chiều 8/9 đã chuyển quà tặng của các đơn vị tài trợ, thiện nguyện qua hàng rào. Bà Đào Thị Phương nhận chuyển 3 dây sữa ống hút, 2 bịch bim bim, 6 cái bánh trung thu, 1 hộp kẹo. Bà Nguyễn Thị Liên cũng khai đã chuyển lượng hàng giống y hệt ra ngoài.

  Cả bà Phương và bà Liên cho biết, đây là quà khách đến thăm tặng cho cán bộ chăm sóc. Vì là cuối giờ chiều, các cô không kịp báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm nên đã chuyển những quà tặng đó qua tường rào mang về nhà cho con. Bà Phương và bà Liên khẳng định sự việc này xảy ra lần đầu.

  Trước sự việc này, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật đã đưa ra hình thức xử lý: Cảnh cáo bà Phương, bà Liên và khiển trách bảo vệ Trịnh Văn Hựu đã không làm tròn trách nhiệm trong ca trực của mình.

  Tuy nhiên, vị đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đây chỉ là báo cáo đề xuất gửi Sở và Ban Giám đốc Sở chưa đồng ý với bản báo cáo này.

  Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có chỉ đạo giao Chánh Thanh tra TP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc trên.

  Ông Chung yêu cầu xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm nếu có theo đúng quy định pháp luật và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

  Người đứng đầu UBND TP cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở nếu có vi phạm theo quy định; Sở Lao động, Thương binh và xã hội tăng cường chức năng quản lý Nhà nước theo quy định, thường xuyên kiểm tra công tác quản lý, điều hành và nghiệp vụ tại các trung tâm, đơn vị trực thuộc trên địa bàn.

  Mua thiết bị vệ sinh Viglacera tại https://thietbivesinhhadong.blogspot.com/2019/09/thiet-bi-ve-sinh-viglacera-sang-trong.html


   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng