Wedding planner là gì? Tại sao cần có?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi songngu23, 29/6/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Ngành công nghiệp tổ chức tiệc cưới ở việt nam hiện đang rất phát triển. Thế nên khái niệm wedding planner - dich vu cuoi hoi tron goi cũng không còn quá xa lạ với tất cả các cô dâu chú rể nữa.  [​IMG]
  Trước đây, việc lập kế hoạch sẽ được thực hiện bởi cô dâu chú rể và hai bên gia đình. Với một vài bữa tiệc nhỏ, những người thân bạn bè tham dự là chính.

  Nhưng giờ đây mọi người đều có phần bận rộn hơn nên đến cả ngày cưới vẫn cảm thấy không có đủ thời gian để làm hết tất cả mọi việc. Trong khi đó việc chuẩn bị cho đám cưới là cả một quá trình dài cần phải tìm hiểu, đánh giá và lựa chọn các dịch vụ khác nhau. Thế nên khi thực sự bắt tay vào chuẩn bị mới thấy được những cái khó khăn ở trong đó. Đây cũng chính là lý do đầu tiên và cơ bản nhất.

  Lý do thứ hai chính là ảnh hưởng của xã hội. Nếu thực sự bạn nghĩ đến ngày cưới của mình thì chắc cũng biết rằng hiện nay đám cưới đã trở thành một sự kiện có ý nghĩa quan trọng hơn rất nhiều. Công việc lập kế hoạch thực sự là việc căng thẳng, mất thời gian nhất.

  Hiện nay, chúng ta thấy xuất hiện khái niệm wedding planner. Ở một số quốc gia còn có những khóa học đặc biệt và người tham dự có thể nhận được giấy chứng nhận. Nếu nhìn ở một khía cạnh nào đó thì những người làm công việc lên kế hoạch thực sự là cánh tay đắc lực cho cô dâu chú rể.

  Những wedding planner này sẽ đảm bảo cho bạn có một địa điểm đẹp để tổ chức lễ cưới cùng nhiếp ảnh gia giúp bạn lưu lại những kỷ niệm, một người cắm cắm hoa bàn tiệc cưới tinh tế,.,..và điều quan trọng là wedding planner đều có kế hoạch dự phòng trong tất cả các trường hợp khác nhau. Những người này có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng để dự đoán được những điều bạn không hề nghĩ đến.

  [​IMG]


  Sau khi thảo luận với hai bạn thì wedding planner sẽ xác định được nhu cầu, sở thích của bạn. Từ đó thì việc lập kế hoạch cho phù hợp mới thực sự bắt đầu với khoản ngân sách cố định để tính toán mọi thứ nằm trong mức đó. wedding planner có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất cho bạn. Có một số trường hợp các wedding planner còn được giảm giá vì họ là khách hàng thường xuyên hay đối tác tại đó.

  Nhưng tất cả những điều này chưa hẳn đã đủ thuyết phục bạn có một wedding planner cho ngày cưới. Thực tế thì không rõ ai mới cần, ai không cần đến wedding planner cho ngày cưới. Tất cả mọi việc đều phải dự trên tình hình thực tế khi bạn bắt tay vào việc chuẩn bị và lên kế hoạch hay không có đủ thời gian để giải quyết được mọi vấn đề.

  Vì sao không thay thế wedding planner bằng một người bạn?

  Nhiều cô dâu chú rể còn phân vân việc có nhất thiết phải thêm một khoản chi phí cho wedding planner? Tất nhiên thì bạn có thể nhờ bạn bè người thân thực hiện một số công việc hay đóng vai trò nào đó trong kế hoạch của mình. Nhưng bạn có thực sự cảm thấy yên tâm và chắc chắn rằng người đó sẽ có đủ thời gian để dành cho bạn thay vì một người được chi trả để thực hiện công việc của họ.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng