Vườn trên mái- Điểm khác biệt khi sử dụng mái nhôm

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi Epower, 16/4/20.

 1. Epower

  Epower Thành viên mới

  Đô thị hóa ngày càng tăng, biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, các mái nhà bê tông ngày nhiều, làm thất thóat rất nhiều năng lực và nóng. Để tạo ra không gian xanh cho đô thị các kiến trúc sư đã nghiên cứu ra các biện pháp nhằm giảm thiểu các hiện tượng hiệu ứng nhà kính, mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế…một trong những biện pháp đấy là sử dụng mái nhôm để trồng cây trên mái nhà hay còn gọi là vườn trên mái.

  Hệ thống mái nhôm được sử dụng đặc biệt phù hợp với dự án trên cao, dự án đặc biệt hướng tới môi trường xanh, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho kiến trúc công trình. Đây là giải pháp tối ưu, hiệu quả khi áp dụng trồng cây lên mái. Với hệ thống mái nhôm này khi trồng cây lên mái vô cùng an toàn, bởi bề mặt nhôm không bị mài mòn và hệ thống thoát nước tối ưu không làm ngưng đọng nước ở trên mái.

  Các vườn trên mái đang nâng cao rõ rệt chất lượng cuộc sống trong đô thị. Một số “hòn đảo” tươi xanh đã có thể làm gián đoạn các trung tâm đô thị đơn điệu, xám xịt và buồn chán, tinh thần và vật chất của nhân dân được tốt hơn. Các mái xanh không chỉ có vai trò quan trọng như vậy ở các đô thị mà ở các khu vực nông thôn các mái xanh cũng cho phép các công trình công nghiệp kết hợp một cách hài hoà với cảnh quan môi trường. Vườn trên mái làm giảm phản xạ âm thanh đến 3 dB và cải thiện âm thanh đến 8 dB. Điều này rất quan trọng đối với những người sống gần những sân bay, những phòng khiêu vũ ồn ào hay các khu công nghiệp. Vả lại, các sóng điện từ từ các trạm truyền điện có thể được bảo vệ có hiệu quả nhờ lớp thảo mộc.

  Không chỉ là “Nhìn thấy thiên nhiên”, một chứng cứ rõ ràng trong hàng loạt lý lẽ nghiên về các vườn trên mái mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cả về kinh tế, công nghệ, kỹ thuật, môi trường… đi liền với từ mát mẻ, tươi xanh này. Người ta có thể nhận định rằng không một phương pháp kiến trúc nào đem lại cho các toà nhà, cho cư dân và cho môi trường nhiều ảnh hưởng tích cực đến như vậy và vì thế, các mái nhôm đáp ứng một trong những điều kiện cơ bản của phát triển bền vững là sự hài hoà giữa kinh tế và sinh thái.

  Công ty TNHH Kỹ thuật Xây dựng E-Power là đơn vị cung cấp và thi công mái nhôm chuyên nghiệp với nhiều dự án như Nhà thi đấu Bắc Giang, sân bay Vân Đồn,…Với kinh nghiệm của mình E-Power sẽ mang đến cho bạn khu vườn trên mái ưng ý nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng