Vườn thiền nhật, tham khảo thêm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chutien, 10/2/20.

 1. chutien

  chutien Thành viên

  Thi công tiểu cảnh hiện nay với nhiều mẫu thiết kế đa dạng, Lấy chủ đề hôm nay, chúng ta tìm hiểu thêm về mẫu vườn thiền, phong cách Nhật, một trong số khu vườn Nhật phổ biến nhất hiện nay.

  [​IMG]  Khu vườn theo triết lý Thiền (vườn đá của Nhật Bản)  Về mặt lịch sử, Khu vườn phong cách thiền được tạo ra bởi các nhà sư Phật giáo dành riêng không gian cho sự tĩnh lặng và đồng thời thể hiện sự ngưỡng mộ của con người đối với vẻ đẹp của tự nhiên.  Nguồn gốc của các khu vườn này có thể được bắt nguồn từ cuối thế kỷ 14, và ban đầu chúng là những không gian tách biệt nhỏ gồm đá sỏi, đá và đá được sắp xếp theo cách thức đại diện cho sự tự nhiên. Các yếu tố nước cũng được sử dụng phổ biến ở Vườn đá của Nhật Bản. Sau này chúng được phát triển thành các hình thái khác - hồ, cầu…. Thi công tiểu cảnh  Vườn Thiền có kích thước tương đối nhỏ và được bao quanh bởi các ngôi nhà hoặc các bức tường, mục đích tạo ra một không gian tĩnh lặng để chiêm nghiệm ý nghĩa của sự tồn tại. Do đó sự hiện diện của các yếu tố sự sống là tối thiểu. Không có thực vật hoặc thực vật tươi tốt, không có vật thể tạo ra bởi con người.  Các yếu tố của Vườn Châu Á  Qua nhiều năm dưới ảnh hưởng của sự tương tác giữa các nền văn hoá châu Á, các vườn Thiền - có nguồn gốc từ Nhật Bản - được bổ sung thêm các nét văn hóa Trung Quốc và Hàn Quốc. Sự pha trộn văn hóa tạo ra một cách ngẫu nhiên hình thành nên định nghĩ Vườn Châu Á. Thi công tiểu cảnh

  [​IMG]  Đá tảng và đá cuội  Đá tảng và đá cuội có thể là các yếu tố quan trọng nhất được sử dụng trong nghệ thuật làm vườn của châu Á. Chúng phát ra sức mạnh và sự ổn định kết hợp với sự tĩnh lặng và cảm giác vượt thời gian. Chúng thường được sử dụng như một điểm đối lập với sự mềm mại của cát và nước.  Sân cát và sỏi  Trong cấu trúc cảnh quan cách điệu của vườn Thiền, nếu không có nước, người ta sẽ dùng yêu tố cát và sỏi thay thế, các đường rẽ nông cạn tượng trưng cho các sóng và dòng chảy của nước, đây là một trong những yếu tố phổ biến và đặc trưng nhất của thiết kế sân vườn Thiền.  Bể cá Koi  Nước là một thành phần thiết yếu trong vườn Châu Á. Từ đài phun nước, suối và thác nước, đến các hồ có cầu - nó mang lại sự thu hút. Nước kết hợp với đá - tượng trưng cho quy luật âm - dương tương phản và bổ sung cho nhau. Thi công tiểu cảnh  Cá Koi nổi tiếng thêm màu sắc và sức sống cho bất kỳ mặt nước nào. Chúng thích ứng tốt như nhau trong hồ lớn hoặc trong ao nhỏ trong sân sau của bạn, chúng quen với sự hiện diện của con người và có thể được huấn luyện để lấy thức ăn từ tay.  Đèn lồng đá  Chúng khác nhau về hình thức và kích cỡ, chi tiết và trang trí. Được tạo ra để che những ngọn nến và được bố trí ở những nơi đặc biệt trong khu vườn.  Đường mòn bằng những phiến đá  Những đường mòn tạo ra từ các phiến đá là rất cần thiết cho cấu hình của thiết kế. Những con đường này có thể dẫn qua sỏi, rêu, cỏ và thậm chí cả mặt nước. Thi công tiểu cảnh  Cầu đá  Một yếu tố đặc trưng khác của Vườn Châu Á, các cây cầu có thể là một tảng đá lớn kết nối hai bờ, thỉnh thoảng nó có thể dùng như một băng ghế mà bạn có thể ngồi và thư giãn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng