Vụ Án Oan Sai Giam Giữ Đào Hữu Tình 8 Năm-đứa Bé Đã Hơn 8 Tuổi Vẫn Chưa 1 Lần Nhìn Thấy Mặt Cha

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi Tracyjeff, 5/8/17.

 1. Tracyjeff

  Tracyjeff Thành viên mới

  Sau đây là 1 câu chuyện có thật ĐÃ TỪNG LÀM RUNG ĐỘNG CON TIM CỦA HÀNG TRĂM NGHÌN NGƯỜI trong nhiều năm qua. Cũng như Cộng đồng mạng chia sẻ bằng cả tấm lòng mà Quán Cà Phê XIN CHÀO đã được giải oan. Tôi tha thiết khẩn cầu NHỮNG TẤM LÒNG BỒ TÁT hãy lắng nghe câu chuyện này và chia sẻ đến cộng đồng để XÃ HỘI chúng ta KHÔNG CÒN NHỮNG NỖI OAN như Quán Cà Phê xin chào đã được cộng đồng chung tay giải cứu.

  Vụ án " Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Mua bán trái phép hoá đơn và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Nam Á. Được cơ quan an ninh điều tra, viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, khởi tố truy tố xét xử cách đây 8 năm vẫn đang là 1 vụ án chưa có hồi kết, vì cách hiểu sai bản chất khách quan của sự việc hay do những người tiến hành tố tụng cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án.

  Quá trình điều tra Cơ quan ANĐT - CATP Hà Nội đã dựa vào thông tư liên... số 21/2004/TTLT/ BCA - TANDTC - VKSNDTC - BTP. Ngày 23/01/2004, hướng dẫn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những hành vi mua bán sự dụng trái phép hoá đơn GTGT, để làm căn cứ khởi tố vụ án, kết luận Đào Hữu Tình Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ngân hàng Đông Nam Á. Theo diễn biến của cuộc điều tra và bản kết luận, những người tiến hành tố tụng đã quy kết Đào Hữu Tình "Hợp thức" vào công ty Viễn Đông để tiến hành vay vốn của Ngân hàng mà Đào Hữu Tình đã ký vào 8/13 hợp đồng để mua 92 hoá đơn GTGT, đưa vào ngân hàng giải ngân cho công tu Viễn Đông vay 38,5 tỷ đồng trên 100 tỷ đồng hạn mức cho vay. Sau khi ông Hà Văn Nga - người bán công ty cho Đào Hữu Tình đột tử chết vào tháng 9/2007 thì các thành viên cũ của công ty Viễn Đông phủ nhận việc bán công ty, và cho rằng chữ ký của mình bị giả mạo!? Ngày 7/11/2008, ngân hàng Đông Nam Á có đơn tố cáo công ty Viễn Đông chiếm dụng vốn của ngân hàng, số tiền 38,5 tỷ. Trải qua 3 năm điều tra, truy tố, xét xử ( vì vụ án phải trả hồ sơ điều tra nhiều lần) ngày 14,15/06/2012 Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm lần 1: Tuyên án Đào Hữu Tình mức án chung thân buộc bồi thường cho ngân hàng Đông Nam Á số tiền : 19.380.138.000( mười chín tỷ ba trăm tám mươi triệu một trăm ba mươi tám nghìn đồng), Nguyễn Thị Thuý Hằng: 20 năm tù buộc bồi thường cho ngân hàng Đông Nam Á sô tiền : 11.795.555.000( mười một tỷ bẩy trăm chín mươi lăm triệu năm trăm năm mươi lăm nghìn đồng chẵn) sau khi trừ đi 7.700.000.000 ( bẩy phẩy bẩy tỷ đồng), tự khai nhận và đã bán nhà trả nợ ngân hàng. Với phán quyết này của toà Hà Nội, ngân hàng Đông Nam Á sẽ được thu số tiền: 19.380.138.000 + 11.795.555.000 + 7.700.000.000 = 38.875.693.000 (chưa bao gồm số tiền ~ 20 tỷ đồng đã thu cả gốc và lãi tiền tài khoản của công ty Viễn Đông). Vượt xa số tiền ngân hàng giải ngân cho Công ty Viễn Đông vay vốn.

  Ngày 03,04/12/2012 Toà phúc thẩm - Toà án nhân dân Tối cao TP Hà Nội mở phiên xét xử; Tuyên huỷ bản án sơ thẩm: 287/2012/HSST ngày 15,16/06/2012 để điều tra xét xử lại.

  Ngày 21/05/2015 sau 3 năm điều tra, truy tố, xét xử lại; vẫn những tình tiết như vậy, không có gì thay đổi: Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm lần 2, buộc Đào Hữu Tình 20 năm tù giam, phải bồi thường số tiền 15 tỷ đồng , Nguyễn Thị Thuý Hằng 13 năm tù giam phải bồi thường 15 tỷ đồng( được trừ 7,7 tỷ đồng, tự khai nhận, tự nộp khắc phục). Sau khi đã trừ đi giá trị bảo lãnh bằng bất động sản là 8,827 tỷ đồng và phí giải ngân là 1,05 tỷ đồng ,tổng là 9.877.000.000( chín tỷ tám trăm bảy mươi bảy triệu đồng chẵn). Với quyết định này ngân hàng Đông Nam Á vẫn thu về số tiền lớn hơn rất nhiều lần số tiền đã giải ngân cho công ty Viễn Đông vay. Bản án sơ thẩm lần 2 tiếp tục bị kháng cáo, kháng nghị vì không đúng sự thật khách quan của sự việc. Cho tới nay, thời gian kháng cáo, kháng nghị kéo dài gần 2 năm mà chưa thể mở được phiên toà xét xử phúc thẩm cho vụ án có quá nhiều đơn khiếu nại, kêu oan. Vì phán quyết sơ thẩm lần 2 đã xâm phạm đến hầu hết quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức tham gia tố tụng. Trên thực tế, theo quy định tại điều 63, bộ luật tố tụng hình sự: Thời gian địa điểm, ai là người phạm tội; thì không có sự việc chiếm đoạt xảy ra tại ngân hàng Đông Nam Á( vì ngân hàng đã cho Công ty Viễn Đông vay vốn tiền được chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản của công ty Viễn Đông. Không có tài liệu, chứng cứ lời khai hợp pháp nào có trong hồ sơ vụ án chứng minh Đào Hữu Tình cầm tiền của công tu Viễn Đông vay ngân hàng Đông Nam Á. Tất cả chỉ là những quy chụp của những người tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm Hà Nội.

  Những tài liệu khách quan, xác thực được cơ quan ANĐT xác minh có trong hồ sơ vụ án thể hiện tại các bút lục [ 325; 426; 431; 432; 474; 498; 1340] cho thấy các bị can mảng hoá đơn là Bùi Hồng Hạnh, Nguyễn Thu Hương ( tức Phương Anh) đã được hướng dẫn khai theo 1 kịch bản đổ tội cho Đào Hữu Tình( văn bản hướng dẫn khai là tài liệu có trong hồ sơ vụ án là các bút lục nêu trên) và tại bút lục 426 cơ quan điều tra đã xác minh được việc mua bán hoá đơn bằng bảng kê khối lượng, sau đó mới lập hợp đồng chuyển lại sau. Ngày 24/05/2009 Cơ quan điều tra đã xác minh được sự thật này, song không hiểu vì lý do gì mà điều tra viên chính của vụ án là Ông Dương Đình Thức lại cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án( ngày 13/10/2014 thiếu tá Dương Đình Thức- đội trưởng đội 1 cơ quan ANĐT đã bị kỷ luật cho ra khỏi ngành.

  Các tài liệu chứng minh việc tước đoạt quyền và lợi ích hợp pháp của Đào Hữu Tình tại công ty Viễn Đông do quyết định hành chính trái pháp luật số 06 ngày 28/05/2007,sở kế hoạch và đầu tư Hà Nam đã được xác minh tại các bút lục[ 868; 982 ->989] có trong hồ sơ vụ án. Việc bản án sơ thẩm lần 2 tuyên tách công ty Viễn Đông ra khỏi vụ án, quy trách nhiệm cho các nhân Đào Hữu Tình và Nguyễn Thị Thuý Hằng là không đúng pháp luật; song lại công nhận hợp đồng bảo lãnh tài sản cho công ty Viễn Đông vay vốn ngân hàng, để ngân hàng xiết nợ cá nhân dẫn đến việc tranh chấp khi thi hành án. Tuyên hợp đồng tín dụng vô hiệu, tức là ngân hàng Đông Nam Á phải trả lại công ty Viễn Đông số tiền ~ 20 tỷ đồng chẵn đã thu hợp pháp trên tài khoản của công ty Viễn Đông, dẫn đến việc nhóm cơ hội ở công ty Viễn Đông được hưởng lợi bất chính, còn ngân hàng thì bị xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, kết án oan Đào Hữu Tình.

  Do vậy, giả sử bản án sơ thẩm lần 2 có hiệu lực pháp luật thì sẽ không thể thi hành được vì có tranh chấp xẩy ra; số liệu quy kết mâu thuẫn giữa 3 cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm, không có tài liệu,chứng cứ chứng minh, cho nên phiên toà phúc thẩm- toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đến nay vẫn chưa thể mở phiên xét xử. Ngày 21/10/2016 phiên toà phúc thẩm mở lại, song phải hoãn vì nhiều lý do. Đào Hữu Tình 1 lần nữa kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn, vì là người duy nhất bị tạm giam tới phiên xét xử ngày 21/10/2016 gần 8 năm, mà phiên toà bị hoãn không có thời hạn, mặc dù luật tạm giam, tạm giữ bị hoãn; song vẫn áp dụng những điều có lợi cho bị can bị cáo: HĐXX, toà phúc thẩm đã ghi nhận kiến nghị của Đào Hữu Tình và cho biết sẽ hội ý với Viện kiểm sát cùng cấp, song đến nay phiên toà vẫn chưa thể mở lại. Đào Hữu Tình vẫn đang bị tạm giam chưa biết đến bao giờ. Cộng đồng mạng hãy chung tay chia sẻ giúp giải oan cho Đào Hữu Tình và công lý được lập lại đúng theo nghị quyết của TW đảng đã đề ra

  Công ty Luật Trường Sa

  Luật sư bào chữa cho Đào Hữu Tình trong vụ án

  Đại diện: Luật sư Trần Văn Đức

  #Tag #Anoan #DaoHuuTinh #8nam #2500ngay #Hinhsuhoaquanhekinhte #Oansai #Thaydoibienphapnganchan #DaoHuuTinh1978 #Vuanoankeodaihon8nam #Vuanoansaikeodaihon2500ngay #Duabehon8tuoichuamotlangapmatcha #DaoHuuTinhtaingoai #DaoHuuTinhcanthaydoibienphapnganchan #DaoHuuTinhoansai #DaoHuuTinhanoan
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678