Việc khó ai làm?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 7/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Fsoft HCM gặp khó khăn trong việc tìm đường ra, phải quay lại thị trường trong nước từ năm 2002, làm thế nào để phục hồi?

  Năm 2003, Đà nẵng còn đang là một miền đất hoang vu về CNTT, chưa có bất cứ một trường nào dạy tiếng Nhật, làm thế nào để thực hiện lời hứa của tập đoàn với lãnh đạo thành phố đưa Xuất khẩu phần mềm vào Đà nẵng?

  Ai sẽ là người biến “giấc mơ Mỹ” thành hiện thực sau khi văn phòng tại San Jose bị đóng cửa từ năm 2002?

  ISMS là gì vậy, không ai biêt! Nhưng vẫn phải làm, ai làm?

  Khách hàng Mỹ quyết xong dự án mới than trời: “tao đã nghĩ chúng mày dốt, nhưng không ngờ là dốt thật”, làm thế nào để xoay xở, tồn tại và phát triển?

  Những câu hỏi khó đại loại như vậy liên tục được đặt ra trong quá trình phát triển! Và tôi là người may mắn: dù có thách thức đến đâu chăng nữa, khi tôi chia sẻ, cũng luôn có những đồng đội xung phong nhận nhiệm vụ: TuanPM, CanhBT, TungBH, HungP, CuongPT…. Và trong đại đa số các trường hợp, các bạn ấy đều hoàn thành xuất sắc công việc của mình. FHCM vượt 1000 nhân viên từ năm 2012, FDN đang trên đường trở thành đơn vị có sức bật nhất trong toàn tập đoàn. FUSA đăng ký 100m doanh thu cho 2016. ISMS là thương hiệu của Fsoft. FS trở thành điểm tựa cho FUSA trong ngành phần mềm nhúng.

  Quan điểm của tôi về việc khó khá đơn giản. Việc khó không được giao mà để cho anh em xung phong nhận. Nếu mình nói ra mà bản thân thấy ngượng mồm, thì nên vứt ngay việc đó đi. Nếu nói ra mãi mà vẫn không ai hiểu, thì chắc là mình chưa nghiên cứu hiểu kỹ-> nghĩ tiếp. Nếu mọi người đều hiểu mà không ai nhận, thì anh em rõ ràng là chưa sẵn sàng, hoãn được thì nên hoãn.

  Còn hạ sách là mình tự làm lấy:)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng