Việc học lập trình có những lợi ích cho người trẻ gì?

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi minhanh2k, 10/8/22.

 1. minhanh2k

  minhanh2k Thành viên mới

  Những lợi ích của việc học viết mã có thể rất rộng rãi. Dưới đây là một số cách học viết mã có thể mang lại lợi ích cho bạn.

  1. Thu nhập khủng

  Một trong những điểm mạnh nhất và rõ ràng nhất của việc học lập trình là thu nhập cao so với thị trường. Nói một cách dễ hiểu, mức trung bình toàn quốc cho tất cả các nghề vào năm 2019 là 1,000 đô dành cho những bạn dưới 3 năm kinh nghiệm.

  2. Khát nhân lực

  Một mức lương cao là gì nếu không có ai tuyển dụng cho vị trí này? Khi nói đến các công việc liên quan đến lập trình, có vẻ như vẫn còn rất nhiều cơ hội.

  Dưới đây là các dự báo BLS hiện tại về tăng trưởng việc làm trong cùng các ngành nghề liên quan đến lập trình và lập trình:

  • Nhà phát triển web: 13%

  • Quản trị viên hệ thống mạng và máy tính: 5%

  • Lập trình viên máy tính: -7%

  • Quản trị viên cơ sở dữ liệu: 9%

  • Nhà phát triển phần mềm: 21%
  3. Học lập trình mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

  Học lập trình có thể giúp mở ra các lĩnh vực cơ hội mới trong sự nghiệp của bạn và cuối cùng khiến bạn trở thành một ứng viên tiềm năng hơn trong nền kinh tế kỹ thuật số đang chuyển dịch nhanh chóng.

  4. Học lập trình phục vụ cho công việc

  Bạn có thể nghĩ rằng các kỹ năng lập trình chỉ có giá trị đối với những người làm việc trong ngành CNTT? Tuy nhiên, nó còn giúp ít rất nhiều cho những lĩnh vực khác.

  Kiến trúc sư phần mềm và doanh nhân Mark Billion nói rằng kiến thức về lập trình đã giúp ích cho anh ấy rất nhiều với tư cách là một chuyên gia kinh doanh.

  Bạn không cần phải là một chuyên gia lập trình mới có thể gặt hái được những lợi ích từ việc học lập trình. Việc biết một ít về lập trình sẽ giúp bạn rất nhiều trong các công việc như Marketing, tài chính, ….

  Như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do chính đáng giải thích cho câu hỏi tại sao việc học lập trình lại rất quan trọng. Vì vậy, tại sao không cùng mình bắt đầu học lập trình ngay nào!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. sanmaymoccu

  sanmaymoccu Thành viên mới