Vị thế của chú Thỏ trong 12 con giáp và quan niệm của người Nhật về những người sinh năm này

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi thao.kosei, 3/2/20.

 1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên

  Khác với Việt Nam, Nhật Bản cùng với Trung Quốc và Hàn Quốc,… sẽ không có con mèo mà thay vào đó là con thỏ. Nếu ai đó nói họ cầm tinh con thỏ bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé!

  Nếu bạn tuổi Mèo thì có thể xem là tuổi Thỏ đó, hãy khám phá dưới đây xem nó có ý nghĩa gì nhé!

  [​IMG]
  Trong văn hóa của người Phương Đông, thỏ là loài vật gắn với truyền thuyết cung trăng của Trung Quốc. Tương truyền rằng, ngày xưa mất mùa đói kém liên miên, người và vật đều phải chịu cảnh nhịn đói. Các loài vật khó kiếm thức ăn nên tàn sát lẫn nhau. Loài thỏ yếu đuối, không thể tự vệ, không dám thò đầu ra ngoài kiếm ăn. Chúng đành nằm một chỗ kín đáo nằm chờ qua cái kiếp sinh tồn. Vừa đói vừa rét khiến chúng phải tìm tới một đống lửa do ai đốt sẵn và nằm quanh đống lửa đó, mắt con nào cũng ươn ướt hoen lệ. Trước tình cảnh não nề ấy, một con thỏ vì thương đồng loại đã nhảy mình vào đống lửa tự thui để những con khác có cái ăn cho đỡ đói. Vừa lúc đó, đức Phật đi qua, Ngài thầm khen nghĩa khí của con thỏ nên nhặt nắm xương tàn của nó, hoá phép cho nó thành hình khác toàn bằng ngọc thơm tho và trong sáng, đưa nó lên cung Quảng Hàn và xin cho nó được lưu lại ở đây.

  Thỏ tượng trưng cho ý nghĩa phục sinh và là một trong những biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, tính tình hiền lành, dễ thương, đáng yêu. Hình tượng con thỏ trắng cũng gợi lên những đức tính thiện lành. Ngoài ra, thỏ còn biểu tượng cho sự may mắn. Trong lễ phục sinh, con thỏ cũng là linh vật đại diện cho sự sung túc, an lành.

  Chính bởi sự tích thỏ ngọc bắt nguồn từ Trung Quốc mà người ta quan niệm con thỏ đại diện cho nét thanh lịch, sự nhạy cảm với nghệ thuật, âm thanh và cái đẹp. Thỏ thường gắn liền với các vị thần như chị Hằng.

  Cùng tìm hiểu tiếp về con giáp này ở đây nhé: >>>Vị thế của chú Thỏ trong 12 con giáp và quan niệm của người Nhật về những người sinh năm này

  >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thutrang2805

  thutrang2805 Thành viên

  hay
   
 3. vantien119

  vantien119 Thành viên

  ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH chuyên:

  * Đồng phục: Văn phòng/ Sản xuất/ Dịch vụ

  * Tạp dề: Quán cafe/ Nhà hàng/ Spa/ Salon tóc/ Nails/ Barista

  *: Đồng phục/ Du lịch/ Quà tặng

  * Thẻ tên Nhân viên: Thẻ cài áo/ Thẻ nam châm/ Thẻ thay tên

  * Khăn bàn, áo ghế: Nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới, hội nghị

  * Khăn Napkin, quây hội trường.....

  Hỗ trợ In/thêu lấy nhanh. Nhận đặt SL ít

  Liên hệ ĐẶT HÀNG -> TẠI ĐÂY !