Vì sao tôi thích nghề thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi AWEedu, 5/7/18.

 1. AWEedu

  AWEedu Thành viên mới

  Khi chúng ta yêu thích một cái gì đó, đôi khi ta không thể ngay lập tức tìm cho mình được câu trả lời chính xác. Vì có nhiều người luôn nói rằng, thích đơn giản vì thích thôi. Nên với tôi nghề thiết kế nội thất cũng vậy, tôi thích vì thích tạo ra không gian sống tốt đẹp hơn, với nhiều màu sắc, ánh sáng… Tôi thích vì đơn giản đó là nghề làm đẹp không gian sống cho mình và cho xã hội.

  Nhưng khi đến với nghề thiết kế nội thất tôi lại tìm thấy ở đó nhiều câu trả lời hơn để giúp cho niềm đam mê và yêu thích thiết kế nội thất một ngày càng tang cao.

  Ước mơ và đam mê thường được nuôi dưỡng từ ngay khi ta còn nhỏ, và thường xuyên mong ước rằng lớn lên ta sẽ làm được hay cố gắng trở thành những gì mà ngày bé ước muốn. Có nhiều người như vậy và họ luôn thành công với sự kiên định ngay từ đầu. Ít nhất trong mỗi chúng ta đều có những ước muốn cháy bỏng ngay khi còn nhỏ, tôi cũng không phải người ngoại lệ, khi còn nhỏ tôi được tiếp xúc với nhiều bài báo về những thiết kế nội thất nổi tiếng, những thiết kế đẹp đến từ nhiều nước trên thế giới. Những tạp trí đó đã có một phần tác động không nhỏ tới ước mơ và tôi phải cố gắng thực hiện đến ngày nay.

  [​IMG]


  Bạn đã bao giờ tự tay trang trí cho căn phòng của mình, vì niềm yêu thích hay phá hoại cũng không rõ mà tôi thường tự tay vẽ và trang trí trên tường nhà tôi, tôi đọc các tạp trí và lưu lại rất nhiều những bức ảnh về những không gian nội thất mà tôi yêu thích. Phong cách mà tôi yêu thích là một phong cách hiện đại nhưng giản dị, nhẹ nhàng, mang đến một không gian đơn giản nhưng hài hòa giữa màu sắc và lối sống.

  Để theo đuổi ước mơ, bắt đầu những năm đầu tiên cấp ba, tôi tìm hiểu về điều kiện để có thể học ngành thiết kế nội thất ở một trường đại học nào đó. Như hiện nay, các chương đào tạo thiết kế nội thất ở trường đại học luôn cần các bạn có kỹ năng về mỹ thuật, để thi tôi tìm đến những lớp dạy vẽ mỹ thuật gần trường đại học Kiến trúc. Tôi không mấy khó khăn khi tiếp xúc với những kiến thức về hình họa, vẽ mỹ thuật ,dường như trong tôi đã có sẵn một chút năng khiếu cho việc này từ việc nuôi dưỡng đam mê nội thất từ khi còn nhỏ.

  [​IMG]


  Khi tốt nghiệp cấp ba tôi có thời gian học vẽ mỹ thuật cũng đủ dài, tôi thi vào Trường kiến trúc và cũng may mắn vì đã đủ điểm để vào đúng ngành mà tôi thích, ngành thiết kế nội thất. Năm đầu tiên, một thời gian dài chưa có học gì liên quan đến nội thất tôi cũng hơi nản, nhưng những kiến thức được bổ trợ cho tôi rất nhiều kiến thức kỹ năng xã hội, kỹ năng sống. Được một vài người bạn giới thiệu ở ngoài trường đại học có những trung tâm dạy thiết kế nội thất thế là tôi cũng tìm hiểu và xin gia đình đi học thêm.

  Ở đây, tôi được học đầy đủ kiến thức chỉ trong thời gian ngắn, từ công cụ phần mềm, đến kiến thức mỹ thuật căn bản hơn nữa tôi được thực hành rất nhiều, được học từ những giáo viên có kinh nghiệm thực tế sâu sắc, giúp tôi hoàn thiện kỹ năng rất nhanh. Tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều bạn bè về khóa học và bằng chứng tôi đã tự xin được việc làm Cộng tác viên thiết kế cho một công ty, vì vẫn còn phải học trên ghế nhà trường. Nhưng có nhiều người bạn của tôi còn chưa xác định được hướng đi và còn chưa quyết tâm theo đuổi đam mê giống tôi. Nên lựa chọn tiếp tục học ở trường, còn tôi sau khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn tôi đã có thể vừa đi làm vừa học, nhận được nhiều kiến thức từ thực tế, kết hợp lý thuyết tại trường đại học. Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn hợp lý đến tận bây giờ tôi vẫn luôn cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của giáo viên tại AWE.

  [​IMG]

  Từ yêu thích khi còn nhỏ, tôi lại được tiếp lửa đam mê của giáo viên và chương trình đào tạo hợp lý, chuyên sâu của AWE, mà tôi vững bước tiến vào con đường trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi. Hiện tôi vẫn đang là sinh viên và đi làm cộng tác viên thiết kế, thời gian nghỉ hè tôi lại nhờ AWE giới thiệu mình đi thực tập tại một xưởng thiết kế nội thất. Nói là thực tập nhưng công việc ở đây giống như là thời gian thử việc vậy. Bạn làm tất cả những công việc cần có của một nhà thiết kế nội thất thực thụ. Dù vậy, tôi vẫn nhận được những hướng dẫn nhiệt tình của những học viên cũ của AWE tại đây, chính vì thế đến lúc đó tôi mới hiểu được hết ý nghĩa của chương trình đào tạo từ AWE.

  Niềm yêu thích và đam mê đôi khi có từ rất sớm nhưng ta chưa nhận ra được đâu là thứ ta thực sự cần, do đó nhiều khi cái bạn đang làm, nghề bạn đang gắn bó có thể chưa phải cái mà bạn thích thực sự. Thiết kế nội thất là một nghề mà rất được nhiều người yêu mếm, nhưng không biết bắt đầu lại như thế nào thì bạn yên tâm với sự tận tâm trong đào tạo và dạy học tôi tin lựa chọn của bạn khi đến với khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE bạn sẽ có cơ hội trở thành một nhà thiết kế nội thất hoàn chỉnh.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng