Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí khoảng thời gian bao lâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 8/11/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Bệnh lao phổi là một loại bệnh hô hấp vô cùng nguy hiểm. Bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm dễ dàng qua đường không khí từ người này sang người khác do vi khuẩn lao tồn tại trong không khí. Vi khuẩn lao lây lan nhanh hay chậm, nhiều hay ít sẽ dựa vào ba yếu tố chính là bóng tối, độ ẩm ướt và nhiệt độ. Vậy vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu ? Để biết câu trả lời xin mời theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  1. Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu

  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí rất lâu thường là từ 03 đến 04 tháng. Nếu môi trường mà ẩm ướt, phòng tối và thiếu ánh sáng thì vi khuẩn lao có thể tồn tại lâu hơn 03 tháng và độc lực của nó vẫn giữ nguyên. Vi khuẩn lao là một loại vi khuẩn cực hiếu khí. Điều này có thể giải thích được tại sao bệnh thường xảy ra và lượng vi khuẩn lao thường xuất hiện một cách tập trung ở cá hang có phế quản thông.

  2. Vi khuẩn lao bị tiêu diệt như thế nào

  Bình thường, vi khuẩn lao sẽ bị tiêu diệt chỉ sau khoảng 1 tiếng rưỡi nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trên 35°C. Vi khuẩn lao ngừng sinh trưởng nếu gặp nhiệt độ là 42°C và chết chỉ sau 10 phút khi gặp nhiệt độ 80°C. Nếu tiếp xúc với tia cực tím thì vi khuẩn lao chỉ tồn tại khoản tầm 3 phút. Vi khuẩn lao chỉ tồn tại khoảng 3 phút nếu tiếp xúc với cồn 90°C và 1 phút với axit phenic nồng độ 5%.

  Qua nhiều nghiên cứu y học, vi khuẩn lao được chứng minh là có sức đề kháng cực lớn đối với các nhân tố lý hóa học. Ngoài ra, nó có thể thích nghi rất cao để chống lại các tác nhân có công năng phá hủy chúng. Đây cũng chính là lý do tại sao khi bệnh nhân lao điều trị tại nhà thì phải cực kỳ tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ để có thể nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn lao.

  Tham khảo thêm: vi khuẩn lao chết ở nhiệt độ nào

  3. Cách tiêu diệt vi khuẩn lao

  + Cách tiêu diệt vi khuẩn lao trong môi trường :

  – Vệ sinh thật sạch sẽ môi trường có mầm bệnh, nơi bệnh nhân lao sinh hoạt, tránh để ẩm mốc và ẩm ướt

  – Sủ dụng khăn giấy, găng tay hay khẩu trang khi phải tiếp xúc với người bị bệnh lao. Sau khi sử dụng thì phải vất bỏ khẩu trang đúng nơi quy đinh

  – Sử dụng nước rửa tay khô để loại bỏ và tiêu diệt vi khuẩn lao

  + Tạo dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tiêu diệt vi khuẩn lao một cách nhanh chóng

  – Vi khuẩn lao có thể bị tiêu diệt bởi Vitamin C. Vì thế việc bổ sung vitamin C là rất tốt. Vậy hãy thường xuyên ăn cam, chanh, quýt, ….

  – Trong tỏi có nhiều chất allicin và ajoene có thể ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn lao. Vậy hãy thường xuyên bổ sung tỏi trong các món ăn hàng ngày của bạn nhé.

  Trên đây là một số thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi : Vi khuẩn lao tồn tại trong không khí bao lâu ? » Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho người đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

  Nguồn: http://chuatriviemhongmantinh.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng