Vi khuẩn HP có lây không? Các đường lây nhiễm của khuẩn H. pylori

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 28/3/18.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Vi khuẩn HP có lây không? Các đường lây nhiễm khuẩn H. pylori đang là thắc mắc mọi người hiện nay. Theo thống kê của các bệnh viện hầu như các bệnh nhân khi xác nhận mắc vi khuẩn HP đều khá bỡ ngỡ không biết mình có lây cho cho gia đình mình không. Để giải đáp băn khoăn của các bạn, dưới đây là bài viết chia sẻ mọi thông tin cần thiết về khuẩn HP.
  1. Vi khuẩn có lây không?
  Với băn khoăn Vi khuẩn HP có lây không mình xin khẳng định rằng, vi khuẩn HP có lây nhé, nó lây lan một cách nhanh chóng cho mọi người xung quanh nếu bạn không biết cách phòng ngừa. Khuẩn H. pylori xâm nhập vào cơ thể qua miệng, đi qua hệ thống tiêu hóa, và nhiễm vào dạ dày hoặc phần đầu tiên của ruột non. Những vi khuẩn hình xoắn ốc sử dụng đuôi giống như cờ lê của nó để di chuyển xung quanh và burrow vào lớp lót dạ dày, gây viêm.

  Đặc điểm khác với các vi khuẩn khác, vi khuẩn H. pylori hoàn toàn có thể sống sót trong môi trường axit khắc nghiệt của dạ dày vì chúng tạo ra một độ tinh tế để trung hòa acid dạ dày. Nguyên tố hóa học này, urease, phản ứng với urea tạo thành amoniac, chất độc cho tế bào người. Phụ thuộc vào nơi nhiễm trùng xảy ra ở dạ dày, H. pylori cũng có thể gây ra quá nhiều axit dạ dày.

  Sơ đồ nhiễm H. pylori:
  [​IMG]

  Vi khuẩn HP có lây không?

  2. Các con đường lây nhiễm của vi khuẩn H. pylori
  Là một trong những loại vi khuẩn rất nguy hiểm có thể lây lan vậy các con đường lây nhiễm của vi khuẩn hp là gì?

  – Miệng – Miệng: Vi khuẩn Hp ẩn nấp trong mảng bám răng, nước bọt và khoang miệng. Vì thế chúng có thể lây lan sang người khác khi dùng chung đồ ăn như muỗng, đũa, nước chấm,…, dùng chung đồ vệ sinh răng miệng; Hôn trực tiếp; Nhai mớm cơm cho trẻ con. Trẻ bị lây nhiễm cũng có thể lây cho nhau.

  [​IMG]

  Cách vi khuẩn HP lây nhiễm trong gia đình

  – Phân – Miệng: Chú ý khi đi vệ sinh xong cần rửa tay với xà phòng diệt khuẩn vì vi khuẩn HP dễ dàng có thể từ tay của bạn bám vào đồ ăn và lây truyền sang cho người khác. Hoặc có thể lây qua các con vật trung gian như chó, chuột, ruồi,…

  – Dạ dày – Miệng: Các bệnh nhân chứa vi khuẩn HP trong dạ dày khi bị trào ngược thực quản sẽ đưa vi khuẩn từ dưới dạ dày lên trên miệng.

  – Dạ dày – Dạ dày: Là 1 lây nhiễm quan trọng xảy ra trong môi trường y tế. Người bệnh dùng chung các thiết bị nội soi dạ dày có thể bị lây nhiễm vi khuẩn HP nếu đầu dò không được vệ sinh sạch sẽ.

  3. Tại sao nên xét nghiệm vi khuẩn HP?

  [​IMG]

  Xét nghiệm dương tính với vi khuẩn HP

  Nếu bạn đã được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP thì nhanh chóng đưa gia đình mình tiến hành xét nghiệm với khuẩn HP càng sớm càng tốt. Một phần là để phát hiện bệnh sớm cho người thân yêu của bạn hai là là để đảm bảo kết quả điều trị cho bạn. Vô số trường hợp chủ quan, uống thuốc điều trị theo đúng chỉ dẫn nhưng chữa mãi không khỏi do trong gia đình có người bị lây nhiễm và lây chéo cho nhau.

  Nền y học ngày nay rất phát triển, việc điều trị vi khuẩn H cũng rất dễ dàng, chỉ cần dùng thuốc từ 7 – 15 ngày là khỏi. Khí uống hết thuốc cần tái khám định kỳ để kiểm soát tình trạng bệnh được tốt hơn.

  Bài viết chia sẻ tất cả những vướng mắc của bạn: Vi khuẩn HP có lây không? Các đường lây nhiễm khuẩn H. pylori…đều đã được giải đáp trên đây. Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra những thắc mắc khác như Vi khuẩn hp có nguy hiểm không?....Hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ để có công tác điều trị kịp thời.

  Chúc bạn sức khỏe!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng