Vay tín chấp ngân hàng cần có hồ sơ gì

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi hophuc, 20/1/18.

 1. hophuc

  hophuc Thành viên

  Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền không thế chấp không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

  Vay tín chấp đang ngày càng có vị trí quan trọng ở các ngân hàng và được nhiều người tìm đến. Bạn có nhu cầu tài chính để đáp ứng cho chi tiêu, mua nhà, mua xe, lấy vợ…mà không muốn làm phiền đến gia đình, người thân hay bạn bè thì đừng chần chừ đã có sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân làm bạn đồng hành với bạn.

  Tuy nhiên để được thực hiện cuộc giao dịch này, bạn phải chú ý rõ đến các điều kiện cho phép vay vốn của các ngân hàng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ áp dụng những quy định và mức lãi suất khác nhau. Hãy cẩn thận ngay bước đầu tìm hiểu rõ về các yêu cầu về điều kiện của người vay vốn, bởi đây là công đoạn không hề đơn giản, lại quyết định đến sự thành công của cuộc giao dịch.

  Các điều kiện cá nhân để được vay vốn.

  Điều đầu tiên và cũng khá quan trọng là bạn phải là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi với nữ thì từ 18 đến 55 tuổi và với nam giới là đến 60 tuổi. Người đi vay phải thuộc diện này bởi tất nhiên phải thuộc độ tuổi lao động thì bạn mới có khả năng trả nợ được cho ngân hàng. Và đây cũng là thời gian bạn có năng lực pháp luật hình sự và dân sự.

  Thứ hai thì người đi vay phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại chi nhánh ngân hàng thực hiện vay vốn.

  Có mức lương ổn định.

  Bởi đây là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo nên uy tín của người ddi vay là rất quan trọng. Khách hàng muốn vay tiền thế chấp thì phải chứng minh được mình có việc làm ổn định để có khả năng trả nợ. Và phải có mức thu nhập ổn định không dưới 3 triệu/tháng. Đó là điều kiện để bạn có thể vay theo lương, ngoài ra bạn phải thống kê ra được mức thu nhập trong 3 tháng gần nhất với thời điểm vay vốn.


  Bên cạnh đó, nếu chọn vay theo hóa đơn tiền điện thì khách hàng phải trình được hóa đơn tiền điện đứng tên mình và hóa đơn phải ít nhất 300.000 VNĐ/ tháng. Hoặc phải có bảo hiểm nhân thọ từ công ty bảo hiểm bất kì nhưng đã mua được 1 năm trở lên và phí bảo hiểm phải tối thiểu 1 triệu/năm đối với hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ.
  [​IMG]
  Không có nợ xấu.

  Bắt đầu từ thời gian giao dịch, khách hàng không được có bất kì nợ xấu nào. Để tránh nợ xấu, trước khi thực hiện vay tiền ngân hàng, hãy xem trước mức lãi suất mình phải hàng tháng tháng sẽ khoảng bao nhiêu. hãy đảm bảo rằng chi phí để trả nợ cho mỗi tháng sẽ không được quá 50% mức lương để đảm bảo chất lượng sống. Như vậy thì kể cả khi thu nhập của bạn bỗng gặp gián đoạn hoặc bị cắt giảm bạn thì bạn vẫn có thể xoay xở cho việc trả nợ không bị ngắt quãng.

  Đặc biệt là hãy chú ý khi bạn có sử dụng thẻ credit card phải luôn nhớ trả hết nợ, đừng bao giờ sử dụng thẻ quá số tiền mà bạn có thể thanh toán trong một tháng.

  Sẽ chỉ tốn thời gian mà vẫn sẽ không được duyệt hồ sơ nếu bạn cứ cố đi vay trong khi lịch sử tín dụng trong 2 năm trở lại không được tốt.
  [​IMG]

  Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc trong công đoạn vay vốn, các bạn có thể tìm đến các công ty, kênh hỗ trợ vay vốn uy tín như taichinhhana.vn để được tư vấn và hỗ trợ. Hana được đánh giá là đơn vị tài chính tư nhân số 1 tại Hà Nội
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thamtutu

  thamtutu Thành viên mới

  Cảm ơn bài viết rất bổ ích