VĂN HÓA LIKE CÒM

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi Administrator, 31/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Bài viết:
  305
  Tôi luôn tâm niệm rằng bất kì mối quan hệ nào trong cuộc đời nào mà chúng ta gặp phải đều là mối quan hệ 2 chiều. Ba mẹ, người yêu, đồng đội, bằng hữu, thân tín, họ hàng.

  Group QT&KN đã cho đi rất nhiều giá trị, nếu không chúng ta không thể có mặt ở đây, và có lẽ đã chẳng có nhiều mối quan hệ, bạn bè qua các sự kiện, event mà group tổ chức cho các quí thành viên.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thành viên sẽ có nhìn nhận và đánh giá đúng. Group muốn sống, phải cho chúng ăn hằng ngày. Thức ăn của group là nội dung hay và cuốn hút người đọc.

  Group mong muốn quí thành viên tham gia với một tâm thế đúng đắn và chia sẻ một phần nào đó gánh nặng cho ban chủ tịch và các ban tình nguyện khác đã gầy dựng nên group được như ngày hôm nay.

  Với vị thế của mỗi người, xuất phát điểm, địa vị xã hội, con người, tính cách, học vấn; dù ít hay nhiều, tôi tin rằng các anh / chị đều nhận nhiều giá trị và một trong những giá trị đó, đều góp phần thay đổi bản thân và cá nhân mình / DN mình trong tương lai. Mà nếu như nhìn lại, chúng ta không gặp nhau ở đây, mọi sự đã khác.

  Có những bạn chia sẻ nội dung, nhưng không được duyệt. Vậy nhìn theo góc độ của người duyệt bài, nếu là các bạn, các anh sẽ phải làm như thế nào để đảm bảo các tiêu chí.

  Bài viết hay và chất lượng đến với 70% thành viên của QT&KN, bài viết không quá non, không quá cao siêu và vĩ mô, không quá tôn giáo và thiếu tôn trọng cộng đồng.

  Hay chúng ta sẽ được đăng bài tẹt ga và cá nhân bạn càng cảm thấy các bài chia sẻ ngày càng xa dần và mất đi giá trị?

  Tất nhiên chúng ta luôn đứng trên góc nhìn số đông để phục vụ và làm tốt nhất, nếu chúng ta làm hài lòng hết tất cả, e rằng chúng tôi không đủ khả năng, và tôi tin rằng cũng chẳng ai đủ khả năng để làm điều đó.

  9 người 10 ý. Huống hồ chúng ta đang có 40.000 thành viên.

  Tôi từng gửi tin nhắn cho anh Chánh. Em coi trọng những gì anh đang làm, anh giúp mọi người có cơ hội kết nối, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc mọi người đều có thể hiểu cho anh. Ai cũng biết cách anh xây dựng group, nhưng nếu xét về triển khai thực tế, có mấy ai có thể làm được như anh. Tôi cũng là một người hay triển khai ý tưởng hay hoạch định kế hoạch, nên tôi biết mọi sự việc từ bàn giấy đến triển khai, khoảng cách đều rất xa. Cho nên tôi luôn tôn trọng những gì ban chủ tịch và anh làm được trong suốt 1 năm qua. Và luôn dành cho họ sự thông cảm nhất định vì đâu đó sẽ có những sự thiếu sót (rõ ràng).

  Cộng đồng cần nhiều bàn tay chung sức hơn, không hẳn là phải bưng đá, dời biển. Không hẳn là phải đầu đội trời, chân đạp đất. Chỉ cần thông cảm và nhìn trên góc nhìn của nhau một lần để hiểu. Nếu giả sử các bạn điều hành group này, tưởng tượng tất cả công việc các bạn phải chăm sóc hằng ngày, dậy sớm từ 5 giờ và ngủ lúc 2 giờ sáng. Phải luôn tiếp nhận ý kiến rất nhiều, thanh lọc, áp dụng, phức tạp, bỏ bớt và ra được một bộ khung tinh giản nhất đáp ứng và vận hành khá trơn tru cho 80% thành viên, một cảm nhận (Member experience) tốt nhất, cho tới thời điểm này.

  Và quan trọng, những vấn đề các bạn gặp phải, chúng tôi đều đã trải qua. Những cảm xúc đứng trên phương diện cá nhân của các bạn, các bạn cảm thấy không vui, tất nhiên trong suốt một năm qua, thời gian đủ dài cho chúng tôi dễ dàng nhận thấy những cung bậc cảm xúc này.

  Chúng tôi luôn mang tinh thần lắng nghe và tiếp nhận ý kiến, nhưng hãy biết rằng, quyết định cuối cùng là để phục vụ số đông.

  Vậy nên tôi kết thúc bài viết này bằng các gạch đầu dòng xúc tích sau.

  - Nếu là tôi, tôi cũng sẽ không chiều lòng một vài TH cá nhân. Tôi đứng trên góc nhìn 80% số thành viên tương tác và ủng hộ những gì QT&KN đang làm và xây dựng.

  - Nếu là tôi, tôi cho rằng 6 tháng là một bằng chứng rất thuyết phục để chứng minh rằng bạn không tương tác tức là bạn là thành viên ảo, hoặc group không mang lại giá trị gì cho chính các bạn cả. Nhưng group muốn được sống và duy trì. Đó là lý do.

  - Tôi tin rằng, ai muốn chia sẻ nội dung, đều cần phải kiên nhẫn, nếu chỉ vì một vài bài không được duyệt, anh Chánh có thể sẽ còm men lịch sự với các bạn. Nhưng là tôi, tôi cũng đành giữ nguyên quan điểm phải duyệt bài, và tinh thần là không phải bài nào cũng có khả năng được duyệt. Văn mình thì mình sẽ thấy hay, còn hay thật hay không để cộng đồng đánh giá.

  - Và tôi cho rằng, nếu trong một TH nào đó BĐH sơ suất (rõ ràng sẽ có), bạn hãy thông cảm cho họ, vì họ phải chăm lo cho 40000 thành viên, và còn nhiều công việc kiếm ăn khác nữa, nếu làm quá nhiều CV chi tiết, vừa không hiệu quả và QT&KN cũng khó mà đi xa được. Và tất nhiên, tôi biết các bạn cũng không hề muốn thế.

  Văn hóa like còm là để cảm ơn, để động viên, để chia sẻ tình người, để làm quen với các mối quan hệ mới, để mở lòng, để thấu hiểu, để chân thành, cho đi và nhận lại nhiều giá trị tương đồng.

  Suy cho cùng, chúng ta cũng không thể sống một mình, Facebook sinh ra là một giao diện để kết nối mọi người, Facebook là một cộng đồng rộng lớn, group QT&KN là một cộng đồng chất lượng trong cộng đồng rộng lớn này. Gắn kết con người và giúp đỡ lẫn nhau, cộng hưởng thì sẽ càng phát triển.

  Bạn ở đây không chỉ học, chỉ chia sẻ, cải thiện nhân sinh quan và tư duy, hành vi cá nhân của các bạn sẽ thay đổi cho phù hợp với chuẩn mực của xã hội, của cộng đồng, giúp bạn trưởng thành một cách toàn diện, chứ không chỉ đơn giản là phát triển về chuyên môn.

  Mà nếu như…

  Không có những thứ trên đã diễn ra trong suốt 1 năm qua, thế giới quan của bạn quá bé nhỏ, bạn ra đường và cảm thấy thế giới quá rộng lớn vì chẳng rõ người đang nói chuyện trước mặt bạn là ai; nay, có phải bạn đã trở nên cứng cáp hơn, thông thái hơn, văn minh hơn, và trở nên mạnh mẽ hơn không?

  Khoảng cách sẽ ngày càng xa nếu chúng ta mãi cứ giữ khư khư quan điểm của mình mà không chịu kéo góc nhìn của mình vào vị trí của người khác.

  Cứ tôn trọng, chân thành, kiên trì, giá trị thật sự sẽ đến với bạn. Hãy tin vậy.

  Đôi khi việc yêu một cô gái không đơn giản chỉ là hôn cô ấy, mà là khi ôm cô ấy vào lòng, bị những cái gai không nhìn được đằng sau chiếc váy mĩ miều, trắng trẻo của cô đâm vào, bạn mới cảm nhận như thế nào là sự chấp nhận và sự cảm thông.

  Mọi sự trên đời đều chỉ tương đối, chỉ có sự thấu hiểu giúp sích gần khoảng cách giữa chúng ta.

  Còn bây giờ, có like, còm, share không thì bẩu?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  Bài viết:
  105
  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678
   
 3. tigerbishogun

  tigerbishogun Thành viên mới

  Bài viết:
  6
  1/ Vị trí: Đất ngay khu vực trung tâm TP Đà Lạt, cách Hồ Xuân Hương 2km
  2/ Khu vực dân cư yên tĩnh, an ninh
  3/ Địa thế: đất đẹp, Bằng phẳng, vuông vức 4/ Cấu trúc: Nhà 1 trệt, 1 lầu 5/ Tiện ích khu vực: Gần chợ, Bệnh viện, Trường học
  6/ Công năng sử dụng: An Cư

  Liên hệ: Đình Lập - 0931266995
   
 4. bannhadep12345

  bannhadep12345 Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  TINH DẦU TREO XE Ô TÔ. MANG CẢ VƯỜN HOA ĐẾN XẾ YÊU CỦA BẠN.
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT
  MUA 2 LỌ MIỄN PHÍ SHIP TẬN NHÀ
  MUA 4 LỌ GIẢM 10% + MIỄN PHÍ SHIP
  CÒN CHỜ GÌ NỮA, HÃY INBOX NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN VỚI TINH DẦU TREO XE HM NHÉ.
  Đồng giá 100K/1lọ dùng được 3 tháng. khi mở mắp 24/24
  Các mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên nên ít mùa và sản xuất thủ công nấu tràm tịa thị xã Phú lộc - Huế
  Tinh dầu Oải Hương Mỹ: thơm ngọt nhè nhẹ dễ chịu, giúp thư giãn giảm stress, giúp ngủ ngon.
  Tinh Dầu Ngọc Lan Tây: thơm quyến rũ, ngọt ngào.
  Tinh Dầu Hoa Nhài: thơm ngất ngây, sang trọng, quý phái.
  Tinh Dầu Bạc Hà: chống say xe, thơm mát, sảng khoái giúp tỉnh táo.
  Tinh Dầu Sả Chanh: khử mùi tốt, thư thái, nhẹ hơn sả java.
  Tinh Dầu Quế: khử mùi tốt, tính nóng thích hợp dùng mùa đông.
  Tinh dầu Tràm: tăng năng lượng, giảm mệt mỏi. Kích thích hệ thần kinh.

  Shop fb: mỹ phẩm love life tại 912 trần cao vân. TP Đà Nẵng, đt: 0915444885 - 0985979484
   
 5. laylahair

  laylahair Thành viên mới

  Bài viết:
  7
  câu chuyện khá hay
   

Chia sẻ