Vấn đề cần giải quyết của ngành Event

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lynguyenphuong3112, 23/5/18.

 1. lynguyenphuong3112

  lynguyenphuong3112 Thành viên mới

  Chắc có nhiều bạn đã biết Event là một nghề khá “phức tạp” và vấn đề cần giải quyết. Nhưng mức độ như thế nào mà thiên hạ lại nói về nónhư thế?

  Tổ chức sự kiện nghề đòi hỏi nhiều sự kỹ thuật về biện pháp tổ chức và sự sáng tạo ideal, đồng thời cần ở những người làm event những tố chất cần thiết về cả biện pháp ứng xử lẫn tác phong nghề nghiệp chuyên nghiệp. Đây là một loại nghề nghiệp mang khá nhiều đặc thù, bởi vậy những một khi đã dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện, bạn cần tập quen dần với việc đối mặt với những thử thách mà nghề đưa lại để tôi rèn bản lĩnh và kỹ thuật của bản thân. Một khi đã gắn bó với nghề Event và thường xuyên lên planing cũng như hiện thực hóa planing, bạn sẽ phải giải quyết khá nhiều những vấn đề vấn đề cần giải quyết được đặt ra. Vậy những vấn đề cần giải quyết khi Eventmà bạn cần lường trước là gì?


  Hiểu rõ khách hàng cần gì và muốn gì

  Nếu sự kiện bạn định tổ chức với mục đích phủ sóng, nâng tầm giá trị thương hiệu, PR sản phẩm, thì khách hàng và khách mời là đối tượng quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm khi lên planing chuẩn bị. Bởi một khi bạn biết được đối tượng mục tiêu mà sự kiện hướng đến là ai, bạn mới có thể đưa ra planing cụ thể cho các phần khác về địa điểm, thời gian, các hoạt động diễn ra, lên thực đơn ăn uống, chuẩn bị chỗ ngồi, lên planing chuẩn bị các phương án phòng ngừa rủi ro… Sự kiện được mọi người chấp nhận chỉ khi đa phần đối tượng khách mời hài lòng với những gì bạn chuẩn bị trong sự kiện, và muốn làm được điều đó thì trước tiên bạn cần phải hiểu họ là những người như thế nào, tính biện pháp là gì, thói quen ăn uống có gì đặc biệt không, họ cần gì và yêu cầu gì ở sản phẩm của bạn. Tóm lại, từ một phương diện khách hàng mà yêu cầu đặt ra cho người Eventlà vô cùng nhiều, chọn lựa lớn đến sự được mọi người chấp nhận của sự kiện.


  Đòi hỏi trách nhiệm trải nghiệm, khả năng chịu áp lực khả năng quản lý tốt

  Nếu được mọi người chấp nhận và có đam mê thực sự với nghề tổ chức sự kiện, bạn sẽ nhận lại được từ nghề này rất nhiều kỹ thuật và kiến thức chuyên môn. Tuy vậy, như một sự tất yếu, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực công việc rất lớn. Có nhiều sự so sánh rất đúng với nghề tổ chức sự kiện, có người ví von nghề Eventcũng giống như khi bạn đang đi trên dây, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Và làm nghề này cũng đồng nghĩa với việc bạn gán cho mình thân phận “làm dâu trăm họ”, những ideal của bạn và sự chuẩn bị của bạn dù có công phu và tốt đến đâu thì cũng sẽ trở được mọi người chấp nhận cốc nếu bạn phạm bất cứ một sai sót nào.

  Hơn thế nữa, tổ chức sự kiện thường là người có mối quan hệ rộng, linh hoạt trong việc giao tiếp, đầu óc sáng tạo nhanh nhạy, có sức khỏe tốt để đảm bảo cường độ công việc cao và theo sát tiến độ của chương trình từ đầu đến cuối… Nghề Eventlà nghề “đi trước về sau”. Bạn phải là người đầu tiên đến địa điểm tổ chức để điều tiết từ những thứ nhỏ nhặt nhất trong phạm vi chuẩn bị chương trình. Còn khi chương trình kết thúc, bạn phải là người ở lại thu gom, dọn dẹp vệ sinh.

  Không phải nơi cho những người không biết biện pháp sáng tạo

  Event được mọi người chấp nhận hay không bắt nguồn từ ngay chính ideal. Event chọn lựa đến định hướng của toàn bộ bản planing chuẩn bị cho sự kiện. Nếu xem sự được mọi người chấp nhận của một sự kiện là căn nhà, thì việc lên ideal, lên kịch bản là nền móng của căn nhà đó. Ideal chọn lựa toàn bộ planing của sự kiện, bao gồm chủ đề, biện pháp thiết kế sân khấu, địa điểm, các hoạt động sẽ diễn ra… Điều đó nói lên tầm quan trọng bậc nhất của việc viết bản planing Eventđể đi đến một event được mọi người chấp nhận.


  Tuy phải đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết, vất vả kể trên, nhưng nghề Event luôn là một nghề trong top những nghề nghiệp được săn đón và ưa chuộng nhất của giới trẻ hiện nay. Nghề này mang lại niềm vui rất lớn mà làm các nghề khác không thể có được, hơn thế nữa còn giúp các bạn năng động hơn, tự tin hơn, rèn luyện kỹ thuật giao tiếp – kỹ năng làm việc nhóm… Nghề nào cũng có vấn đề cần giải quyết và thử thách, những event planners hãy tin vào hướng đi mình đã chọn và làm công việc này với tất cả đam mê, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn nghĩ!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng