USB Type C là gì ? Ưu và nhược điểm của cổng kết nối USB C

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duylinhlaptop, 9/6/18.

 1. duylinhlaptop

  duylinhlaptop Thành viên mới

  Ưu điểm của cổng USB-C

  • Nhỏ gọn, tiện lợi và thời trang: sự đánh giá đầu tiên khi người dùng sử dụng chuẩn kết nối USB C này có thể nói đến chính là ngoại hình. Với kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với chuẩn USB-A cũ, thiết kế viền cong tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh mảnh. Khả năng kết nối hai chiều tiện lợi, giờ đây người sử dụng sẽ không còn phải lo công thức "cắm 3 lần" mới vào được của chuẩn USB-A hay là việc cứ phải nhìn đầu USB-B để cắm nữa, việc cắm USB bây giờ vô cùng dễ dàng, nhắm mắt cũng có thể cắm chính xác được USB-C một cách nhanh chóng. Thiết kế của chuẩn USB mới này vừa đem lại sự tiện lợi khi sử dụng đồng thời mang đến diện mạo thẩm mỹ mới cho các thiết bị khi sử dụng. Các cổng kết nối bây giờ sẽ không còn to quá khổ hay vuông góc thô cứng nữa, mà nhỏ gọn, thanh mảnh hơn rất nhiều.
  • Kết nối nhanh chóng, an toàn: Với chuẩn USB Type C mới cho khả năng kết nối an toàn hơn rất nhiều, giảm thiểu sự thất thoát dữ liệu, đồng thời ngăn chặn sự tấn công từ các phần tử độc hại. Hỗ trợ USB 3.1 trên USB C cung cấp khả năng truyền dữ liệu lên tới 10Gbps, nhanh gấp đôi so với chuẩn USB 3.0 hay gấp 20 lần so với USB 2.0..
  • Chuyển đổi tiện lợi: Tương tự như các chuẩn USB khác, Hub USB-C có thể chuyển đổi dễ dàng qua các kết nối hình ảnh như HDMI, VGA, DVI, Displayport, ... hay kết nối âm thanh AUX 3.5 hoặc kết nối mạng LAN dễ dàng. Nhưng chất lượng thì lại tuyệt vời hơn rất nhiều, USB Type C to HDMI có thể hỗ trợ hình ảnh tới độ phân giải 2K, 4K, hay tốc độ kết nối mạng Gigabit.
  • Khả năng truyển tải điện vượt trội: với mức năng lượng đầu ra khá cao với 20V - 100W - 5A, giúp cho chuẩn USB Type C có thể dễ dàng sạc các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, Macbook với tốc độ nhanh chóng, đồng thời vẫn đảm bảo mức độ an toàn cho các thiết bị.
  [​IMG]

  Với các ưu điểm trên nếu áp dụng vào thực tiễn sẽ giúp các thiết bị sử dụng cổng kết nối USB Type C có thể mỏng nhẹ, nhỏ gọn hợn, ít cổng kết nối không cần thiết hơn vì thực tế là USB C có thể chuyển đổi qua hầu hết các cổng kết nối khác. Từ đó nhà sản xuất sẽ có thể giảm bớt chi phí sản xuất, vừa đem lại giá trị thời trang, vừa đem lại giá trị kinh tế tuyệt vời.

  Đọc bài viết đầy đủ: http://duylinhlaptop.vn/kien-thuc-c...-uu-va-nhuoc-diem-cua-cong-ket-noi-usb-c.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng