Ứng dụng của cáp quang

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Thu_VDO, 5/10/17.

 1. Thu_VDO

  Thu_VDO Thành viên mới

  Ứng dụng của cáp quang

  Cáp quan là gì? Cáp quang có những ứng dụng gì trong đời sống ngày nay?

  Với sự phát triển mạnh mẽ của cáp quang, chúng ta không thể phủ nhận ý nghĩa của cáp quang đối với đời sống hiện nay. Đa số người dùng chỉ biết cáp quang có tốc độ nhanh, mạnh hơn cáp đồng mà không biết cấu tạo của chúng ra sao và ứng dụng là gì. bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

  Giới thiệu cáp quang là gì?

  áp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao (đây là tốc độ truyền dữ liệu, phân biệt với tốc độ tín hiệu) và truyền xa hơn.

  Chủng loại cáp quang trong ngành công nghiệp cáp cấu trúc vô cùng đa dạng. Ứng với mỗi loại môi trường khác nhau, cấu tạo cáp quang cũng được chế tạo khác nhau để tương thích. Cáp quang thường được cấu tạo từ các thành phần cơ bản sau: sợi quang (filber), lớp bảo vệ (coating), lớp ống đệm bảo vệ (buffer), lớp chịu lực (strength members) và lớp vỏ ngoài bảo vệ (jacket).

  Ưu điểm của cáp quang là gì:

  Suy hao thấp: Đối với cáp quang sử dụng tín hiệu ánh sáng để truyền dữ liệu thì suy hao không thay đổi theo tần số của tín hiệu, khoảng cách truyền lên tới 2000 mét với cáp Multimode.

  Dải thông rộng: Hiện nay, băng tần của sợi quang có thể lên đến hàng THz

  Trọng lượng nhẹ: Trọng lượng cảu cáp quang nhỏ hơn so với cáp đồng nên cho phép lắp đặt dễ dàng hơn

  Kích thước nhỏ: Cáp quang có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng cho việc thiết kế mạng ở những nơi có không gian hẹp

  Không bị can nhiễu sóng điện từ

  An toàn: vì sợi quang là một chât điện môi nên nó không dẫn điện

  Bảo mật: Sợi quang không thể bị trích để lấy trộm thông tin bằng các phương tiện thông thường như cáp đồng.

  Linh hoạt: Các hệ thống thông tin quang đều khả dụng cho hầu hết các dạng thông tin dạng số liệu, thoại và video.

  Bài viết đã cung cấp những ứng dụng của cáp quang đối với đời sống hiện nay. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cáp quang FTTH ,vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline sau : 0932 363 998 | 0936 300 136
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng