U xương tế bào khổng lồ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi marcoexo05, 4/12/17.

 1. marcoexo05

  marcoexo05 Thành viên

  Bệnh u xương tế bào khổng lồ chiếm khoảng 5 – 10% trong số các khối u xương nguyên phát và chiếm đến 20% trong số các loại u xương lành tính. U xương tế bào khổng lồ là bệnh hay gặp nhất ở người trẻ trong độ tuổi từ 25 – 40, đặc biệt là ở những người thuộc độ tuổi 30.

  Không như những căn bệnh thông thường khác ở xương có tỷ lệ mắc bệnh của nam giới cao hơn so với nữ giới, u tế bào khổng lồ ở nữ giới cao gấp khoảng 1,3 – 1,5 lần so với nam giới.

  Các vị trí u xương tế bào khổng lồ thường gặp nhất là đầu dưới xương đùi, đầu dưới xương quay và xương cùng, đầu trên xương chày. Có khoảng 50% bệnh nhân u tế bào khổng lồ xuất hiện ở khu vực xương cùng quanh khớp gối.

  Một số vị trí thường gặp u xương tế bào khổng lồ khác là: đầu trên xương đùi, đầu xương mác, đầu trên xương cánh tay. Hiếm gặp u xương tế bào khổng lồ ở cột sống hay những vị trí khác. Đa phần khối u đều phát triển ở một vị trí cụ thể, rất hiếm gặp u xương tế bào khổng lồ đa ổ.

  [​IMG]


  Triệu chứng u xương tế bào khổng lồ

  Hiện nay người ta còn chưa xác định được nguyên nhân gây u xương tế bào khổng lồ vì nó không phải là một dạng tân sản mà chỉ là một tình trạng có tính chất phản ứng. Khối u hình thành có thể bắt nguồn từ những khiếm khuyết ở mạch máu và xuất hiện tại chỗ trong xương, cùng với sự tác động của những yếu tố bên trong và bên ngoài dẫn tới biến đổi các tế bào bạch cầu đơn nhân và hình thành những tế bào khổng lồ và hủy cốt bào.

  https://giaiphaucoxuongkhop.blogspot.com/2017/10/phau-thuat-benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co.html
  https://thoaihoakhopcochan389.blogspot.com/2017/11/truong-hop-de-mac-viem-khop-co-tay.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Anzoto.com

  Anzoto.com Thành viên mới

  Dạng thoat vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống là khổ lắm, mẹ thì bị thoái hóa, còn có người bị thoát vị, phẫu thuật tốn kém lắm.
   
 3. Uyên xíu

  Uyên xíu Thành viên mới

  :confused::confused::confused: