Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Xưởng Gỗ, Xưởng Mộc Chi Tiết Nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi danangchothue, 22/10/19.

 1. danangchothue

  danangchothue Thành viên mới

  Để mở một xưởng xẻ gỗ, xưởng mộc ở Đà Nẵng, gia công đồ gỗ thành công là điều mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Nhưng mong muốn đó liệu có thực hiện được hay không thì còn phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà thietkexaydungdanang chúng tôi sắp chia sẻ sau đây, thông qua bài viết “kinh nghiệm mở xưởng gỗ, xưởng mộc – 5 bí quyết để thành công” này chắc chắn sẻ giúp được bạn trong việc mong muốn có cho mình một xưởng gỗ, xưởng mộc hoàn hảo.

  I) NGUỒN VỐN MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC
  Vốn để mở xưởng gỗ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng
  • Chi phí máy móc, trang thiết bị
  • Nguyên vật liệu và chi phí nhân công…
  Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị thêm các khoản phụ để xử lý các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn, tiền duy trì xưởng trong vòng 1 – 2 những ngày mới mở chưa có đơn hàng.

  Theo kinh nghiệm mở xưởng gỗ để tránh rủi ro bạn có thể bắt đầu mở xưởng xẻ gỗ tầm trung hay thậm trí hợp tác mở xưởng gỗ với bạn bè, người thân…bởi gỗ, đồ mỹ nghệ thuộc phân khúc hàng cao cấp có giá trị lớn bởi vậy khả năng xoay vòng vốn sẽ lâu hơn các sản phẩm thông thường.

  [​IMG]
  II) HOÀN TẤT CÁC THỦ TỤC TRƯỚC KHI MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC
  Hoạt động với một quy mô chuyên nghiệp thì không thể tránh khỏi các thủ tục pháp lý. Bạn nên đến chính quyền các cấp nơi bạn mở xưởng gỗ để được hướng dẫn và hoàn thành thủ tục một cách nhanh – gọn nhẹ nhất.

  III) LỰA CHỌN MẶT BẰNG MỞ XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC
  Đây được coi là yếu tố quyết định đế vấn đề thành bạn không chỉ trong việc mở xưởng gỗ mà còn trong tất cả những loại hình kinh doanh khác. Tuy nhiên, xưởng gỗ có những đặc thù riêng như:

  • Xưởng gỗ cần một không gian rộng, máy móc lớn nguyên liệu cồng kềnh nên bạn cần chọn mặt bằng tương đối rộng. Đặc biệt, nên chọn mặt bằng khu vực có thể mở rộng thêm để tiện cho việc mở rộng quy mô sau này.
  • Máy móc xưởng gỗ có đặc điểm hoạt động rất ồn bởi vậy nên đặt tránh xa khu dân cư, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh cũng như những tác động đến môi trường.
  • Mặt tiền xưởng nên rộng xe tải có thể vào được tiện cho quá trình vận chuyển gỗ, hàng hóa…
  [​IMG]
  Mặt bằng xưởng mộc
  IV) THIẾT BỊ MÁY MÓC TRONG XƯỞNG GỖ, XƯỞNG MỘC
  Lẽ tất nhiên, để xưởng gỗ có thể đi vào hoạt động thì không thể thiếu hệ thống máy móc thiết bị sản xuất hiện đại. Có thể nói máy móc hiện đại thì càng tiết kiệm sức người và số lượng nhân công, kiểm soát tiến độ dự án.

  Tùy theo nguồn vốn đầu tư cũng như hoạt động sản xuất của xưởng bạn có thể trang bị hệ thống máy móc phù hợp như cưa bàn trượt, máy cưa…Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hệ thống khí nén – điều hành mọi hoạt động của máy móc, thiết bị.

  • Đối với xưởng gỗ nhỏ bạn có thể chọn các dòng máy nén khí công nghiệp dung tích khoảng 120 – 500 lít phục vụ điều hành hoạt động máy móc tại xưởng và máy nén khí mini đi lắp đặt.
  • Với những xưởng gỗ quy mô lớn để đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru bạn nên đầu tư 1 hệ thống khí nén gồm có: Máy nén khí trục vít – bình khí nén – bộ lọc khí nén công nghiệp.
  [​IMG]
  Máy móc tại xưởng mộc
  [​IMG]
  Máy móc tại xưởng gỗ
  V) THUÊ NHÂN CÔNG LÀM VIỆC TẠI XƯỞNG
  Đi cùng với thiết bị máy móc thì nhân công là yếu tố không thể thiếu khi mở xưởng gỗ. Hiện tại các xưởng gỗ nhỏ, 90% nhân công là người của gia đình cùng nhau làm việc, còn các xưởng gỗ quy mô lớn ngoài đội ngũ thợ sản xuất thi công thì còn có đội thiết kế, đội kinh doanh…

  [​IMG]
  Nhân Công Xưởng Mộc
  VI) TẬN DỤNG TỐI ĐA NGUỒN NGUYÊN LIỆU GỖ
  Tận dụng nguồn nguyên liệu gỗ cũng chính là yếu tố cần tính toán kỹ khi mở xưởng gỗ keo xẻ, cần khéo vun khéo vén thì mới có lãi được. Theo đó, cần tính toán tìm hiểu nguồn nhập gỗ từ đâu? sử dụng cây gỗ như thế nào là hiệu quả? Phần thịt gỗ làm gì? phần gốc cành nên sử dụng ra sao? Các kinh nghiệm cưa xẻ cũng cần phải có tay thợ kinh nghiệm…  Nguồn Chi Tiết: https://danangchothue.com/toplist-da-nang/top-15-xuong-moc-da-nang-duoc-ua-chuong-nhat.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng