Tủ lạnh mini bị thủng ngăn đá thì phải làm sao?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 26/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Tủ lạnh bị thủng ngăn đá sẽ khiến cho gas máy lạnh bị xì ra ngoài hết làm cho đồ ăn bảo quản trong tủ nhanh chóng bị hư hỏng và đá tan thành nước do không đủ hơi lạnh. Nếu gặp trường hợp tủ lạnh bị thủng ngăn đá thì bạn sẽ làm gì trước tiên để khắc phục tình trạng này.

  Bạn sẽ gọi điện cho thợ sửa chữa hay tự mình khắc phục sự cố, để biết được nên làm gì thì bạn cần tìm ra nguyên nhân của nó trước tiên.
  Có khoảng 90% nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị thủng dàn lạnh hay ngăn đá tủ lạnh bị thủng đó là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá trên dàn lạnh của nhiều người dùng.
  [​IMG]
  Trong một số trường hợp, tủ lạnh để lâu ngày bị đóng tuyết, nhưng vì lớp tuyết quá dày nên cần phải rút điện để xả đá cho tủ. Tuy nhiên, thay vì phải chờ đợi trong thời gian lâu thì nhiều người lại sử dụng vật nhọn như dao hay kéo để nạy đá ra. Điều này đã vô tình đâm thủng dàn lạnh khiến tủ lạnh bị xì gas và dẫn tới các hiện tượng tủ lạnh làm lạnh kém, thực phẩm không được bảo quản hiệu quả.

  Một số khác thì nguyên nhân có thể do tủ lạnh đã sử dụng quá lâu dẫn tới những mối hàn dàn lạnh tủ lạnh bị hở hay mọt dàn và khiến tủ bị xì gas, làm lạnh kém.
  Một số người tiêu dùng thường dùng vật nhọn như dao, kéo để cạy đá bám trên ngăn lạnh làm thủng giàn lạnh. Bạn đã vô tình “đâm chết” ống dẫn freon rồi (cooling coil). Chất freon (gaz)đã thoát hết ra ngoài, tủ lạnh của bạn sẽ không còn lạnh nữa, nên tắt tủ lạnh đừng để máy chạy nữa sẽ hư đến bộ phận nén freon (gaz compressor)
  Muốn sửa thì phải dùng hàn nhôm (cooling coil làm bằng nhôm để không bị rĩ sét) hàn lại lỗ thủng, sau đó nạp lại freon (gaz) sẽ hoạt động trở lại.
  Hướng dẫn khắc phục tủ lạnh chảy nước: https://dientudienlanhhanel.com/tai-sao-tu-lanh-chay-nuoc-va-cach-khac-phuc/
  Bạn có thể quan tâm:
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-toshiba-dich-vu-sua-tu-lanh-toshiba-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/cach-tu-sua-tu-lanh-samsung-tai-nha-ha-noi/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. suzuki_mthao

  suzuki_mthao Thành viên mới

  Có dịch vụ sữa chữa tại HCM ko
   
 3. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Bên mình có dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại thành phố hồ chí minh nhê bạn. Bạn có thể tham khảo tại đây nhé: https://dientudienlanhhanel.com/ . Tủ lạnh nhà bạn mua được bao lâu rồi vậy và hiện tại chiếc tủ lạnh đó đang gặp vấn đề gì ạ?