Tự làm thảm chùi chân từ vải bỏ đi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huutien195, 30/11/17.

 1. huutien195

  huutien195 Thành viên

  Nhà bạn có rất nhiều quần áo cũ không dùng tới bỏ đi thì tiếc mà không biết nên làm cách nào. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tận dụng quần áo cũ hay vải thừa bỏ đi không dùng đến làm thảm chùi chân nếu bạn khéo tay hơn có thể làm thành những tấm thảm trải sàn màu sắc cực đáng yêu và sinh động.

  [​IMG]
  Thảm nhựa

  Trước tiên bạn hãy gom hết các loại quần áo cũ bỏ đi không có nhu cầu dùng nữa, tiếp theo bạn cần có một cây kéo và chút ít kim chỉ hoặc keo dán là có thể bắt tay vào công việc may thảm. Bạn cần lưu ý càng lựa những loại quần áo cũ màu sắc sặc sỡ, nổi bật thì chiếc thảm của bạn càng đẹp và nổi bật. Bạn hãy cắt những chiếc quần áo mà bạn đã lựa chọn thành những sợi vải dài khác nhau, sau đó bạn cuộn từng sợi vải thành từng cuộn màu nào ra màu ấy.

  [​IMG]
  Thảm nhựa chùi chân

  Sau đó bạn bắt đầu bện dây thừng bằng cách bạn dùng 3 sợi vải bện đuôi sam thành 1 sợi thừng dài, nếu bạn đã bện thành dây thừng đến mức hết vải bạn hãy nối thêm và tiếp tục bên dây thừng cho thật dài. Khi bện sợi dây thừng dài đến đâu thì hãy cuộn tới đó, tránh cho khỏi rối. Giờ đến công đoạn làm thảm chùi chân, thảm trải sàn, đầu tiên bạn gấp khúc nhỏ của đầu sợi dây thừng rồi lấy chỉ khâu lại sau đó quấn đoạn thừng ra mép ngoài của khúc dây thừng vừa gấp. Bạn nhớ quấn dây thừng thành thảm tới đâu thì khâu luôn. Bạn hãy cứ tiếp tục quấn và khâu theo đường cuốn thảm cho tới khi hết dây thừng hoặc đến khi chiếc thảm trải sàn, thảm chùi chân đạt độ lớn mà bạn mong muốn.

  [​IMG]
  Thảm nhựa lưới giá rẻ

  Bạn lưu ý khi khâu thảm chùi chân thì khâu ở mặt dưới nhằm mặt trên không bị lộ chỉ ra bên ngoài. Nếu nhà bạn có máy may hoặc không tự tin vào tài năng may vá của mình thì có để mang ra bên ngoài nhờ người may hộ hoặc bạn có thể dùng keo dán thay cho việc may chỉ. Bạn hãy dùng loại keo chuyên dụng dán vải để không bị bung ra trong quá trình sử dụng.

  [​IMG]
  Thảm trải bể bơi

  Bạn muốn làm loại thảm có hình dáng: bầu dục, vuông hay tròn có kích thước to nhỏ tùy vào sở thích và cách quấn. Để có một tấm thảm chùi chân hay thảm trải sàn cực đơn giản, chúc các bạn thành công và làm được nhiều tấm thảm đẹp khác nhau nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng