Tử cung dị tật, sảy thai 4 đợt mới được nếm trái ngọt

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi muoigentis, 13/12/19.

 1. muoigentis

  muoigentis Thành viên

  Người phụ nữ này từng sảy thai tới 4 lần vì cô có 2 tử cung, 2 cổ tử cung nhưng hiện tại cô đã hạ sinh thành công hai bé trai kháu khỉnh.
  Tử cung dị tật, sảy thai 4 lần mới được nếm trái ngọt
  Emily Taylor (31 tuổi) đến từ Brecon, xứ Wales (Anh) cứ ngỡ rằng chị sẽ không bao giờ được làm mẹ vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp mang tên tử cung đôi, khiến chị có tới 2 tử cung và 2 cổ tử cung. Tuy nhiên, hạnh phúc đã mỉm cười với Emily khi chào đón 2 cậu con trai kháu khỉnh tên là Richi và Arlie.[​IMG]
  Sau bao năm tìm con, cuối cùng Emily đã là mẹ của hai bé trai kháu khỉnh.
  Emily gặp chồng là anh Richard Taylor (31 tuổi) vào một đêm năm 2013 và cả hai quyết định “về chung một nhà” 2 năm sau đó. Thế nhưng, cặp vợ chồng không hề hay biết về những nỗi đau mà họ sắp phải đối mặt.
  10 năm trước, Emily mang thai lần đầu tiên khi cô 21 tuổi. Khi thai được 12 tuần, cô lại nhận được tin thai chết lưu. Nhưng nỗi đau chưa dừng lại đó vì cặp vợ chồng liên tiếp đón tin vui chưa bao lâu đã phải giã từ những đứa con chưa kịp thành hình của mình. Cụ thể, trong khoảng thời gian năm 2013 - 2015, Emily đã sảy thai 3 lần và hầu như đều ở tuần thứ 6 thai kỳ.[​IMG]
  Vợ chồng Emily chào đón đứa con đầu lòng, bé Richi.
  Sau lần sảy thai thứ 4, Emily tới gặp bác sĩ phụ khoa để tìm lời giải đáp nhưng không có kết quả. Emily chia sẻ: “Không có lời giải thích nào được đưa ra về những mất mát mà tôi phải trải qua. Họ không phát hiện ra bất kỳ điều gì khác thường. Tôi nghĩ có điều gì đó không ổn. Tôi luôn tự hỏi: ‘Tại sao điều này lại xảy ra với tôi’. Sau đó, tôi được giới thiệu tới một bác sĩ phụ khoa khác”.
  Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi phát hiện thấy Emily có tới 2 cổ tử cung, 2 tử cung và cả hai đều nhỏ hơn bình thường. Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng điều này sẽ không thể tước đi quyền làm mẹ của Emily.
  Emily trải lòng: “Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi bị sảy thai. Tôi không nghĩ tôi có thể có con, mặc dù chồng tôi luôn động viên tiếp tục cố gắng trong hành trình tìm con”. Tham khảo : Triple Test là gì ?[​IMG]
  Trong quá trình mang thai Richi, Emily luôn lo lắng và căng thẳng.
  Cặp vợ chồng thậm chí đã có một cuộc tư vấn về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), với hy vọng các chuyên gia sẽ bằng cách nào đó có thể cấy ghép phôi thai ở một vị trí tốt hơn trong cơ thể của Emily. Nhưng không ngờ rằng, vào tháng 5/2016, Emily có thai thêm lần nữa. Khác với những lần trước, khi kiểm tra ở tuần thứ 12, em bé đang phát triển khỏe mạnh trong tử cung bên phải của Emily.
  Rồi ngày mà vợ chồng Emily mong đợi cũng đã đến. Bé Richi đã chào đời vào ngày 11/1/2017 ở tuần thứ 37 thai kỳ và nặng 2,97 kg. Emily chia sẻ: “Tôi đã rất hoảng sợ. Tôi liên tục lo lắng, tôi nghĩ rằng toàn bộ thai kỳ của tôi có gì đó không ổn. Thậm chí, tôi vẫn không ngừng lo lắng sau khi siêu âm. Bất kể lúc nào tôi cũng cho rằng điều gì đó sẽ xảy ra và không có phút giây nào tôi thực sự được thư giãn. Thai kỳ hoàn toàn bình thường nhưng cuối cùng Richi cũng chào đời sớm vì không có không gian để quay đầu”.[​IMG]
  Ảnh minh họa: Internet
  Emily sau đó phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung bên phải và để lại bên trái. Lo sợ sẽ không có thêm con nên cặp đôi tiếp tục cố gắng thụ thai ngay khi Richi tròn 1 tuổi. Sau 2 tháng, Emily có thai và lần này, bé Arlie ở trong tử cung bên trái.
  Ở lần này, Emily không còn căng thẳng như trước nữa và bé Arlie chào đời khỏe mạnh ở tuần thứ 37 vào ngày 26/10/2018 với 2,8kg.
  Trên đây gentis đã chia sẻ cho các mẹ 1 câu chuyện có thật về hiện tượng tử cung dị tật, nhưng may mắn vẫn mỉm cười với những người từng thất bại nhiều lần. Cho ta thấy đừng bao giờ bỏ cuộc khi vẫn còn hi vọng !!!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng