Truyền Hình Kỹ Thuật Số DVB-T2 Và Các Loại Đầu Cáp TV

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotot01, 29/6/18.

 1. seotot01

  seotot01 Thành viên

  Các Kiểu Đầu Nối Cáp

  Đầu nối ST: là loại đầu nối “đầu đời” được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong hệ thống cáp quang, sử dụng một ống nối bán kính ống nối 2,5 mm theo tiêu chuẩn EIA-604-2.

  Đầu nối SC: sử dụng một ống nối có bán kính 2,5 mm theo tiêu chuẩn EIA-604-3, dùng để cố định sợi quang, cơ chế cắm/rút giúp người dễ dàng và thuận tiên khi thao tác.

  >>> Thiết bị ứng dụng: Bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp giá rẻ.

  Đầu nối LC: là một dạng đầu nối nhỏ sử dụng cơ chế “tai giữ cố định”, đầu nối LC thường được sử dụng trong module quang SFP hoặc kết nối quang có yêu cầu mật độ lớn.

  Cách Thu Kênh DVB-T2

  Để thu được các kênh DVB-T2, bạn cần một thiết bị gọi là đầu giải mã DVB-T2 nếu tivi nhà bạn là loại tivi đời cũ.

  Công ty AVA Việt Nam hiện đang nhập khẩu đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 từ SDTV bắt sóng tốt trên cả dải tần số UHF và VHF.

  Trong trường hợp tivi thế hệ mới có tích hợp DVB-T2 thì bạn sẽ dễ dàng bắt được các kênh này mà không cần phải mua thêm bất kì đầu thu nào.

  Cổng HDMI (ARC)

  Đây là cổng IN, tức là cổng chỉ nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh chứ không xuất ra từ các thiết bị khác như: đầu đĩa, laptop, dàn máy...

  Để đảm bảo chắc chắn, trước khi mua dàn máy, âm ly, loa... bạn nên hỏi kỹ người bán xem sản phẩm này có chắc chắn hỗ trợ ARC hay không.

  Nếu đã làm đúng các bước mà bạn vẫn không nghe được âm thanh phát ra, có thể do sợi cáp HDMI của bạn đã quá cũ hoặc chất lượng kém, bạn có thể mua một sợi cáp HDMI mới.

  Truyền Hình Kỹ Thuật Số DVB-T2

  Tiêu chuẩn DVB-T2 là phiên bản tiếp nối theo tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T giúp gia tăng dung lượng tối thiểu 30% trong cùng điều kiện thu sóng và dùng các anten thu hiện có.

  Chuẩn DVB-T2 tương thích với tiêu chuẩn mã hóa hình ảnh, âm thanh MPEG-4, trong khi đó DVB-T tương thích MPEG-2.

  >>> Gợi ý: Bộ thiết bị chia tín hiệu rf cho truyền hình kỹ thuật số.

  Chỉ với một kênh tần số đã có thể truyền được nhiều kênh chương trình truyền hình số mặt đất, do đó nguồn tài nguyên tần số sẽ được sử dụng hiệu quả hơn.

  Vai Trò Đầu Nối Cáp Quang

  Đầu nối cáp quang được sử dụng để kết nối các sợi quang trong hệ thống cáp quang, cho phép truyền dẫn thông tin ở dạng ánh sáng.

  Kết nối sợi quang singlemode đòi hỏi độ chính xác cao, bề mặt đầu nối phải được làm sạch sẽ, chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng làm ảnh hưởng tới hiệu suất kết nối.

  Đầu nối cáp quang phải được kiểm tra một cách kĩ kỹ lưỡng, làm sạch bụi bẩn cẩn thận, không có các mảnh vỡ hay vết trầy xước đồng thời 2 lõi sợi quang phải được đặt một cách thẳng hàng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng