Trồng răng sứ có phải lấy tủy - Nha khoa Sunshine

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhanhakhoakhoa, 2/1/20.

 1. nhanhakhoakhoa

  nhanhakhoakhoa Thành viên

  bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ căn cứ vào tình trạng răng cụ thể của từng người. Tùy vào sức khỏe răng miệng để các nha sĩ quyết định có nên rút tủy hay không. Dưới đây là giải đáp chi tiết của Nha khoa Quốc tế 108 về vấn đề này.
  bọc răng sứ có phải lấy tủy không?
  >>>>> Có thể bạn chưa biết: bọc răng sứ giá bao nhiêu
  Trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng. Đối với trường hợp răng sâu, sẽ phải nạo sạch ổ răng trước khi bọc răng sứ để hạn chế tối đa nguy hiểm tái phát.
  [​IMG]
  Lấy tủy chỉ áp dụng cho trường hợp răng bị sâu nặng, nhiễm trùng, viêm nhiễm. Nếu tủy không được làm sạch sẽ gây nên tình trạng đau nhức nghiêm trọng, thậm chí phải nhổ bỏ răng. Còn lại hầu hết những trường hợp khác không cần thực hiện việc lấy tủy răng, chỉ cần tiến hành quy trình bọc răng sứ bình thường.

  Sau khi đã xử lý răng sâu, tủy được làm sạch, các bác sĩ tiến hành thu nhỏ răng, đánh dấu răng để thực hiện việc làm đúng khuôn răng. Trong thời gian chờ răng sứ hoàn thành bạn sẽ được gắn răng giả để đảm bảo việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ.
  [​IMG]
  Khi răng sứ được hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên răng, chỉnh sửa để tiện lợi nhất. Thông thường, chỉ khoảng từ 2 đến 3 lần thăm khám, bạn đã hoàn toàn sở hữu một hàm răng sứ đẹp, thẩm mỹ cao.
  >>>>> Một số bài viết liên quan: bọc răng sứ giá rẻ tại hà nội
  Vấn đề bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Có nhiều trường hợp khách hàng phải chụp X-Quang để biết được tình trạng cụ thể. Vì vậy để những ca bọc răng sứ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ bác sĩ, công nghệ hiện đại, tay nghề, …

  Tư vấn cho tôi

  Trường hợp nào cần lấy tủy khi bọc răng sứ?

  Dưới đây là những trường hợp cần phải lấy tủy khi bọc răng sứ các bạn nên chú ý.
  Viêm tủy do sâu răng
  >>>> Tham khảo thêm TOP mẫu răng sứ tốt nhất hiện nay: bọc răng sứ có đau không
  Tình trạng răng sâu sẽ phá hủy các tổ chức răng đồng thời các mô răng cũng sẽ dần mất đi. Chính vì vậy nếu như răng sâu không được điều trị kịp thời sẽ khiến vi khuẩn phát triển, gây nên viêm tủy, đau nhức nghiêm trọng.

  bên cạnh đó sâu răng còn dẫn đến tình trạng áp xe ổ xương răng. Hậu quả là gây tình trạng rụng răng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc răng bên cạnh.

  Răng bị chấn thương nặng
  >>>>> Gợi ý trung tâm nha khoa uy tín: Nha khoa sunshine
  Trường hợp bị chấn thương nặng, tác động đến tủy sẽ mất đi lớp ngà răng bảo vệ. Lúc này, cần phải điều trị tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ.
  [​IMG]
  bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp chụp mão sứ lên răng thật. Phương pháp này giúp bảo vệ răng tốt nhất, tránh được những tác động bên ngoài. Tuy nhiên trường hợp răng bị viêm tủy cần phải điều trị triệt để. Răng bị viêm tủy sẽ khiến tình trạng đau nhức kéo dài và nguy hiểm.

  Khi răng đã bị rút tủy, độ bền sẽ không còn, dễ vỡ. Do vậy, việc bọc răng sứ sẽ đảm bảo được việc ăn nhai hàng ngày, giúp bảo tồn răng.
  >>>> Click vào đây để nhận được ưu đãi lên đến 50%: trồng răng sứ có phải lấy tủy
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng