Trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 12/9/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Trồng răng được biết đến là giải pháp phục hình răng bị mất hiệu quả nhất, giúp bạn cải thiện tình trạng răng bị mất, giúp ăn uống dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  Trồng răng giả là gì?
  Trồng răng giả được đánh giá là phương pháp thay thế răng bị mất tối ưu nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn mang lại cho khách hàng cảm giác ăn nhai như răng thật. Nếu thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép răng implant, khách hàng còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Vậy trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

  Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

  Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng giả giúp phục hình răng bị mất là làm cầu răng, làm hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, căn cứ vào từng trường hợp phục hình cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn có nên làm răng giả không và cách lựa chọn loại phương pháp phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.
  nhorangkhon - Trong rang co tot hay khong?
  Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không là phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn.

  Trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng

  Làm răng giả cố định bằng cầu răng là phương pháp mà các bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh, chụp mão sứ để làm cầu nối, giúp trồng răng vào khoảng trống mất răng. Sau khi thực hiện, răng sẽ được gắn cố định và cải thiện thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, do phải thực hiện mài răng, gây ảnh hưởng đến 2 răng khỏe mạnh bên cạnh nên bạn cần lưu ý kỹ khi muốn thực hiện trồng răng giả bằng kỹ thuật này.

  Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

  Hình ảnh mô phỏng phương pháp trồng răng giả bằng kỹ thuật làm cầu răng.
  Trồng răng giả bằng hàm giả tháo lắp

  Đây là phương pháp trước đây được ứng dụng rất rộng rãi trong nha khoa thẩm mỹ phục hình răng bị mất. Phương pháp này sử dụng những hàm tháo lắp bằng nhựa để cải thiện thẩm mỹ răng. Tuy nhiên, trồng răng giả bằng hàm tháo lắp hiện nay không còn ưa chuộng nữa bởi không giúp cải thiện ăn nhai, vướng víu và không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương do mất răng.

  Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không

  Nếu lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không thì trồng răng giả bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant sẽ là sự lựa chọn mang lại kết quả tối ưu nhất cho bạn. Đây là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép một trụ implant đóng vai trò như chân răng thật, sau khi trụ implant đã ổn định thì tiến hành phục hình răng sứ để giúp khách hàng có được kết quả thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó, chức năng ăn nhai cũng được cải thiện tối đa, giúp khách hàng ăn uống ngon miệng hơn.

  Kỹ thuật cấy ghép răng implant không thực hiện mài răng, không vướng víu, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Đây sẽ là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn có được kết quả vượt ngoài cả mong đợi mà không phải lo lắng trồng răng giả có ảnh hưởng gì không.

  Trồng răng sứ có tốt không

  Trồng răng sứ mang lại nhiều lợi ích cho nhiều bệnh nhân trong trường hợp mất răng vĩnh viễn. Trồng răng sứ bao gồm nhiều kỹ thuật phục hình răng như: bọc răng sứ, làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm riêng và thực hiện được tốt chức năng phục hồi răng đã mất một cách an toàn.

  Trồng răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng an toàn

  Trồng răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

  – Đối với kỹ thuật bọc răng sứ: Yêu cầu chân răng vẫn còn vững chắc, đây là giải pháp bảo tồn răng thật một cách tối ưu nhất. Bác sĩ sẽ tiến hành mài chiếc răng bị tổn thương để tạo thành cùi răng đóng vai trò như một cái trụ để lưu giữ mão răng sứ được bọc bên ngoài. Quá trình mài cùi răng tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không tổn hại chân răng và nướu răng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  – Trong trường hợp răng bị mất vĩnh viễn, thì cấy ghép implant chính là giải pháp tối ưu giúp phục hình lại răng bị mất bằng một chân răng từ trụ implant và thân răng sứ gắn lên trên có chức năng ăn nhai như răng thật. Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề trồng răng sứ có tốt không bởi các bác sĩ sẽ thăm khám, phân tích kỹ mô xương trước khi thực hiện cấy ghép trụ implant. Nếu thể tích xương hàm không đủ, bạn sẽ được chỉ định ghép xương hoặc sử dụng mini implant để đảm bảo an toàn. Tác dụng của chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ là gì?

  Kỹ thuật cấy ghép răng implant giúp bảo tồn răng tốt vì không mài răng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

  Trồng răng sứ đảm bảo việc ăn nhai bình thường như răng thật

  Hiện nay, các chất liệu răng sứ dùng trong trồng răng sứ đều được thiết kế có màu sắc, độ bền cao gấp 5 lần so với răng thật và có khả năng ăn nhai tốt, nếu bạn biết cách chăm sóc răng đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ sẽ lên đến 25 năm. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhai bình thường mà không sợ răng bị vỡ, bể… Hơn nữa, thành phần của răng sứ không chứa các yếu tố có thể gây kích thích hay tạo ra các phản ứng hóa học trong môi trường miệng đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng