Triệu chứng nhận biết thoái hóa khớp gối phổ biến

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi minhmoon, 19/7/18.

 1. minhmoon

  minhmoon Thành viên

  Thoái hóa khớp gối không còn quá xa lạ với nhiều người bị bệnh xảy đến đa phần ở người trung niên và người có tuổi. Tuy bệnh không gây tác động tiêu cực cấp thiết tới mạng sống, nhưng nếu không điều trị đúng lúc sẽ dẫn tới giảm dần khả năng vận động, thậm chí bị tàn phế. Cùng tìm hiểu xem biểu hiện thoái hóa khớp gối là gì để ngăn chặn, hạn chế khả năng dính bệnh.

  [​IMG]

  triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp để có thể dễ dàng nhìn ra và điều điều trị sớm.

  1/ Đau khớp gối

  Đau nhẹ khớp gối, cơn đau gấp rút tăng dần khi người mắc bệnh vận động, di chuyển, đau đa phần về ban đêm. Kèm theo đó là khi người bị bệnh co duỗi chân nghe có tiếng kêu lục khục, lạo xạo ở đầu gối.

  2/ Cứng khớp gối

  lộ diện hiện tượng cứng khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thường gặp. Trong quá trình ngủ, người mắc bệnh không thể cử động chân, khiến những khớp dần mắc cứng lại, không thể co duỗi chân. Nếu bệnh nhân càng cố gắng thực hiện một số động tác co duỗi thì chân sẽ càng đau nhói hơn. tình cảnh này sẽ được cải thiện khi người mắc bệnh bắt nguồn xoa bóp chân và tập vận động một vài cơ chân.

  Nếu tiến hành xoa bóp, người bị bệnh sẽ không cử động được và phải mất khoảng 10 – 30 phút sau đó mới cảm thấy dễ chịu và di chuyển được.

  3/ Hạn chế vận động

  người bệnh cảm nhìn thấy nhấc chân khó, ngồi xuống đứng lên cũng khó khăn. người mắc bệnh xương khớp nói chung và người bị bệnh thoái hóa khớp gối nói riêng đều gặp phải tình cảnh tuyệt đối vận động. Đối với người bệnh thoái hóa khớp gối, rất khó để đứng vững, thường mắc mất thăng bằng và rất dễ ngã khi đi lại. Kèm theo đó là tình cảnh cơ bắp chân và đùi cũng mắc tác động không tốt. Điều này gây sự khác thường không tốt đến việc vận động, đi lại.

  =>>>>>thuốc điều trị thoái hóa khớp gối

  4/ Cơn đau tăng khi đứng lên ngồi xuống

  Khi người bị bệnh đứng lên ngồi xuống hoặc ngồi xổm sẽ rất dễ gặp phải tình huống đau đớn ở khớp gối. Nhất là khi đứng lên rất vất vả và nhiều trường hợp người bệnh phải nhờ đến sự hỗ trợ của người khác hoặc vịn vào thứ gì đó làm điểm tựa mới đứng dậy được. Đôi khi bệnh nhân không thể tự đứng dậy vì tình trạng thoái hóa quá nặng.
  người bệnh chỉ cử động nhẹ ở khớp gối, co duỗi gối cũng cảm thấy đau đớn và khó chịu. vì hai đầu xương cọ sát vào nhau và gây chèn ép các dây thần kinh, gân cơ, sụn khớp. Hơn thế, các cơn đau khớp gối có thể có mặt nhiều lần trong ngày với giai đoạn nặng nhẹ khác nhau.

  5/ Đau khi leo cầu thang

  Đây là biểu hiện nhận biết sớm của chứng thoái hóa khớp gối. thân thể bị thoái hóa khớp gối khi leo cầu thang thường có tiếng kêu lục cục, răng rắc. Ở cấp độ bệnh gia tăng nặng hơn, bệnh nhân không thể bước lên cầu thang vì quá đau hoặc không co được chân đủ để bước lên bậc.

  6/ Khớp gối bị sưng

  Tình trạng này sẽ được cải thiện nếu thực hiện chọc hút dịch sẽ làm giảm đau và sưng đầu gối. Với người mắc bệnh thoái hóa khớp gối, phần khớp gấp rút dính sưng to. Đồng thời, gặp phải triệu chứng sưng và tấy đỏ dưới da. Gai xương hiện diện càng nhiều dẫn tới tràn dịch khớp gối. Điều này khiến cho khớp gối mắc sưng trướng lên, vừa gây đau nhức, vừa gây tốt nhất vận động.

  7/ Khớp gối bị biến dạng, teo ổ khớp.

  Đây là triệu chứng khi bệnh thoái hóa khớp gối đã tăng sinh nặng và sụn dính nguy hiểm không nhỏ. người bị bệnh có thể mắc lệch đầu gối, rất khó gập hoặc duỗi gối ảnh hưởng không tốt tới khả năng vận động.

  Trên đây là các triệu chứng thoái hóa khớp gối được chúng tôi giả đáp trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh sớm nhận biết được để có các phương pháp ngăn chặn công hiệu.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng