Trĩ nội. Các cấp độ của bệnh trĩ nội và mức độ nguy hại.

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi phamthanhphong, 29/6/18.

 1. phamthanhphong

  phamthanhphong Thành viên mới

  Trĩ nội là một trong 3 dạng bệnh trĩ thường thấy. Nó hình thành do đám rỗi tĩnh mạch phình to và giãn quá mức nằm ở phía trong hậu môn. Trĩ nội bao gồm 4 cấp độ, trong đó trĩ nội độ 1, 2 là biếu hiện ban đầu của bệnh, nhẹ hơn so với 2 cấp độ còn lại.

  Dấu hiệu cơ bản của trĩ cấp độ 1, 2

  Trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ nội, ở thời kỳ này các búi trĩ mới xuất hiện nên chưa có những dấu hiệu đáng lo ngại nào.

  Trĩ nội độ 2 là thời kỳ các búi trĩ bắt đầu to lên, kích thước lớn hơn cấp độ 1. Các búi trĩ ở cấp độ này đã sa ra ngoài nhưng có thể tự co lại được.

  Biểu hiện cơ bản của trĩ độ 1 và 2 này là đi ngoài ra máu, máu hình tia hoặc giọt. Ở cấp độ 2 thì máu chảy thường xuyên hơn. Đau đớn khi vệ sinh, vùng quanh hậu môn có dịch tiết ra gây ngứa ngáy.

  (Tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-tri/thuc-pham-danh-cho-nguoi-bi-benh-tri-2623.html )

  [​IMG]

  Vậy trĩ nội cấp độ 1, 2 có tự chữa được không?

  Trĩ nội cấp độ 1, 2 là hai cấp độ trong giai đoạn đầu của bệnh trĩ nội, thường không gây nguy hại nhưng cũng gây ra nhiều khó chịu cho bệnh nhân

  Theo các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Hồng Phong, trĩ nội độ 1 và độ 2 có thể tự chữa được nhưng quá trình chẩn đoán nên đến tại các cơ sở uy tín để bác sĩ kiểm tra và phác đồ hướng chữa trị kịp thời, tránh chuyển qua các cấp độ nặng hơn.  Hướng chữa bệnh bệnh trĩ nội cấp độ 1 và 2

  (Tham khảo: https://phongkhamphathaisaigon.com/tong-hop-nhung-dau-hieu-giup-nhan-biet-som-benh-tri.html )
  [​IMG]
  Đối với trĩ nội cấp độ 1: Theo như lời khuyên của các bác sĩ tại phòng khám Hồng Phong, để chữa trị trĩ nội độ 1 thì phương thức nội khoa là tin cậy và hiệu quả nhất. Có thể dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi, kem để điều trị bệnh.

  Đối với trĩ nội cấp độ 2: Ngoài phương án nội khoa là dùng thuốc ra thì một số trường hợp chữa bệnh theo hướng ngoại khoa. Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật chích xơ, dùng nhiệt để các búi trĩ biến mất hoặc áp dụng kĩ thuật PPH và HCPT. Đây là 2 phương pháp hiện đại mang lại hiệu quả cao, an toàn, không gây đau và phục hồi nhanh.  Ưu điểm của kĩ thuật xâm lấn pph và hcpt.

  Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT là 2 phương pháp làm thu hẹp tổn thương vùng bệnh hiệu quả. Đây là các phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao bởi các ưu thế sau:

  1. Hiệu quả cao: So với các phương pháp truyền thống thì 2 phương pháp này chữa trị bệnh có hiệu quả cao hơn nhiều.

  2. An toàn: Kĩ thuật PPH và HCPT giúp chữa bệnh an toàn hơn so với những phương pháp thông thường khác.

  3. Không gây đau: Đây là ưu điểm nổi bật của kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, quá trình điều trị không gây đau đớn cho người bệnh.

  4. Phục hồi nhanh chóng: Thường thì sau khi điều trị bằng cách thức này bệnh nhân có thể tự di chuyển sau 2 ngày.

  5. Bảo đảm tính thẩm mĩ: Phương án này chữa trị vùng bệnh tận gốc, không để lại sẹo sau quá trình, bảo đảm thẩm mĩ cơ thể.

  6. Không để lại các biến chứng: Đây là kĩ thuật tiên tiến, hiện đại nên biến chứng mà nó để lại hầu như không có.

  (Tham khảo: https://phongkhambenhtrisaigon.com/chi-phi-phau-thuat-dieu-tri-ap-xe-hau-mon-hien-nay.html )
  [​IMG]

  Trĩ nội cấp độ 1 và độ 2 có thể tự điều trị được nhưng quá trình chữa bệnh cần phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ và trước hết là nên đến các cơ sở uy tín, chất lượng để thăm khám.

  Nếu bạn còn băn khoăn và lo lắng khi chưa biết đến đâu để kiểm tra thì phòng khám Đa khoa Hồng Phong là một gợi ý hợp lý dành cho bạn. Phòng khám chúng tôi được trang bị hệ thống trang thiết bị đạt chuẩn Quốc tế, luôn tiên phong trong việc điều trị bệnh trĩ. Tại đây chúng tôi áp dụng kỹ thuật điều trị hiện đại phương pháp và HCPT vào quá trình công tác điều trị bệnh trĩ, nhất là bệnh trĩ nội.

  Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Hotline: (028) 39 245 555 hoặc qua hệ thống tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng